Quy Trình Thành Lập Công Ty TNHH Mới Nhất

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 07/05/2021 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 1762 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty TNHH có khó không? là một trong những câu hỏi mà chúng tôi tiếp nhận nhiều nhất từ phía khách hàng. Nhằm xóa bỏ những lo lắng này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng thông qua bài viết dưới đây.

Tại sao các doanh nghiệp khi bắt đầu khỏi nghiệp lại lựa chọn loại hình công ty TNHH?

Các doanh nghiệp lựa chọn loại hình doanh nghiệp công ty TNHH để khởi nghiệp xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Với kinh nghiệp thực tiễn, chúng tôi nhận thấy sự “ưu ái” của khách hàng cho loại hình này là vì:

– Các thành viên công ty chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty nên sẽ hạn chế tối đa nhất những rủi ro cho người góp vốn;

– Các thành viên của công ty thường là những người đã biết về nhau, cùng có chung một ý tưởng nên tạo dựng được cơ sở niềm tin bền vững giữa các thành viên với nhau hơn;

– Số lượng thành viên công ty trách nhiệm không nhiều nên thuận lợi cho việc quản lý cũng như điều hành công ty một cách dễ dàng hơn;

– Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

Hướng dẫn quy trình thành lập công ty TNHH năm 2019

Chắc hẳn trước khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH, các doanh nghiệp đã tự tìm hiểu sơ bộ về trình tự thủ tục theo quy định pháp luật. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy khách hàng vẫn còn không ít những vướng mắc xoay quanh quy trình thành lập loại hình này.

Nhằm hỗ trợ khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra các bước trong quy trình thành lập công ty TNHH để Quý khách hàng tham khảo, cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên hay công ty TNHH 2 thành viên tùy thuộc vào nhu cầu, số lượng thành viên…cũng như các yếu tố khác của người tham gia thành lập công ty.

Sau khi xác định xong yếu tố này, doanh nghiệp mới có thể quyết định tên công ty, trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh, người đại diện cũng như quyết định cơ cấu, bộ máy quản lý của doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ đăng ký thành lập được coi là phần cốt lõi trong quy trình thành lập công TNHH. Nếu hồ sơ bị sai sót, không hợp lệ thì ngay lập tức cơ quan nhà nước từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Để hồ sơ của doanh nghiệp mình chắc chắn hợp lệ và được nộp đến cơ quan có thẩm quyền trong thời gian sớm nhất, Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp của các đơn vị dịch vụ cung cấp như Luật Hoàng Phi.

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được chuẩn bị tất cả các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên trở lên. (theo mẫu);

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên góp vốn;

– Bản sao có công chứng các giấy tờ cá nhân của người đại diện theo pháp luật, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với thành viên là tổ chức…tùy trường trường hợp cụ thể

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Khách hàng có thể tự mình nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho Luật Hoàng Phi nộp hồ sơ giúp Quý khách hàng.

Việc nộp hồ sơ có thể thông qua phương thức: nộp trực tiếp đến phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính hoặc nộp qua mạng trên cổng thông tin Quốc gia về đăng ký Doanh nghiệp.

Bước 4: Theo dõi kết quả giải quyết hồ sơ của cơ quan nhà nước.

Trong khoảng thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH, cơ quan nhà nước tiến hành xem xét, giải quyết hồ sơ và đưa ra quyết định:

  • Nếu hồ sơ hợp lệ ra quyết định cấp giấy chứng thành lập công ty TNHH;
  • Nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ ra quyết định trả lại hồ sơ để sửa chữa hoặc bổ sung thêm thông tin.

Bước 5: Thủ tục sau thành lập

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quý khách hàng làm các thủ tục công bố doanh nghiệp, khắc dấu, mở tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số và làm các thủ tục khai thuế ban đầu…để sớm doanh nghiệp vào hoạt động.

Quy trình thành lập công ty TNHH có diễn ra thuận lợi hay không phụ thuộc vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ, kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức pháp lý của khách hàng. Vì vậy, để thủ tục này diễn ra nhanh, gọn, đạt kết quả tốt, khách hàng nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH của Luật Hoàng Phi.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ gì trước, trong và sau khi thành lập công ty?

Chúng tôi nhận hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện toàn bộ các bước nêu trên thông qua dịch vụ trọn gói, toàn quốc, tận nơi.

Không giống các đơn vị khác chỉ hỗ trợ Quý khách hàng cho đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt quá trình hình thành công ty và bước đầu đưa công ty vào hoạt động. Cụ thể, sau khi có được Giấy chứng nhận, chúng tôi còn hỗ trợ:

– Liên hệ với các đơn vị có thẩm quyền khắc con dấu doanh nghiệp và nộp mẫu dấu đăng ký đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Liên hệ với cơ quan thuế để tiến hành khai thuế, đóng các loại thuế bắt buộc sau khi thành lập doanh nghiệp; các thủ tục mua hóa đơn;

– Hướng dẫn khách hàng các thủ tục liên quan đến lao động như xây dựng thang lương bảng lương, tư vấn các loại hợp đồng lao động, các chế độ của người lao động;

– Hướng dẫn các thủ tục làm việc với cơ quan bảo hiểm về chế độ quyền lợi, mức đóng BHXH,BHYT…cho người lao động

– Và tất cả các vấn đề khác khi có phát sinh.

Trên đây là toàn bộ Quy trình thành lập công ty TNHH và sự hỗ trợ của Luật Hoàng Phi trong thủ tục thành lập công ty.

Mọi thông tin chi tiết khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua đầu số Tổng đài 19006557 hoặc địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tham khảo các dịch vụ khác tại Hoàng Phi :

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ