Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Thành Lập Công Ty Cần Giấy Tờ Gì? Hồ Sơ Đăng Ký Ra Sao?

Thành Lập Công Ty Cần Giấy Tờ Gì? Hồ Sơ Đăng Ký Ra Sao?

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 16/09/2019 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 207 Lượt xem

Thành lập công ty cần giấy tờ gì? là thắc mắc chung của nhiều cá nhân, tổ chức lần đầu tiên nghiên cứu và tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước.

Khi thành lập công ty, người tiến hành đăng ký phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ thành lập mà pháp luật quy định bắt buộc phải có. Pháp luật có quy định rõ việc thành lập công ty cần giấy tờ gì?

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được cách lập hồ sơ cũng như hoàn thiện tốt về nội dung. Hiện nay, Luật Hoàng Phi đã mang đến giải pháp hữu ích giúp giải quyết những vướng mắc của các nhà đầu tư khi muốn thành lập doanh nghiệp nhưng gặp nhiều khó khăn về việc thực hiện thủ tục.

Thành lập công ty cần giấy tờ gì theo quy định?

Chỉ khi hồ sơ được lập đầy đủ và chính xác, phù hợp về mặt nội dung thì cơ quan có thẩm quyền mới cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp. Chính vì vậy, chúng tôi hướng dẫn cụ thể thành lập công ty cần giấy tờ gì, những văn bản cần thiết phải có cũng như một số lưu ý về mặt nội dung đăng ký để được chấp nhận hồ sơ. Những giấy tờ phải chuẩn bị:

– Bản tờ khai – giấy đề nghị đăng ký thành lập (theo mẫu nằm trong danh mục các mẫu văn bản sử dụng trong đăng ký doanh nghiệp kèm theo Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);

– Điều lệ công ty do các thành viên công ty xây dựng;

– Các giấy tờ của cá nhân thành lập (bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu chứng thực đã công chứng hoặc chứng thực), các giấy tờ của tổ chức tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp (bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đầu tư với công ty nước ngoài; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký thành lập với công ty Việt Nam).

thành lập công ty cần giấy tờ gì

– Danh sách thành viên công ty (công ty TNHH hai thành viên trở lên), danh sách cổ đông (công ty cổ phần), mẫu danh sách được ban hành kèm theo Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT);

– Một số giấy tờ khác với trường hợp pháp luật có yêu cầu.

Cần lưu ý về một số nội dung đăng ký doanh nghiệp như cách đặt tên công ty; chọn địa điểm đặt trụ sở công ty; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ về cách ghi vào tờ khai cũng như phải phù hợp với trường hợp của công ty mình, thuận tiện cho việc tiến hành kinh doanh.

Như vậy về cơ bản câu hỏi thành lập công ty cần giấy tờ gì đã được làm rõ. Chúng tôi luôn muốn hỗ trợ khách hàng để hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hoàng Phi giải quyết khó khăn khi thành lập doanh nghiệp

Không những giúp cho câu hỏi thành lập công ty cần giấy tờ gì được giải đáp chi tiết, Luật Hoàng phi còn sẵn sàng đại diện cho khách hàng tiến hành thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh sau khi đã hoàn tất hồ sơ.

Cách lập hồ sơ được đánh giá là một trong những vấn đề khó thực hiện nhất. Bởi vì các nhà đầu tư thường là những người có kiến thức về kinh doanh nhưng lại ít nghiên cứu về các quy định pháp luật. Để có thể tập trung thực hiện kinh doanh và không phải lo ngại về vấn đề thủ tục hành chính, Luật Hoàng Phi với dịch vụ thành lập công ty trọn gói sẽ giúp hoàn thành về mặt hồ sơ đáp ứng đúng quy định của pháp luật.

Các công việc mà Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành thực hiện

– Trên cơ sở khai thác thông tin từ phía khách hàng về doanh nghiệp muốn thành lập, chúng tôi sẽ soạn thảo các giấy tờ theo mẫu quy định, đảm bảo về mặt hình thức, sau đó điền thông tin cụ thể và gửi hồ sơ để khách hàng xác nhận.

– Hồ sơ thành lập doanh nghiệp muốn được chấp thuận cần chú ý về mặt nội dung đăng ký. Đặc biệt quan tâm đến cách điền thông tin vào tờ khai về tên công ty, trụ sở công ty, vốn điều lệ, mã ngành đăng ký kinh doanh.

– Các giấy tờ khác là bản sao chứng thực/công chứng phải được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (ủy ban nhân dân xã/phường, văn phòng công chứng).

– Với mỗi loại hình công ty được thành lập khác nhau chúng tôi cũng luôn lưu ý các giấy tờ cần phải chuẩn bị đầy đủ và chuẩn xác.

Quý độc giả quan tâm đến vấn đề thành lập công ty cần giấy tờ gì cũng như các thắc mắc có liên quan tới doanh nghiệp và dịch vụ tại Luật Hoàng Phi xin liên hệ đường dây nóng 0981 378 999 để được thông tin cụ thể và chính xác nhất.

Một số dịch vụ khác cũng được quan tâm:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat