Thành lập Công ty tại quận Lê Chân

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 168 Lượt xem

Quận Lê Chân là một quận có nền kinh tế khá phát triển tại thành phố Hải Phòng, người dân nơi đây chắc cũng không còn xa lạ với thuật ngữ “thành lập Công ty”. Tuy nhiên, để hiểu hết về nó thì chắc không phải ai cũng nắm vững. Thông qua bài viết “Thành lập Công ty tại quận Lê Chân” Chúng tôi xin được chia sẻ một vài thông tin tới Quý bạn đọc về vấn đề này.

Khái quát chung về quận Lê Chân thành phố Hải Phòng

Có thể khẳng định, ngành công nghiệp là yếu tố then chốt tạo nên thế vững mạng về nền kinh tế của cả quận Lê Chân. Trong suốt thời kỳ phát triển, quận đã có tới 450 doanh nghiệp tư nhân, 78 hợp tác xã, các xí nghiệp tập thể. Quận có hơn 3.000 hộ kinh doanh cá thể. Con số 47 dự án lên tớigiá trị đầu tư phát triển là 105 tỷ. Điều này đã mang tới một diện mạo vô cùng mới mẻ cho quận. Hiện nay, quận Lê Chân đã có hệ thống doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký sản xuất – kinh doanh lên tới 215 tỷ đồng. Mức thu nhập ổn định này đã góp phần giải quyết nhiều vấn đề xã hội còn thiếu sót.

Để đạt được những thành tự đó, chính là nhờ vào những chính sách hỗ trợ và ưu đãi của Chính phủ. Theo đó, Chính phủ đã đưa ra những chính sách đầu tư hợp lý về phát triển vững mạnh ngành sản xuất công nghiệp, và tiểu thủ công nghiệp. Các cơ sở hạ tầng được xây dựng tại đây đều tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho ngành sản xuất và kinh doanh phát triển mạnh mẽ, cũng từ đó, thúc đẩy sự đầu tư thành lập dự án và các tổ chức kinh tế, hay doanh nghiệp đến từ các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Những khu vực nào tại quận Lê Chân có thể trở thành trụ sở của các Công ty

Để thành lập một công ty tại quận Lê Chân, trước tiên, các nhà đầu tư phải lựa cho doanh nghiệp mình được một địa chỉ phù hợp để đặt làm trụ sở công ty.

Cũng như ở các địa phương khác, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp phải tuân theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp. Cụ thể, tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020, quy định về trụ sở chính của doanh nghiệp như sau:

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Địa chỉ trụ sở chính cả doanh nghiệp phải được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Như vậy, có thể thấy, hầu hết các địa điểm trên địa bàn quận Lê Chân đều có thể được đặt làm trụ sở của công ty, miễn là có thông tin và được xác định cụ thể về số nhà.

Tuy nhiên, tại quận Lê Chân các địa điểm sau không được chọn làm đặt trụ sở công ty như sau:

– Các tòa nhà chung cư chỉ dùng cho mục đích để ở;

– Các khu tập thể.

Một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty không?

Quy định tại Điều 42 Luật doanh nghiệp năm 2020 không cấm hai công ty được đăng ký cùng một địa điểm để làm trụ sở chính của Cong ty, miễn địa chỉ đó phải đúng sự thật và chính xác. Thông tin về địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp phải được kê khai một cách chi tiết và cục thể. Như vậy, một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty.

Tuy nhiên, để thuận lợi khi đăng ký địa điểm trụ sở chính cho doanh nghiệp, đồng thời có thể tránh nhầm lầm khi thực hiện các giao dịch với khách hàng sau này, Chủ sở hữu của Công ty cần phải làm rõ ranh giới trụ sở, tài sản và trách nhiệm giữa hai doanh nghiệp và đồng thời làm rõ việc giám sát hoạt động của người đại diện theo pháp luật.

Ví dụ:

Tầng 1 Tòa nhà …, số 01 đường XX, phường XX, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Tầng 2 Tòa nhà …, số 01 đường XX, phường XX, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Trong trường hợp Công ty muốn thay đổi địa chỉ thì phải làm như thế nào?

Khi thành lập doanh nghiệp, chủ sở hữu Công ty cần phải lựa chọn một địa chỉ phù hợp để đặt làm trụ sở của công ty. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, có thể địa chỉ đó sẽ không còn phù hợp với điều kiện và nhu cầu hoạt động của Công ty nữa. Khi đó, Công ty phải thực hiện thủ tục Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thành phần hồ sơ nộp lên Phòng Đăng ký kinh doanh bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Biên bản và Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp (đối với Công ty Cổ phần); Biên bản và Nghị quyết của Hội đồng Thành viên đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên; Quyết định của Chủ sở hữu Công ty đối với Công ty TNHH một thành viên.

Trong trường hợp, việc thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp, làm thay đổi cơ quan quản lý thuế trực tiếp, doanh nghiệp buộc phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế tại Cơ quan thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Hồ sơ thay đổi thông tin thuế, bao gồm:

– Thông báo điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế theo mẫu số 08 – MST.

– Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty.

– Giấy giới thiệu của Công ty cho cá nhân thực hiện việc nộp hồ sơ.

– Bản sao chứng thực Giấy tờ pháp lý cá nhân của người được Công ty giới thiệu đi thực hiện Công việc.

Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục Đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế trước khi nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trên đây là một số vấn đề có liên quan đến “Thành lập công ty tại quận Lê Chân”. Mong rằng đây sẽ là một nguồn tài liệu bổ ích có thể giúp Quý bạn đọc trong quá trình nghiên cứu và làm việc. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc để biết thêm nhiều thông tin. Quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Xin cảm ơn!

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hải Phòng

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Bình Dương

5/5 - (17 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ