Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Nghệ An

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 18/04/2020 |
  • Thương Hiệu |
  • 279 Lượt xem

Theo quy định của pháp luật, đăng ký thương hiệu hay không là quyền của chủ sở hữu, luật không có quy định bắt buộc phải đăng ký. Tuy nhiên, nếu chủ sở hữu không đăng ký sẽ không được pháp luật bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp.

Hiểu rõ tầm quan trọng của đăng ký thương hiệu tại Nghệ An, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về việc thủ tục pháp lý này, để giúp cá nhân, tổ chức đăng ký bảo hộ thương hiệu thành công.

Điều kiện để đăng ký thương hiệu tại Nghệ An

Hiện tại, pháp luật chưa có quy định về thương hiệu mà chỉ điều chỉnh về nhãn hiệu. Do đó, có thể hiểu cơ sở pháp lý đăng ký thương hiệu dựa trên quy định về bảo hộ nhãn hiệu. Cụ thể, căn cứ theo quy định tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định điều kiện để được bảo hộ như sau:

Thương hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng những điều kiện dưới đây:

– Phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố trên, được thể hiện thông qua một hoặc nhiều màu sắc khác nhau;

– Có khả năng phân biệt sản phẩm, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với sản phẩm, dịch vụ của chủ thể khác, cùng cung cấp sản phẩm, dịch vụ cùng loại.

Một thương hiệu có khả năng được bảo hộ khi đáp ứng được khả năng phân biệt theo quy định tại Điều 74 của Luật và không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 74 quy định về các trường hợp không được bảo hộ.

Như vậy, chủ sở hữu thương hiệu cần chú trọng đến các điều kiện để đảm bảo đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Nghệ An thành công.

Quy trình đăng ký thương hiệu tại Nghệ An do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin của Quý khách hàng trước khi đăng ký bảo hộ thương hiệu và thiết kế mẫu thương hiệu

+ Quý khách chỉ cần gửi mẫu thương hiệu do chủ sở hữu đã sáng tạo, cho chuyên viên sở hữu trí tuệ. Sau đó, bộ phận  chuyên môn của chúng tôi thực hiện việc tra cứu sơ bộ khả năng bảo hộ, để tránh thương hiệu bị trùng hoặc tương tự;

+ Nếu chưa có hoặc cần sửa lại mẫu thương hiệu: Phòng thiết kế chuyên môn của Luật Hoàng phi có thể thiết kế trực tiếp cho Quý khách theo đúng quy định, đáp ứng khả năng bảo hộ cao;

– Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu

+ Trực tiếp soạn thảo hồ sơ theo quy định;

+ Chuẩn bị xong toàn bộ đơn đăng ký, chuyên viên sở hữu trí tuệ sẽ trực tiếp đi nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam;

– Bước 3: Theo dõi quá trình thẩm định và nhận kết quả

+ Trong quá trình thẩm định hình thức và thẩm định nội dung tại cơ quan nhà nước nếu có vấn đề phát sinh, chuyên viên sẽ trực tiếp xử lý với Cục Sở hữu trí tuệ;

+ Tiếp nhận Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu tại Nghệ An.

Quý khách hàng yên tâm, Luật Hoàng Phi sẽ trao đổi toàn bộ thông tin trong suốt quá trình đăng ký bảo hộ với Quý khách hàng, cho đến khi nhận được văn bằng bảo hộ và gửi lại tận tay Quý khách.

Ngoài ra, Công ty Luật Hoàng Phi còn có dịch vụ hậu mãi hấp dẫn như: tư vấn cách sử dụng thương hiệu cho hiệu quả, các biện pháp bảo vệ thương hiệu, quy trình gia hạn Giấy chứng nhận, giải quyết tranh chấp khi có hành vi xâm phạm hay cạnh tranh không lành mạnh.

Trên đây là những thông tin hữu ích về đăng ký thương hiệu tại Nghệ An, nếu Quý khách hàng có nhu cầu và mong muốn sử dụng dịch vụ, có thể để lại thông tin qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ trực tiếp.

Tham khảo thêm về :

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký bản quyền thương hiệu

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký mã vạch

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ