Ý nghĩa logo mercedes

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 21/10/2021 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 53 Lượt xem

Mercedes là một trong những thương hiệu xe ô tô nôi tiếng trên Thế giới hiện nay. Các dòng xe của hãng này luôn nhận được nhiều sự quan tâm bởi chất lượng và thiết kế. Chính vì thế, logo của thương hiệu cũng có mức độ nhận diện tốt. Tuy nhiên, không phải cũng biết được ý nghĩa của logo đó.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Ý nghĩa logo mercedes.

Mercedes là gì?

Mercedes hay mercedes-benz là mộ trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải danh tiếng trên Thế giới, hãng được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Bắt đầu hãng trước đây là Daimler-Benz. Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi tiên phong trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn mà sau đó đã trở nên phổ biến trên toàn Thế giới.

– Chi nhánh sản xuất:

Mercedes-Benz AMG trở thành chủ sở hữu chính của Mercedes-Benz từ năm 1998. Công ty này đã kết hợp với DaimlerChysler vào năm 1999 và trở thành Mercedes-Benz AMG bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 1999.

– Lịch sử hình thành:

+ Nguồn gốc ban đầu của hãng được xem là phát triển từ hai nhánh hoàn toàn độc lập nhau. Năm 1883, Karl Benz thành lập “Benz & Co.Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim”.

+ Năm 1886, hãng đã cho ra đời những chiếc xe đầu tiên mang nhãn hiệu Benz Patent Motorwgen, chỉ 15 năm sau đó hãng đã trở thành một trong những nhà máy sản xuất xe hơi lớn nhất trên Thế giới.

+ Năm 1890, Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach cùng thành lập. Hai năm sau, hãng giới thiệu mẫu xe đầu tiên với phần động cơ mang tên Phoenix do hai ông chế tạo. Mẫu xe đã thu hút sự chú ý của một nhà ngoại giao – doanh nhân người Áo là Emil Jellinek.

+ Năm 1900, sau khi Daimler qua đời, Jellinek đã đầut ư một khoản lớn vào Daimler Motoren  Gesellschaft kèm theo điều kiện là Maybach sẽ thiết kế một mẫu xe với một vài chi tiếy mà Jellinek yêu cầu, đồng thời mẫu xe này phải được đặt theo biệt danh con gái mới sinh của ông là Mercedes.

+ Những chiếc xe đầu tiên mang nhãn hiệu Daimler-Mercedes lần đầu tiên được đưa ra bán vào năm 1901 bởi Daimler Motoren Gesellschaft. Sự thành công của mẫu xe này vượt mức mong đợi, đến mức vào ngày 23 tháng 06 năm 1902, DMG quyết định sử dụng tên Mercedes là thương hiệu cho sản xuất ô tô của hãng và chính thức đăng ký thương quyền vào ngày 26.

+ Sự phát triển của 2 hãng đều có những lúc thăng trầm. Benz ngưng không tham gia trực tiếp vào các công việc của nhà máy vào năm 1903. Maybach rời khỏi DMG năm 1907. Năm 1909, Jellinek cũng không tham gia với DMG nữa.

+ Chiến tranh Thế giới thứ nhất nổ ra và kết thúc với phần bại trận thuộc về nước Đức. Việc làm ăn của cả hai hãng sau chiến tranh rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Để vực dậy được hoạt động kinh doanh.

+ Năm 1926, Hai công ty Benz & Co.Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim và Daimler Motorengesellschaft (Công ty động cơ Daimler) hợp nhất thành Daimler-Benz AG (Công ty cổ phần Daimler-Benz). Thương hiệu xe mới là sự kết hợp của cả hai hãng xe danh tiếng một thời: Mercedes-Benz.

->>> Tìm hiểu thêm : Đăng ký logo

Ý nghĩa logo mercedes:

Thứ nhất: Thiết kế Logo Mercedes.

– Biểu tượng chính trong logo Mercedes là ngôi sao ba cánh trong khối vòng tròn mang trong mình ý nghĩa hoàn hảo. Ngôi sao ba cánh với những đường nét thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp thể hiện cho mong muốn mang những đứa con của mình tới mọi không gian, xuất hiện trên cả đường không, đường biển và đường bộ. Đó là giấc mơ vừa là khát vọng chinh phục và đường đầu với mọi thử thách của hãng xe Mercedes.

– Hai gam màu chính xuất hiện trên Logo chủ yếu là tông màu đen và màu bạc. Theo đó Mercedes, màu đen tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và lịch sự. Màu bạc thể hiện sự đẳng cấp, hoàn mỹ nhưng không kém phần tinh tế. Chính sự kết hợp này đã góp phần tạo nên một màu sắc riêng biệt. Tạo nên xu thế của thương hiệu xe đẳng cấp Mercedes.

– Hình khối tròn trong logo xe hơi là khát khao về sự hoàn hảo của chất lượng dịch vụ và sản phẩm mà thương hiệu muốn hướng tới. Nhìn qua thì có thể thấy logo Mercedes như mô phỏng vô lăng lái xe – một đặc trưng khá đặc thù của ngành công nghiệp ô tô.

Thứ hai: Ý nghĩa logo mercedes.

– Hình ảnh ba ngôi sao đến nay vẫn còn giữ nguyên ý nghĩa đại diện cho “Sự chuyển động trên đất liền, trên biển và trên không”.

– Từ năm 1888 trở đi, động cơ đốt trong cũng được sử dụng sử dụng trong lĩnh vực hàng không, ban đầu trong các khinh khí cầu và sau đó là máy bay. Mặc dù việc sản xuất động cơ máy bay chỉ đóng góp một phần nhỏ vào doanh số trước Thế Chiến, ngành công nghiệp này lạii là một phân khúc kinh doanh vô cùng hứa hẹn.

– Việc sản xuất của hai công ty tiền nhiệm gần như hoàn toàn tậpt rung vào nhu cầu của nền kinh tế chiến tranh và nhu cầu của quân đội ở tiền tuyến và hệ quả là công tác sản xuất bị thay đổi hoàn toàn và không hề giống với thời bình. Hai công ty này cũng được phát triển thành hai xí nghiệp sản xuất động cơ máy bay lớn nhất nước Đức suốt thời kì này.

Như vậy, Ý nghĩa logo Mercedes đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã tình bày một số nội dung cơ bản liên quan đến Mercrdes. Mong rằng những nội dung trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>>> Tham khảo thêm : Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ