Sáng chế của cậu học trò: Găng tay thông minh dành cho người khiếm thị

  • Tác giả: Nguyễn Trang |
  • Cập nhật: 17/12/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 456 Lượt xem

Xem bài viết liên quan:

>>> Đăng ký sáng chế

>>> Đăng ký độc quyền sáng chế

 

Thấu hiểu được những vất vả của đôi vợ chồng trẻ hàng xóm bị khiếm thị, hàng ngày mọi sinh hoạt của họ rất khó khăn đều phải nhờ người thân giúp đỡ, và khi xem chương trình “Nối nhịp nghĩa tình” của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế đã khiến Phong thương cho những hoàn cảnh khiếm khuyết trong cuộc sống. Đó là động lực rất lớn để giúp em thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của mình.

Các sản phẩm khác với thiết kế nhỏ gọn có thể dễ làm rơi và khó tìm, nhưng với đôi găng tay thông minh này nó đã cố định trên tay giúp người khiếm thị có thể dễ dàng di chuyển linh hoạt, làm chủ được hoạt động của mình khiến cho mọi việc trở nên linh động nhẹ nhàng hơn. Không chỉ có chức năng dò đường, sản phẩm này còn có thể hỗ trợ người khiếm thị sử dụng máy tính và đàm thoại như một chiếc điện thoại di động. Giá thành của một đôi găng tay thông minh này từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng.

Đôi găng tay thông minh dành cho người khuyết tật đã hoàn thiện

Phong chia sẻ rằng: “Em mong muốn trong tương lai sẽ có doanh nghiệp nào đó hỗ trợ em tạo ra một chiếc găng tay gọn nhẹ hơn với giá thành thấp nhất có thể để những người khiếm thị ai ai cũng có thể mua và sử dụng được sản phẩm. Em mong họ có thể làm được mọi công việc mà không cần sự trợ giúp của mọi người xung quanh”.

Với sản phẩm này, Lê Ngô Duy Phong (học sinh lớp 12A1, trường THPT Phú Bài, Thị xã Hương Thủy) đã vinh dự đạt được nhiều giải cao như giải Nhất lĩnh vực phần mềm hệ thống; giải Nhất toàn cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật học sinh trung học cấp tỉnh; giải Nhất tin học trẻ cấp tỉnh; giải Nhất cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế; giải Khuyến khích tin học trẻ Toàn quốc.

Theo công an nhân dân online

HOANG PHI INVEST & I.P là một trong các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ bao gồm: tư vấn, đăng ký sáng chế, bản quyền tác giả & quyền liên quan, nhãn hiệu, tên thương mại & chỉ dẫn địa lý, li-xăng, nhượng quyền thương mại & chuyển giao công nghệ… cũng như đại diện cho khách hàng trong việc xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Thông tin chi tiết về các dịch vụ của Công ty, có trong website: www.luathoangphi.vn – www.dichvuthuonghieu.vn

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ