Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Bản quyền » Thời Gian Đăng Ký Bản Quyền Bao Lâu ?

Thời Gian Đăng Ký Bản Quyền Bao Lâu ?

  • namtvseo.bk namtvseo.bk |
  • Cập nhật: 13/12/2019 |
  • Bản quyền |
  • 62 Lượt xem

Đăng ký bản quyền giúp tác giả, chủ sở hữu bảo vệ được tác phẩm do mình sáng tạo ra, sở hữu một cách an toàn nhất.
Hiện nay có rất nhiều trường hợp các tác phẩm do không đăng ký bảo hộ dẫn đến việc tác phẩm bị sao chép, xuyên tạc, sử dụng trái phép gây ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích của chủ sở hữu. Do vậy đăng ký bản quyền là vấn đề cần

Đăng ký bản quyền giúp tác giả, chủ sở hữu bảo vệ được tác phẩm do mình sáng tạo ra, sở hữu một cách an toàn nhất.

Hiện nay có rất nhiều trường hợp các tác phẩm do không đăng ký bảo hộ dẫn đến việc tác phẩm bị sao chép, xuyên tạc, sử dụng trái phép gây ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích của chủ sở hữu. Do vậy đăng ký bản quyền là vấn đề cần thiết phải thực hiện. Vậy thời gian đăng ký bản quyền bao lâu. Trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.

Thời gian đăng ký bản quyền bao lâu?

Tổ chức, cá nhân muốn bảo hộ tốt hơn cho tác phẩm của mình thì cần phải đăng ký bản quyền với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo quy định tại điều 52 Luật Sở hữu trí tuệ thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn hợp lệ. Trong trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn.

Tuy nhiên trên thực tế thời gian đăng ký bản quyền có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào hồ sơ đăng ký đơn giản hay phức tạp, phụ thuộc vào tác phẩm muốn đăng ký đó có tranh chấp hay không,…

Đăng ký bản quyền cần những giấy tờ gì?

Ngoài thắc mắc “ Thời gian đăng ký bản quyền bao lâu?”, nhiều cá nhân, tổ chức còn quan tâm đến hồ sơ đăng ký bản quyền. Tổ chức, cá nhân muốn đăng ký bản quyền cho tác phẩm cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định như sau:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả;

– Bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả (02 bản);

– Phải có giấy ủy quyền nếu người nộp đơn là người được ủy quyền;

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

– Cần phải có văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung phải có văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu.

Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả ở cơ quan nào?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ tại một trong các địa chỉ sau:

– Nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả địa chỉ là số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

– Hoặc nộp tại 02 văn phòng đại diện của cục tại Đà Nẵng địa chỉ là số 58 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng; tại Thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ là 170 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

Dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một đơn vị uy tín về cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn cụ thể các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký bản quyền;

– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng từ bước chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả; nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền cho khách hàng.

– Hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đăng ký bản quyền.

– Không chỉ hỗ trợ tư vấn về pháp luật chúng tôi còn cam kết sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ trọn gói, uy tín và hiệu quả nhất.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề thời gian đăng ký bản quyền bao lâu. Mọi vướng mắc quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0981.378.999 để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm về :

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999