Thành lập công ty tại Huyện Phú Giáo

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 162 Lượt xem

Huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương là một huyện có điều kiện kinh tế, xã hội tương đối phát triển do đó việc Thành lập công ty tại Huyện Phú Giáo được nhiều người quan tâm.

Tại sao nên thành lập công ty tại Huyện Phú Giáo?

– Trong những năm qua, huyện Phú Giáo đã tận dụng tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

– Với lợi thế là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn, có khí hậu, thổ nhưỡng phong phú, đa dạng, cùng với địa hình có độ cao trên 200m tập trung nhiều diện tích rừng nguyên sinh, khí hậu mát mẻ quanh năm… là điều kiện thuận lợi để phát triển các sản phẩm nông, lâm nghiệp đặc sản, đặc biệt là các loại cây dược liệu quý có giá trị kinh tế cao.

– Nhiều mô hình sản xuất đang được ứng dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp được chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa, được người tiêu dùng ưa chuộng đang từng bước khẳng định và tạo niềm tin với thị trường trong và ngoài tỉnh.

– Huyện Phú Giáo tập trung khai thác tiềm năng lợi thế của tỉnh như phát triển công nghiệp thủy điện. Đây là một trong những thế mạnh của tỉnh mà không phải địa phương nào cũng có được.

– Xây dựng kết cấu hạ tầng được tỉnh huyện Phú Giáo xác định là một trong các nhiệm vụ trọng tâm đột phá để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Với những lợi thế như trên nên việc Thành lập công ty tại Huyện Phú Giáo ngày càng phổ biến.

Quy trình thành lập công ty tại Huyện Phú Giáo

– Lựa chọn loại hình công ty

+ Theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện nay có các loại hình là công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

+ Cá nhân, tổ chức cần phải nắm được những ưu và nhược điểm nhất định của mỗi loại hình để có thể lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp để thành lập.

– Chuẩn bị hồ sơ Thành lập công ty tại Huyện Phú Giáo

Trên cơ sở đã lựa chọn đựa loại hình công ty thành lập cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty. Nội dung sau sẽ hướng dẫn về hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên công ty;

+ Bản sao các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Cá nhân, tổ chức sẽ nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

– Công bố thông tin đăng ký thành lập công ty

Ngay khi nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH thì người nộp hồ sơ cũng đồng thời nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cùng hồ sơ thành lập công ty.

Do đó, ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Khắc dấu cho công ty

Sau khi doanh nghiệp thành lập và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tự khắc con dấu của công ty tại cơ quan khắc dấu.

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Phú Giáo

Việc mở công ty sẽ đem lại bước ngoặt lớn trong quá trình kinh doanh, có thể giúp thương hiệu, sản phẩm được nhiều người biết đến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng, từ đó mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Hơn nữa, khi mở công ty, thương hiệu của sản phẩm, doanh nghiệp kinh doanh sẽ được pháp luật bảo vệ.

Thành lập công ty mang lại một số lợi ích nhất định do đó có thể thấy được rằng việc thành lập công ty hiện nay ngày càng phổ biến.

Thực tế thấy được rằng nhiều tổ chức, cá nhân thay vì tự thực hiện thủ tục thành lập công ty thường lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói sẽ không phải thực hiện bất kì thủ tục nào khác mà chỉ nhận kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty nên cần lưu ý để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để hiểu quả công việc tốt nhất với mức chi phí phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề thành lập công ty, mong rằng nội dung trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Bình Dương

5/5 - (18 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ