Trước khi nộp đơn đăng ký sáng chế cần phải làm gì?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 09/05/2023 |
  • Sáng chế |
  • 1520 Lượt xem

Bạn là một người đam mê sáng tạo và đã sáng chế một sản phẩm mà bạn cho rằng nó hữu ích và đóng góp vào lợi ích chung của xã hội. Mong muốn của bạn là có giấy chứng nhận sáng chế nhưng bạn vẫn chưa biết liệu sản phẩm sáng chế của mình có được phê duyệt hay không. Sau đây dichvuthuonghieu.vn sẽ giúp bạn cần làm gì trước khi nộp đơn đăng ký sáng chế.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm giày da tốt nhất hiện nay

Bạn đầu tiên bạn cần làm đó là phải tra cứu sáng chế. Trước hết phải đánh giá xem độ mới và tính sáng tạo của sản phẩm sáng chế của mình có được đảm bảo hay không. Bằng cách tra cứu, tìm kiếm các thông số kỹ thuật có liên quan đến sáng chế của mình rồi so sánh đánh giá sáng chế của mình thông qua các thông số đó.

Bằng cách tra cứu bạn có thể biết đánh giá được mức độ thành công của việc nộp đơn đăng ký sáng chế đến đâu. Hơn nữa, với việc tra cứu này bạn cũng có thể cho thêm vào phần phân tích, đánh giá các thông số kỹ thuật có liên quan đến sáng chế của mình.

Thứ hai là bạn cần phải phân biệt được sáng chế đó của mình là sáng chế hay chỉ là giải pháp hữu ích. Có rất nhiều trường hợp gửi đơn đăng ký bằng sáng chế nhưng khi được Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định, kiểm tra thì đó không phải là sáng chế và là giải pháp hữu ích. Chính vì thế, trước khi gửi đơn đăng ký bằng sáng chế thì bạn phải chắc chắc đó là sáng chế, phát minh của mình chứ không phải là giải pháp hữu ích.

Việc thứ ba bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành gửi đơn đăng ký sáng chế đó là sáng chế đó đem lại lợi ích gì cho xã hội. Một khi đã sáng chế ra một sản phẩm gì đó và muốn được công nhận thì sáng chế đó phải có lợi như thế nào. Bạn phải đưa ra được những lợi ích liên quan đến kinh tế hay là có tính thương mại hay không, có góp phần vào sự phát triển của đất nước hay không, đối tượng hướng đến của sáng chế là gì?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, chưa nắm rõ thì có thể tìm đến với Công ty Luật Hoàng Phi, tại đây chúng tôi có đội ngũ luật sư có chuyên môn cao, kinh nghiệm nghề nghiệp lâu năm có thể tư vấn, phân tích và tham mưu cho bạn về các vấn đề liên quan đến đăng ký sáng chế. Đến với chúng tôi bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc mà được tư vấn tận tình, hơn nữa chúng tôi cũng giúp bạn làm đơn gửi đến nơi đăng ký sáng chế với thủ tục nhanh chóng.

Khi có nhu cầu đăng ký sáng chế, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Hoàng Phi để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Tham khảo thêm : đăng ký thương hiệu độc quyền

Tham khảo thêm : đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Tham khảo thêm : đăng ký nhãn hiệu

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ