Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 23/11/2022 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 50 Lượt xem

Huyện Hóc Môn là một trong những địa điểm đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây để thành lập doanh nghiệp. Vậy Thủ tục Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Đặc điểm vị trí địa lý Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh

Hóc Môn nằm ở giữa Quận 12 và huyện Củ Chi là một trong 5 huyện ngoại thành của TP Hồ Chí Minh. Phía Bắc Hóc Môn giáp huyện Củ Chi. Phía Nam giáp với quận 12. Phía Đông huyện Hóc Môn giáp với huyện Thuận An của tỉnh Bình Dương lấy ranh giới là sông Sài Gòn. Phía Tây giáp với huyện Bình Chánh và quận Bình Tân và huyện Đức Hoà của tỉnh Long An.

Huyện Hóc Môn có 12 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Hóc Môn là huyện lỵ và 11 xã Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Đông, Trung Chánh, Thới Tam Thôn, Tân Xuân, Tân Thới Nhì, Tân Hiệp, Nhị Bình, Đông Thạnh, Bà Điểm.

Diện tích tự nhiên của huyện Hóc Môn là 109,17km2, dân số năm 2019 đạt 542.243 người, mật độ trung bình khoảng 4.967 người/km.

Nằm ở cửa ngõ của thành phố, Hóc Môn có hệ thống đường đường vành đai, tỉnh lộ, quốc lộ, hương lộ khá hoàn chỉnh. Các kênh rạch, con sông, cũng là thế mạnh về giao thông đường thủy và tạo cho huyện một vị trí thuận lợi để phát triển đô thị hóa và công nghiệp và hỗ trợ cho nội thành giảm áp lực dân cư đồng thời là vành đai cung cấp thực phẩm cho thành phố.

Từ những điều kiện thuận lợi kể trên có thể thấy đây là những nhân tố góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa trên địa bàn huyện diễn ra nhanh hơn. Đồng thời cũng là điểm tựa lớn để các doanh nghiệp lớn nhỏ tìm vào đầu tư và thành lập doanh nghiệp mới. Vậy cụ thể việc Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh ra sao? Khách hàng theo dõi các phần tiếp theo trong bài viết để tìm hiểu rõ hơn.

Các loại hình doanh nghiệp hiện nay

Để thủ tục thành lập công ty tại huyện Hóc Môn được thực hiện một cách tốt nhất tránh gây nhầm lẫn, sai sót thì chúng ta nên nắm được các loại hình doanh nghiệp hiện nay và xác định loại hình công ty muốn thành lập trước khi thực hiện thủ tục. Hiện nay, theo quy định tại Luật Doanh nghiệp hiện hành có 05 loại hình công ty là: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Để nắm được những ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp này cho phù hợp với mục đích thành lập công ty của mình Khách hàng có thể tham khảo một số bài viết của Luật Hoàng Phi, chúng tôi đã có những bài viết phân tích rất kĩ về các nội dung nêu trên. Song chúng tôi xin phép Lưu ý một số điề như sau:

+ Nếu muốn thành lập công ty cổ phần thì doanh nghiệp cần tối thiểu 03 thành viên là cổ đông. Còn nếu muốn thành lập công ty hợp danh thì cần tối thiểu 2 thành viên hợp danh. Nên nếu không đủ số thành viên thì khách hàng nên chọn loại hình công ty TNHH hoặc doanh nghiệp tư nhân.

+ Nếu muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân thì chủ doanh nghiệp tư nhân trước đó không đồng thời là chủ hộ kinh doanh và thành viên công ty hợp danh.

Hồ sơ thành lập công ty tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh

Tùy theo loại hình Doanh nghiệp mà từ đó Pháp luật sẽ có những yêu cầu khác nhau trong việc chuẩn bị hồ sơ và tài liệu, cụ thể dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Khách hàng chuẩn bị hồ sơ thành lập cũng như thủ tục thành lập cho loại hình Doanh nghiệp là công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Về hồ sơ Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

– Điều lệ của công ty trách ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

– Danh sách thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạnhai thành viên trở lên

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực của các thành viên và của những người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp công ty được thành lập bởi Nhà đầu tư nước ngoài hoặc Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân đại diện của thành viên là tổ chức;

– Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh như thế nào?

Thực tế Khi Khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ không phải băn khoăn lo lắng với những câu hỏi như Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh như thế nào? Bởi chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách hàng các công việc như:

– Chuẩn bị thông tin, giấy tờ thành lập công ty TNHH hai thành viên như hướng dẫn bên trên.

– Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên

– Nộp bộ hồ sơ như hướng dẫn bên trên tới Cơ quan có thẩm quyền

– Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác).

– Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp. Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

– Mở tài khoản ngân hàng. Thông báo số TKNH cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

– Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng

– Đóng thuế môn bài qua mạng bằng cách sử dụng Chữ ký số điện tử

Thủ tục thành lập công ty tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh

Việc Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh được chúng tôi tóm tắt đầy đủ thông qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Huyện Hóc Môn Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 2: Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian 03-05 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ) Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường dịch vụ bưu điện chuyển phát đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Huyện Hóc Môn Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 4: Khắc con dấu tròn của doanh nghiệp

Bước 5: Thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Luật Hoàng Phi cung cấp Dịch vụ thành lập công ty tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh đảm bảo uy tín, chất lượng

Với hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi tự tin mình là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty, hỗ trợ các Doanh nghiệp dưới mọi phương diện. Trong suốt quá trình hoạt động, Luật Hoàng Phi chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín với mức chi phí phù hợp nhất.

Khách hàng khi tin tưởng sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện toàn bộ các công việc như sau:

– Tư vấn trước khi thành lập doanh nghiệp: Tiếp xúc, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và tư vấn cho khách hàng lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất để thành lập.

– Tư vấn, hỗ trợ hướng dẫn hồ sơ cần thiết và giải đáp mọi thông tin Khách hàng về các thông tin liên quan đến thành lập doanh nghiệp

– Soạn thảo giấy ủy quyền, đại diện khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền

– Tiến hành khắc dấu sau khi đã có đăng ký kinh doanh.

– Sau khi thành lập sẽ nhận được sự hỗ trợ về hồ sơ thuế, hướng dẫn các thủ tục thuế của doanh nghiệp.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác hay có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

 ->>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

 ->>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

 

5/5 - (4 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ