Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Hoang Phi Invest & I.P khiếu nại thành công quyết định từ chối đăng ký nhãn hiệu “hangmeme, hình”

Hoang Phi Invest & I.P khiếu nại thành công quyết định từ chối đăng ký nhãn hiệu “hangmeme, hình”

(Cập nhật: 05/04/2019 | 1:24 - Lượt xem: 590)

Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận bảo hộ tổng thể nhãn hiệu “hangmeme, hình” theo Đơn số 4-2014-20142 cho nhóm 43 về dịch vụ ăn uống do nhà hàng thực hiện; dịch vụ cung cấp thức ăn, đồ uống do nhà hàng thực hiện của chủ đơn Nguyễn Thị Như Ý.

Hoang Phi Invest & I.P đại diện cho chủ đơn Nguyễn Thị Như Ý khiếu nại thành công Quyết định từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho dấu hiệu “hangmeme, hình”

Trước đó, ngày 27/02/2017, Hoang Phi Invest & I.P đã nhận được Thông báo số 5430/SHTT-NH2 từ Cục SHTT về kết quả thẩm định nội dung nhãn hiệu “hangmeme, hình”. Theo đó, đơn nhãn hiệu không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, cụ thể: bị từ chối đối với phần chữ “hangmeme” và hình đám mây vì 02 yếu tố này bị đánh giá gây nhầm lẫn với nhãn hiệu số 112462 ngày 29/10/2008.

Bằng những lập luận xác đáng, Cục Sở hữu Trí tuệ đã chấp thuận lập luận trong đơn khiếu nại của Hoang Phi Invest & I.P khi cho rằng:

Dấu hiệu xin đăng ký “hangmeme, hình” về tổng thể không tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tổng thể nhãn hiệu đối chứng “HM Hàng Me, hình” thuộc nhãn hiệu đối chứng do đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo qui đinh tại Điều 74.2(e) Luật SHTT. Cụ thể là.

  • Về cách thể hiện và đặc điểm kết cấu tổng thể: Hai nhãn hiệu có cách thể hiện tổng thể hoàn toàn khác biệt, không hề có sự tương tự gây nhầm lẫn về mặt cảm quan thị giác đối với người tiêu dùng thông thường. Bảng so sánh về tổng thể nhãn hiệu dưới đây thể hiện sự khác biệt hoàn toàn giữa hai nhãn hiệu:
Nhãn hiệu đăng ký Nhãn hiệu đối chứng
Mẫu nhãn hiệu
Nhãn hiệu

bao gồm

hangmeme, hình HM Hàng Me, hình
Cách thể hiện

+ Nhãn hiệu có phần hình được thể hiện tổng thể giống hình đám mây, chứa  phần hình thể hiện hình tòa tháp cao, phía dưới có hình răng cưa tạo cảm giác như bức tranh với tòa tháp tọa lạc trên cao.

+ Phần chữ “hangmeme” nằm trọn phía trong phần khung hình đám mây, màu trắng nằm trên nền màu xanh lá cây.

+ Nhãn hiệu thể hiện tách biệt phần hình và phần chữ, phần hình bao trọn phần chữ “HM”, viền màu đen, thiết kế mặt cảm quan giống hình lư đồng đốt trầm.

+ Phần chữ “Hàng Me” nằm phía dưới chính giữa phần hình, có tỷ lệ cân bằng với phần hình phía trên, kiểu chữ thư pháp màu đen.

Màu sắc

thể hiện

Màu xanh lá cây, màu vàng, màu trắng Màu đen
  • Về đặc điểm thể hiện, cấu trúc và cách phát âm: Cấu trúc, cách phát âm, hình thức thể hiện của dấu hiệu đóng vai trò quan trọng, là những yếu tố để phân biệt giữa nhãn hiệu đăng ký và nhãn hiệu đối chứng. Ngoài việc khác nhau về cách thể hiện và đặc điểm kết cấu tổng thể, việc khác nhau về cấu trúc, cách phát âm giúp người tiêu dùng phân biệt rõ ràng hơn về hai nhãn hiệu này.

          Theo đó, với đặc điểm thể hiện, cấu trúc và cách phát âm với cách đọc thông thường hai nhãn hiệu khác nhau rõ rệt đối với người tiêu dùng, cụ thể như sau:

NHÃN HIỆU CÁCH PHÁT ÂM
Nhãn hiệu đăng ký hangmeme hang-me-me
Nhãn hiệu đối chứng HM Hàng Me H-M-Hàng-Me

Với những phân tích nêu trên, Hoang Phi Invest & I.P cho rằng: Xét về tổng thể cách thể hiện, ý tưởng thể hiện, đặc điểm kết cấu tổng thể cũng như cách phát âm, kết cấu âm của nhãn hiệu đăng ký hoàn toàn có sự khác biệt với nhãn hiệu đối chứng. Nhãn hiệu đăng ký không thể gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng.

Dựa vào lập luận xác đáng và rất thuyết phục của Hoang Phi Invest & I.P, vào ngày 08 tháng 01 năm 2018, Cục Sở hữu Trí tuệ đã ra Thông báo cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu “hangmeme, hình”

Hoang Phi Invest & I.P  là một trong các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ uy tín tại Việt Nam Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ bao gồm: tư vấn, đăng ký sáng chế, bản quyền tác giả & quyền liên quan, nhãn hiệu, tên thương mại & chỉ dẫn địa lý, li-xăng, nhượng quyền thương mại & chuyển giao công nghệ… cũng như đại diện cho khách hàng trong việc xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Thông tin chi tiết về các dịch vụ của Công ty, có trong website: www.luathoangphi.vn – www.dichvuthuonghieu.vn

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999