Thành lập công ty cho thuê lại lao động

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 03/10/2020 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 3 Lượt xem

Cho thuê người lao động là mối quan hệ giữa bên thuê lao động, những người lao động được cho thuê lại và bên thuê lại lao động.

Cho thuê lại lao động hiện nay là hoạt động kinh doanh tương đối phổ biến và thuộc trường hợp kinh doanh có điều kiện. Do đó khi muốn thành lập công ty cho thuê lại lao động trước tiên cần phải đáp ứng được các điều kiện do pháp luật quy định. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết vấn đề này.

Quy định của pháp luật về cho thuê lại lao động

Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi một doanh nghiệp đã được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác và chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau nhưng vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

Cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện do đó khi thành lập công ty cho thuê lại lao động thì cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định và chỉ được thực hiện đối với một số công việc nhất định.

Người sử dụng lao động có quyền trực tiếp hoặc thông qua các tổ chức dịch vụ việc làm, các doanh nghiệp cho thuê lại lao động để tuyển dụng lao động, có quyền thực hiện tăng hoặc giảm lao động để phù hợp với nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Điều kiện cần phải có khi công ty hoạt động cho thuê lại lao động

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 29/2019 Nghị định chính phủ thì người đại diện theo pháp luật của công ty thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động cần phải đáp ứng các điều kiện:

– Phải là người quản lý công ty;

– Là người không có án tích;

– Đã làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động hay cung ứng lao động từ đủ ba năm trở lên trong thời hạn là 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

– Doanh nghiệp đã thực hiện việc ký quý 2.000.000.000 đồng tại ngân hàng thương mại hoặc tại chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Như vậy khi muốn thành lập công ty cho thuê lại lao động thì cần phải đáp ứng điều kiện đối với người đại diện theo pháp luật, với doanh nghiệp theo quy định như trên.

Công ty cho thuê lại lao động phải bảo đảm đưa người lao động có trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của bên thuê lại lao động và nội dung của hợp đồng lao động đã ký với người lao động.

Công ty cho thuê lại lao động phải thông báo cho người lao động biết về nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động. Lập hồ sơ ghi rõ số người lao động đã cho thuê lại, bên thuê lại lao động, phí cho thuê lại lao động và phải báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của người sử dụng lao động về việc trả tiền lương; tiền lương của ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ hằng năm, tiền lương ngừng việc,…theo quy định của Bộ luật lao động.

Hồ sơ thành lập công ty cho thuê lại người lao động

Khi thành lập công ty cho thuê lại lao động thì cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm có:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép của công ty cho thuê lại lao động theo mẫu;

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao);

– Lý lịch tự thuật của người đại diện theo pháp luật của công ty theo mẫu;

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 về lý lịch tư pháp của người đại diện theo pháp luật của công ty;

Cần phải lưu ý là các văn bản nêu trên được cấp trước ngày nộp hồ sơ thành lập công ty cho thuê lại lao động không quá 06 tháng.

– Có văn bản chứng minh về thời gian đã làm việc của người đại diện theo pháp luật của công ty là một trong các văn bản: Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc của người đại diện theo pháp luật của công ty; quyết định bổ nhiệm với người làm việc theo chế độ bổ nhiệm hoặc văn bản công nhận kết quả bầu cử với những người làm việc theo chế độ bầu cử của người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh cho thuê lại lao động theo mẫu.

Công ty sẽ gửi hồ sơ đến Sở lao động thương binh và xã hội của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi công ty đặt trụ sở chính để đề nghị cấp giấy phép.

Trong thời gian là 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ thì Sở lap động thương binh và xã hội sẽ thẩm tra, trình chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động đối với công ty.

Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty cho thuê lại lao động

Thành lập công ty cho thuê lại lao động là hoạt động kinh doanh có điều kiện do đó công ty cần phải tìm hiểu rõ các điều kiện trước khi nộp hồ sơ để tránh trường hợp bị trả lại hồ sơ do không đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Khi đặt tên công ty phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với những tên khác đã được đặt.

Các giấy tờ trong hồ sơ có quy định sử dụng mẫu thì cần phải sử dụng đúng mẫu theo hướng dẫn.

Nếu trong quá trình thực hiện thủ tục hoặc chuẩn bị hồ sơ có vấn đề vướng mắc quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Hoàng Phi chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết cũng như cung cấp các mẫu giấy tờ mới nhất theo đúng quy định.

Mong rằng nội dung bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã cung cấp cụ thể các thông tin cần thiết khi thực hiện thành lập công ty cho thuê lại lao động.

Mọi vấn đề thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi đến số 0981.378.999 để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất về quy định của pháp luật cũng như hỗ trợ về dịch vụ thành lập công ty.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ