Thành lập công ty nước uống đóng chai

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 170 Lượt xem

Nước uống đóng chai là một trong những sản phẩm thiết yếu đối với cuộc sống của con người. Chính vì thế, nhu cầu trên thực tế là rất lớn nên những câu hỏi xoay quanh sản phẩm này nhận được rất nhiều sự chú ý.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty nước uống đóng chai.

Nước uống đóng chai là gì?

Nước uống đóng chai là các sản phẩm nước uống được cung cấp trên thị trường bằng hình thức đóng chai. Nước có thể có chứa khoáng chất và CO2 tự nhiên hoặc bổ sung nhưng không phải là nước khoáng không được chứa đường, các chất tạp ngọt, các chất tạo hương hoặc bất kỳ loại thực phẩm khác.

Nước uống đóng chai giống nước uống bình thường vì cả hai đều trong vắt như nhau.

Điều kiện sản xuất nước uống đóng chai:

Nước uống đóng chai, nước khoán thiên nhiên là sản phẩm thuộc quản lý của Bộ Y tế. Căn cứ vào quy định tại Điều 4 – Nghị định số 155/2018/ND-CP, quy định về các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước uống thiên nhiên phải đáp ứng các điều kiện như sau:

– Tuân thủ các yêu cầu của Luật An toàn thực phẩm, các yêu cầu cụ thể:

+ Tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh, kho sản phẩm không thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc.

+ Quy trình sản xuất thực phẩm được bố trí theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng.

+ Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm dễ làm vệ sinh, không thôi nhiễm chất độc hại và không gây ô nhiễm đối với thực phẩm.

+ Không bày bán hóa chất dùng cho mục đích khác trong cơ sở kinh doanh phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

+ Bảo đảm không có côn trùng và động vật gây hại xâm nhập vào khu vực sản xuất và kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, không sử dụng hóa chất diệt chuột, côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất và kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm.

+ Có ủng hoặc giày, dép để sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm.

– Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Hồ sơ thành lập công ty nước uống đóng chai:

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

– Điều lệ công ty do doanh nghiệp soạn.

– Giấy đề nghị Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy đăng ký thành lập công ty nước uống đóng chai.

– Danh sách các cổ đông hoặc thành viên của công ty.

– Đối với trường hợp tổ chức thì cần thêm giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Quyết định thành lập hay các tài liệu tương đương.

– Đối với các nhân thì cần chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân (bản sao có chứng thực).

Các bước thành lập công ty nước uống đóng chai:

Bước 1: Đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty.

Bước 2: Xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm:

– Để xin cấp Giấy này bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ nộp tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sau đó Chi cụ Vệ sinh an toàn thực phẩm thẩm định và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm dịch vụ và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều hiện an toàn thực phẩm.

– Thành phần hồ sơ xin cấp Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

– Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

+ Đối với cơ sở từ 30 người trở lên thì nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

+ Đối với cơ sở dưới 30 người thì nộp bản sao Giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở).

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

+ Đối với cơ sở từ 30 người trở lên nộp danh sách kết quả khám sức khỏe, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (có xác nhận của cơ sở).

+ Đối với cơ sở dưới 30 người nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở).

Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Dịch vụ thành lập công ty nước uống đóng chai tại Luật Hoàng Phi:

Việc thành lập công ty tại Hà Nội hay thành lập công ty tại bất kỳ tỉnh/thành phố nào khác tại Việt Nam về cơ bản thủ tục đều như nhau do đều tiến hành theo quy định của pháp luật về Doanh nghiệp.

Khi tiếp nhận dịch vụ tư vấn quý bạn đọc cần chuẩn bị trước những thông tin, tài liệu, cụ thể:

– Giấy tờ cá nhân của thành viên/cổ đông/người đại diện theo pháp luật/chủ sở hữu doanh nghiệp.

– Tìm hiểu trước về loại hình doanh nghiệp sẽ dự định đăng ký thành lập.

– Chuẩn bị địa chủ trụ sở chính của doanh nghiệp sẽ đăng ký hoạt động.

– Chuẩn bị về vốn để thành lập doanh nghiệp, vốn sẽ quyết định vai trò chính trong việc hoạt động doanh nghiệp. Do đó, các thành viên/cổ đông cần có sự bàn tính toán thật kỹ về mức chi phí sẽ đầu tư cho công ty.

– Tham Khảo về các ngành nghề kinh doanh, ngành nghề kinh doanh có điều kiện qua đó đánh giá xem doanh nghiệp có thể hoạt động được không.

– Tìm hiểu những quy định về thuế, trách nhiệm của thành viên/cổ đông/người đại diện theo pháp luật Công ty.

Như vậy, quy trình Thành lập công ty nước uống đóng chai đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phân tích một số nội dung cần thiết liên quan đến công ty nước uống đóng chai. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm : Thành lập công ty tnhh

->>> Tham khảo thêm : Thành lập công ty cổ phần

5/5 - (20 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ