Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Yên Bái

  • Tác giả: Phạm Thị Kim Oanh |
  • Cập nhật: 08/01/2024 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 643 Lượt xem

Đăng ký bản quyền sẽ được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi hơn nếu chủ thể thực hiện đăng ký có năng lực chuyên môn cũng như kinh nghiệm cho việc chuẩn bị hoàn thành hồ sơ, giấy tờ.

Hiện nay, không ít các vụ việc đạo nhái bài hát, ăn cắp ý tưởng sáng tạo xảy ra. Từ đó, yếu tố bản quyền được chú ý và nhận được sự quan tâm hơn, mọi người ngày càng nhận thức rõ rệt hơn việc cần phải hành động để bảo vệ các tài sản trí tuệ của chính mình. Không chỉ ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Lạng Sơn… mà các tỉnh như Yên Bái cũng hết sức chú trọng đến việc này. Hiểu được nỗi quan tâm của độc giả nên trong nội dung bài viết dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ mang đến nội dung: Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Yên Bái để những cư dân nơi đây hiểu rõ hơn về thủ tục này.

Hồ sơ Đăng ký bản quyền cần phải có những gì?

Trong hồ sơ Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Yên Bái phải đảm bảo những giấy tờ sau đây:

Thứ nhất là mẫu Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo đúng quy định pháp luật. Cụ thể Tờ khai phải được hoàn thành bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc người được ủy quyền nộp đơn ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp đơn, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả. Trong tờ khai phải điền đầy đủ thông tin các mục theo đúng yêu cầu và mẫu tờ khai đăng ký quyền tác giả phải thực hiện theo mẫu số 01 của Thông tư 08/2016/TT-BVHTTDL.

Thứ hai, trong hồ sơ phải có kèm theo Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả;

Thứ ba, trong trường hợp người nộp hồ sơ đăng ký là người được ủy quyền thì cung cấp Giấy ủy quyền.

Ngoài ra phải cung cấp các Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa và cung cấp các Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, đồng chủ sở hữu trong trường hợp tác phẩm có đồng tác giả và đồng chủ sở hữu.

Đăng ký bản quyền tác giả mất thời gian bao nhiêu lâu?

Việc Đăng ký bản quyền nói chung và Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Yên Bái nói riêng thì kể từ khi cơ quan chức năng có thẩm quyền nhận được hồ sơ thì trong vòng 15 ngày làm việc, tính từ ngày hồ sơ hợp lệ thì Cục bản quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho chủ thể thực hiện đăng ký. Song thực tế, trong quá trình hoạt động chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp khoảng thời gian đăng ký bị kéo dài lên đến 30-45 ngày do nhiều lý do khác nhau. Ví dụ hồ sơ đăng ký thiếu tài liệu, đơn đăng ký lựa chọn sai hình thức tác phẩm cần đăng ký, mẫu đơn đăng ký sử dụng sai mẫu…Vậy nên chúng tôi khuyên Khách hàng nếu có ý định tự mình thực hiện Đăng ký thì phải nghiên cứu, thật kỹ các quy định pháp luật, cũng như hỏi ý kiến kinh nghiệm từ những người đã từng thực hiện thủ tục này. Hoặc để tránh mất thời gian và công sức thì Quý vị nên tìm đến một dịch vụ hỗ trợ đăng ký bản quyền thương hiệu trọn gói như Luật Hoàng Phi để thay mình thực hiện các công việc liên quan.

Luật Hoàng Phi sự lựa chọn sáng suốt của Khách hàng trong đăng ký bản quyền

Luật Hoàng Phi không phải bỗng nhiên lại nhận được sự tin tưởng của Quý khách hàng trong và ngoài nước. Sở dĩ chúng tôi nhận được tình cảm nhiều như vậy là do với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã hỗ trợ thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền thành công cho hàng nghìn khách hàng. Luật Hoàng Phi tự tin là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tại Yên Bái nói riêng và đăng ký bản quyền nói chung tốt nhất hiện nay, đến với dịch vụ của công ty chúng tôi Quý khách sẽ được công ty hỗ trợ toàn bộ những công việc liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận đăng ký. Việc của Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản và chúng tôi đảm bảo sau 15 ngày chúng tôi sẽ gửi kết quả đăng ký đến tay Quý khách hàng.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Yên Bái. Trong quá trình tham khảo bài viết, Khách hàng còn thắc mắc vấn đề gì xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0981.378.999 để được chuyên viên phụ trách chuyên môn tư vấn nhanh nhất.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN – BÁO GIÁ DỊCH VỤ

VUI LÒNG GỌI:  0981.393.686  0981.378.999 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

HÃY ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN BẰNG CÁCH CLICK VÀO Ô DƯỚI ĐÂY, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ LỜI SAU 15 PHÚT

Năng lực của chúng tôi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ