Thành lập công ty tại Gia Lai như thế nào?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 07/07/2022 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 28 Lượt xem

Gia Lai nằm ở vị trí trung tâm của khu vực, là cửa ngõ đi ra biển của phần lớn các tỉnh trong khu vực nên đây là điều kiện để cùng các tỉnh bạn đẩy mạnh hợp tác phát triển và phát huy các lợi thế vốn có của mình nhằm tăng năng lực sản xuất và hạ tầng kinh tế xã hội. Theo đó việc Thành lập công ty tại Gia Lai ngày càng gia tăng.

Điều kiện để thành lập công ty tại Gia Lai

Để Thành lập công ty tại Gia Lai cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Điều kiện về chủ thể

Các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập công ty trừ một số trường hợp được quy định tại Khoản 2, Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 sau:

+ Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

+ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

+ Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

+ Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

+ Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

+ Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

– Điều kiện về tên công ty

+ Việc đặt tên công ty  là việc hết sức quan trọng, nhưng cần lưu ý việc đặt tên này phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp như:

+ Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

+ Không được đăng ký tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

– Điều kiện về trụ sở chính của công ty

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh của công ty

Cá nhân, tổ chức được tự do kinh doanh các ngành nghề, kinh doanh, trừ một số ngành nghề cấm kinh doanh theo quy định.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Gia Lai như thế nào?

Khi thực hiện thủ tục Thành lập công ty tại Gia Lai một trong những vấn đề được quan tâm đó là nộp hồ sơ thành lập công ty như thế nào?

Có thể nộp hồ sơ thành lập công ty theo phương thức sau đây:

– Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

– Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại Gia Lai

– Soạn thảo hồ sơ Thành lập công ty tại Gia Lai

Đây là bước rất quan trọng để có thể hoàn thành nhanh chóng việc đăng ký kinh doanh. Tùy theo mỗi loại hình công ty sẽ có quy định về hồ sơ khác nhau.

Nếu soạn sai hoặc thiếu thông tin thì sẽ dẫn đến việc phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ, do đó thời gian thực hiện thủ tục thành lập công ty sẽ rất lâu.

– Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Thực tế nhiều nơi vẫn tiếp nhận hồ sơ giấy trực tiếp tuy nhiên việc nộp hồ sơ qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là điều cần thiết, thuận lợi cho việc xem xét hồ sơ, để chuyên viên có thể có những thông báo chính xác cho người làm thủ tục.

Sau thời gian 03 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ ra thông báo phản hồi về việc kê khai đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trả Email Thông báo hợp lệ.

– Nhận kết quả

+ Sau khi hồ sơ hợp lệ sẽ nộp bộ hồ sơ như đã kê khai ban đầu tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Chuyên viên tiếp nhận sẽ xác nhận hồ sơ bản cứng và hẹn ngày trả kết quả Đăng ký kinh doanh vào Giấy biên nhận.

Thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty tại Gia Lai

Sau khi thành lập công ty cần làm các thủ tục như sau:

– Treo biển thông tin công ty tại trụ sở đăng ký

Sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh thì  phải triển khai làm biển công ty. Biển công ty phải được viết bằng chữ Việt Nam, đảm bảo mỹ quan và đầy đủ thông tin, bao gồm: Mã số thuế, tên công ty, địa chỉ công ty, số điện thoại liên hệ…và được đặt sát cổng, hoặc mặt trước tại địa chỉ trụ sở công ty.

– Mua chữ ký số, đăng ký kê khai thuế điện tử

Chữ ký số là công cụ để doanh nghiệp ký điện tử gửi nộp báo cáo thuế, bảo hiểm xã hội, hải quan… Doanh nghiệp có thể lựa chọn mua chữ ký số của các nhà cung cấp chữ ký số uy tín trên thị trường.

– Mở tài khoản ngân hàng, đăng ký nộp thuế điện tử.

–  Nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu: Hồ sơ kê khai thuế ban đầu là bước rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa thành lập.

->>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

->>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tnhh

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ