Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Luật Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Như Thế Nào?

Luật Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Như Thế Nào?

(Cập nhật: 14/06/2019 | 2:51 - Lượt xem: 114)

Luật thành lập công ty TNHH 1 thành viên gồm các văn bản như Luật Doanh nghiệp 2014, Nghị định 78/2015/NĐ-CP, Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT….

Để thành lập công ty TNHH 1 thành viên thì cá nhân, tổ chức phải nộp hồ sơ lên Sở Kế Hoạch Đầu tư nơi mình muốn đặt trụ sở doanh nghiệp.

Mô hình công ty TNHH 1 thành viên là một mô hình công ty rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhất là đối với các cá nhân có các ý tưởng kinh doanh muốn khởi nghiệp nhưng lại e ngại về khả năng chịu trách nhiệm của cá nhân khi công ty thua lỗ, cơ cấu tổ chức phức tạp. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về Luật thành lập công ty TNHH 1 Thành viên để Quý vị tham khảo.

Việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên phải tuân thủ các quy định nào của pháp luật?

Muốn đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên thành công thì Qúy vị phải nắm vững các kiến thức pháp luật liên quan đến Doanh nghiệp nhất là Luật thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Cụ thể khi đăng ký thành lập công ty Qúy vị nên tham khảo các văn bản pháp luật sau:

+ Luật Doanh nghiệp năm 2014;

+ Thủ tục thành lập Doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP

+ Thông tư 130/2017/TT-BTC quy định về phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp;

+ Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT về các biểu mẫu sử dụng khi đăng ký doanh nghiệp,…

Thành lập công ty TNHH 1 Thành viên cần đáp ứng những điều kiện gì?

Việc thành lập Doanh nghiệp có thành công hay không chỉ phụ thuộc vào việc thực tế chuẩn bị hồ sơ gửi lên Phòng kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư mà còn phụ thuộc vào sự  am hiểu các quy định của Pháp luật về các vấn đề liên quan đến Luật thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Để thành lập công ty TNHH 1 thành viên Qúy vị phải đảm bảo các yếu tố như sau:

+ Về tên công ty TNHH 1 thành viên: Tên công ty TNHH 1 thành viên không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước đó. Tên công ty phải đúng theo thuần phong mỹ tục Việt Nam.

+ Ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên: Đây là một trong các vấn đề quan trọng khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên bạn cần xem xét thật kỹ. Ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề quốc gia và là ngành nghề được pháp luật không cấm đăng ký kinh doanh.

+ Trụ sở của công ty TNHH 1 thành viên: Trụ sở chính của công ty TNHH 1 thành viên phải được xác định rõ ràng bằng số nhà, tên phố, tên xã, phường, huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh. Lưu ý là trụ sở không được là chung cư, khu tập thể.

+ Vốn điều lệ và vốn tối thiểu thành lập công ty TNHH 1 thành viên: Số vốn điều lệ là bao nhiêu phụ thuộc vào chính bản thân mỗi cá nhân, tổ chức thành lập. Vốn pháp định chỉ bắt buộc đối với một số ngành nghề nhất định.

+ Về chủ thể thành lập công ty TNHH 1 thành viên: Công ty TNHH 1 thành viên phải có 01 thành viên là cá nhân hoặc tổ chức đứng tên thành lập công ty. Ngoài ra theo luật thành lập công ty TNHH 1 thành viên có nêu rõ các đối tượng như cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cá nhân tổ chức làm việc trong quân đội, người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự,… thì không đủ điều kiện để đăng ký thành lập công ty.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký Doanh nghiệp trọn gói

Thực tế đã có rất nhiều khách hàng tự mình nghiên cứu, tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến Doanh nghiệp để tự mình tiến hành đăng ký. Song trong việc đăng ký còn gặp nhiều khó khăn do có hạn chế nhận thức về Luật thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Điều này việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký còn gặp nhiều vướng ngại, sử dụng mẫu đơn đăng ký sai, tài liệu cung cấp trong hồ sơ còn chưa đủ…

Luật Hoàng Phi hoàn toàn thấu hiểu các khó khăn của Qúy vị trong việc tiến hành đăng ký. Vì thế trong nhiều năm gần đây chúng tôi triển khai gói dịch vụ đăng ký Doanh nghiệp trọn gói từ A đến Z. Luật Hoàng Phi mang đến dịch vụ đăng ký nhanh chóng, chất lượng với giá thành hợp lý cho các Qúy vị khi có nhu cầu sử dụng. Đến với dịch vụ đăng ký Doanh nghiệp nói chung và dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên nói riêng chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

Nếu Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về Luật thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay cần tư vấn các thông tin liên quan đến Doanh nghiệp hãy liên hệ cho chúng tôi theo các phương thức dưới đây:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999