Thành Lập Công Ty Giao Nhận Cần Chuẩn Bị Những Gì?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 04/05/2021 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 272 Lượt xem

Nhằm giúp các tổ chức, cá nhân thành lập công ty giao nhận nhanh chóng và đảm bảo chất lượng tốt nhất, công ty Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ mọi vấn đề liên quan. Với các trường hợp khác nhau, chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng để thực hiện dịch vụ một cách chuẩn xác nhất.

Chuẩn bị khi thành lập công ty giao nhận hàng hóa

– Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng, vốn đầu tư, lệ phí thành lập công ty… đây là những điều kiện mà ai có mong muốn thành lập công ty cũng phải chuẩn bị.

– Chuẩn bị hồ sơ thành lập: nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty giao nhận của Luật Hoàng Phi khách hàng sẽ chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân hoặc của tổ chức ví dụ như bản sao chứng thực chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng nhận đầu tư (nhà đầu tư nước ngoài). Những giấy tờ còn lại chúng tôi sẽ kết hợp với khách hàng để hoàn thiện.

– Thời hạn giải quyết hồ sơ: Khi đủ điều kiện được cấp thì trong thời hạn 3 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở của công ty phải cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty.

– Ngoài ra phải chuẩn bị để được cấp giấy phép kinh doanh với một số ngành nghề có điều kiện mà công ty lựa chọn kinh doanh.

thành lập công ty giao nhận

Các điều kiện kinh doanh dịch vụ giao nhận  

Sau khi thành lập công ty giao nhận, nhà đầu tư phải quan tâm đến việc chuẩn bị kinh doanh trong đó có điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật. Công ty giao nhận có thể kinh doanh các dịch vụ cụ thể như dịch vụ chuyển phát, dịch vụ kho bãi, dịch vụ vận tải… Việc kinh doanh các dịch vụ giao nhận phải đáp ứng điều kiện theo quy định tại Nghị định 163/2017/NĐ-CP:

Các điều kiện như sau:

– Đáp ứng các điều kiện về đầu tư kinh doanh với từng ngành kinh doanh cụ thể;

– Nếu tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh bằng phương tiện điện tử có kết nối mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác thì phải tuân thủ các quy định về thương mại điện tử.

– Điều kiện với thương nhân Việt Nam:

Là doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp; Có đầy đủ phương tiện, thiết bị, công cụ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật và có đội ngũ nhân viên đáp ứng yêu cầu.

Đối với từng ngành cụ thể phải đáp ứng các điều kiện riêng, ví dụ như nếu kinh doanh dịch vụ hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải bằng ô tô thì phải đáp ứng các điều kiện theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP.

Một số điều kiện thành lập công ty giao nhận khác

– Điều kiện với thương nhân nước ngoài: Ngoài việc đáp ứng các điều kiện kinh doanh giao nhận hàng hóa chung và điều kiện áp dụng với đối với thương nhân Việt Nam, thương nhân nước ngoài còn phải lưu ý đến những điều kiện quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 163/2017/NĐ-CP, ví dụ:

– Nếu kinh doanh dịch vụ thông quan thuộc dịch vụ hỗ trợ vận tải biển thì được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó có vốn góp của nhà đầu tư trong nước.

– Trường hợp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải đường thủy nội địa, dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải đường sắt, được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 49%…

Luật Hoàng Phi hỗ trợ doanh nghiệp thành lập công ty giao nhận

Với từng trường hợp cụ thể Luật sư Hoàng Phi sẽ hướng dẫn hoặc hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh đối với các ngành kinh doanh giao nhận có điều kiện theo danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư hiện hành.

Quý độc giả còn thắc mắc về dịch vụ thành lập công ty giao nhận hoặc xin cấp phép kinh doanh cũng như các vấn đề khác liên quan đến doanh nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 0981 378 999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình bởi đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ