Đăng ký thương hiệu bông tẩy trang

  • Tác giả: Phạm Thị Kim Oanh |
  • Cập nhật: 09/04/2024 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 34 Lượt xem

Lý do nên đăng ký thương hiệu bông tẩy trang

Đăng ký thương hiệu bông tẩy trang là việc cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp theo quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ đối với thương hiệu ứng với bông tẩy trang.

Đăng ký thương hiệu bông tẩy trang là thủ tục mà cá nhân, tổ chức cần thực hiện để hợp pháp hóa quyền sở hữu thương hiệu và có thể công khai về quyền sở hữu thương hiệu đó trên các phương tiện thông tin đại chúng.  Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không bắt buộc phải đăng ký bảo hộ thương hiệu. Nhưng đây là quyền mà cá nhân, tổ chức được sử dụng để được pháp luật bảo vệ trước những tranh chấp về sở hữu trí tuệ.

Theo đó,việc đăng ký thương hiệu cho bông tẩy trang sẽ đem lại các giá trị to lớn như sau:

– Xác lập quyền sở hữu hợp pháp đối với thương hiệu

– Bảo vệ thương hiệu khỏi các hành vi xâm phạm

– Gia tăng niềm tin và độ nhận diện thương hiệu với khách hàng

– Khai thác các lợi ích thương mại từ thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu bông tẩy trang theo nhóm nào?

Với thủ tục Đăng ký thương hiệu cho bông tẩy trang, người nộp đơn có thể đăng ký theo nhóm số 03 và 35 , cụ thể:

Nhóm 03: Mỹ phẩm; bông dùng cho mục đích mỹ phẩm; bông tẩy trang; chế phẩm tẩy trang; bông tẩm chế phẩm tẩy trang

Nhóm 35: Mua bán, xuất nhập khẩu các sản phẩm như: bông tẩy trang, khăn khô, khăn tắm dùng một lần, khăn khô ép, vải không dệt, quần lót mặc một lần, khăn ướt, bông thô, tăm bông.

Các bước đăng ký thương hiệu bông tẩy trang

Bước 1: Thiết kế, tra cứu thương hiệu

Thương hiệu bông tẩy trang được bảo hộ khi đáp ứng đồng thời các điều kiện, đó là:

– Là dấu hiệu có thể nhìn thấy và được thể hiện dưới các dạng sau: chữ cái; từ ngữ; hình vẽ; hình ảnh; hình ba chiều; sự kết hợp các yếu tố chữ, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, hình ba chiều. Các dấu hiệu này thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc hoặc dấu hiệu âm thanh dưới dạng đồ họa.

– Có khả năng phân biệt với hàng hoá, dịch vụ của các chủ thể khác. Thương hiệu có khả năng phân biệt phải là thương hiệu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc được kết hợp từ nhiều yếu tố tạo thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp bị coi là không có khả năng phân biệt.

Khi nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu, cơ quan có thẩm quyền bằng chuyên môn, nghiệp vụ của mình sẽ đánh giá khả năng phân biệt của thương hiệu và nếu thương hiệu không có khả năng phân biệt, cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ, tuy nhiên, các khoản phí, lệ phí Quý vị đã nộp sẽ không được hoàn lại. Do đó, việc tra cứu, kết hợp với thiết kế để đánh giá khả năng bảo hộ của thương hiệu rất quan trọng, bảo đảm khả năng đăng ký thành công cao hơn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu

Tổ chức, cá nhân đăng ký thương hiệu bông tẩy trang cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu bằng hình thức nộp đơn giấy hoặc nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ. 

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

 – Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01 tháng.

Như vậy tổng thời gian đăng ký thương hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ là 13 tháng tính từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên trên thực tế tổng thời gian cho việc đăng ký thương hiệu thường kéo dài trên 24 kể từ khi nộp đơn phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ…

Chi phí đăng ký thương hiệu bông tẩy trang

Chi phí đăng ký thương hiệu bông tẩy trang bao gồm những khoản sau:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Chi phí trên chỉ là chi phí mà cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phải nộp tại cơ quan nhà nước. Ngoài các khoản trên, Quý vị có phải chi trả các chi phí như chi phí tra cứu chuyên sâu, phí in ấn, phí đi lại, chi phí dịch vụ,…

Dịch vụ đăng ký thương hiệu bông tẩy trang trọn gói

Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật nên có đầy đủ tư cách và năng lực pháp lý, năng lực thực tế để đại diện Quý khách hàng trong việc đăng ký thương hiệu. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, giàu chuyên môn, kinh nghiệm, luôn lắng nghe, tận tâm vì lợi ích của khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục một cách đầy đủ, đem lại hiệu quả cao và sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng.

Quý vị liên hệ Luật Hoàng Phi sử dụng dịch vụ sẽ được hỗ trợ các nội dung như sau:

– Hỗ trợ thiết kế thương hiệu cho những khách hàng chưa có;

– Tra cứu thương hiệu, đánh giá khả năng bảo hộ thương hiệu;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu thay khách hàng;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước;

– Thực hiện đóng phí, các công việc liên quan, theo dõi quá trình thẩm định và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

– Nhận kết quả và giao lại khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Dịch vụ thương hiệu về đăng ký thương hiệu bông tẩy trang. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

LIÊN HỆ TƯ VẤN – BÁO GIÁ DỊCH VỤ

VUI LÒNG GỌI:  0981.393.686  0981.378.999 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

HÃY ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN BẰNG CÁCH CLICK VÀO Ô DƯỚI ĐÂY, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ LỜI SAU 15 PHÚT

Năng lực của chúng tôi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ