Thủ tục thành lập công ty tại Nam Định

  • Tác giả: Phạm Thị Kim Oanh |
  • Cập nhật: 06/12/2023 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 206 Lượt xem

Quý khách hàng muốn thành lập công ty tại Nam Định nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và đang vướng mắc về các thủ tục? Chúng tôi, với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm lâu năm sẽ hỗ trợ tư vấn thủ tục thành lập công ty nhằm hỗ trợ dịch vụ pháp lý cho các cá nhân, tổ chức. Và ở nội dung bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về thủ thủ tục thành lập công ty tại Nam Định.

Lựa chọn thành lập công ty tại Nam Định

Tại Nam Định, các cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn thành lập một trong các loại hình doanh nghiệp sau:

Một là: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Hai là: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật Doanh nghiệp 2020. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Ba là: Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

+ Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;

+ Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;

+ Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

+ Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Bốn là: Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó:

+ Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn;

+ Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty;

+ Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

Năm là: Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tại Nam Định

Khi sử dụng dịch vụ cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thủ tục thành lập công ty tại Nam Định sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu thành lập công ty

Đến với dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp bản sao chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng. Ngoài ra, ở một số trường hợp nhất định sẽ cần phải có các giấy tờ khác, khi đó luật sư của chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý vị chuẩn bị.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại Nam Định

Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức; Quyết định góp vốn;

– Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt (chúng tôi sẽ hướng dẫn để Quý khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);

– Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý để ủy quyền cho chúng tôi thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ thành lập công ty tại Nam Định, chúng tôi sẽ thay Quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo các hình thức mà pháp luật cho phép.

Bước 4: Nhận kết quả thành lập công ty tại Nam Định

Kết quả của thủ tục sẽ là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp không được cấp, cơ quan nhà nước sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Thành lập công ty tại Nam Định ở đâu?

Các tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện thành lập công ty tại Nam Định sẽ thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định.

Lý do nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Nam Định

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ pháp lý chất lượng tốt, hiệu quả, giá thành phù hợp. Cụ thể, các hoạt độn của chúng tôi khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Nam Định như sau:

– Tư vấn luật Doanh nghiệp, thủ tục thành lập công ty

– Soạn thảo hợp đồng, các văn bản cần thiết cho thủ tục

– Hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty

– Nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Nhận kết quả của thủ tục và giao lại khách hàng

– Hỗ trợ một số thủ tục cho doanh nghiệp mới

Trên đây là nội dung về thủ tục thành lập công ty tại Nam Định. Mọi thắc mắc về thủ tục cũng như cần hỗ trợ dịch vụ thủ tục thành lập công ty, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN – BÁO GIÁ DỊCH VỤ

VUI LÒNG GỌI:  0981.393.686  0981.378.999 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

HÃY ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN BẰNG CÁCH CLICK VÀO Ô DƯỚI ĐÂY, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ LỜI SAU 15 PHÚT