Đăng ký thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 21/09/2020 |
  • Thương Hiệu |
  • 4 Lượt xem

Khoa học càng phát triển, nhiều ứng dụng vô cùng hữu ích vào trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của con người.

Nhằm bảo vệ môi trường, tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên, ngày càng có nhiều nhà sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời, vì vậy đăng ký thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời với cơ quan có thẩm quyền là một thủ tục vô cùng cần thiết để bảo vệ thương hiệu của mình.

Cùng tìm hiểu về đăng ký thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời qua bài viết Luật Hoàng Phi dưới đây.

Đăng ký thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Đăng ký thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời là việc các chủ thể có quyền sở hữu thương hiệu thực hiện các thủ tục cần thiết để đăng ký bảo hộ thương hiệu của mình với cơ quan nhà nước.

Văn bằng bảo hộ cho thương hiệu có thời hạn trong 10 năm và có thể thực hiện gia hạn bảo hộ tiếp.

– Việc đăng ký thương hiệu là điều vô cùng cần thiết, mang lại những lợi ích cho chủ sở hữu như sau:

+ Chủ sở hữu thương hiệu có thể sử dụng độc quyền thương hiệu của mình trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

+ Vì thương hiệu là tài sản sở hữu trí tuệ, vì vậy đăng ký thương hiệu độc quyền cũng chính là một hành động nhằm bảo vệ tài sản chính đáng cho công ty mình.

+ Một thương hiệu khi được đăng ký với cơ quan nhà nước, tạo được lòng tin cho người tiêu dùng sẽ tạo được uy tín, tăng giá trị sản phẩm, sức cạnh tranh với các sản phẩm máy nước nóng khác trên thị trường.

+ Hạn chế những tranh chấp có thể xảy ra với các trường hợp xâm phạm, ăn cắp thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường.

+ Khi sở hữu văn bằng bảo hộ thương hiệu từ cơ quan có thẩm quyền cũng đồng nghĩa phát sinh quyền ngăn cản, ngăn cấm các cá nhân, tổ chức khác sử dụng và xâm phạm đến thương hiệu của mình.

Đăng ký thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Đăng ký thương hiệu được thực hiện thông qua các bước:

– Soạn thảo đơn đăng ký thương hiệu:

+ Giấy đăng ký thương hiệu theo mẫu.

+ Giấy tờ, mẫu vật của thương hiệu.

+ Giấy ủy quyền.

+ Giấy tờ chứng minh quyền đăng ký thương hiệu.

+ Giấy tờ chứng minh quyền ưu tiên.

Cần lưu ý trong hồ sơ đăng ký thương hiệu phải thể hiện cụ thể về:

Danh mục hàng hóa, dịch vụ sử dụng thương hiệu, danh mục hàng hóa này phải được xếp vào các nhóm với bản phân loại theo Thỏa ước ni-xơ.

Cụ thể các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời được xếp vào Nhóm 11: máy nước nóng năng lượng mặt trời; máy nước nóng sử dụng điện; bơm nhiệt; tấm thu năng lượng mặt trời.

Việc phân loại nhóm này rất quan trọng, là một trong những yếu tố để cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và tiến hành thẩm định đơn, nếu không thực hiện phân nhóm đơn đăng ký sẽ không được tiếp nhận.

Về quy chế sử dụng thương hiệu chỉ áp dụng với các thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận.

Các giấy tờ làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải được viết bằng tiếng Việt, với một số loại giấy tờ như: giấy ủy quyền, giấy chứng minh quyền đăng ký, giấy chứng minh quyền ưu tiên có thể sử dụng tiếng nước ngoài nhưng phải dịch ra tiếng Việt.

– Cơ quan đăng ký thương hiệu tiếp nhận và xử lý đơn:

+ Chủ thể có quyền nộp đơn trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Thực hiện nộp phí, lệ phí nộp đơn.

+ Khi có đủ các giấy tờ theo quy định, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn và thực hiện xử lý đơn.

– Thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu.

– Công bố đơn đăng ký thương hiệu.

– Thẩm định đơn đăng ký sở hữu thương hiệu.

– Cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Trong từng các giai đoạn xử lý đơn đăng ký có thể xảy ra các trường hợp đơn hợp lệ, đơn không hợp lệ, tùy từng trường hợp cụ thể mà các chủ thể phải thực hiện bổ sung các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ.

>>>>> Tham khảo: Đăng ký bản quyền thương hiệu

Phí, lệ phí đăng ký thương hiệu?

Các chủ thể khi đăng ký thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ phải chịu các chi phí:

– Mức phí, lệ phí do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định:

+ Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu là 150.000 đồng.

+ Phí thẩm định nội dung của đơn đăng ký thương hiệu là 550.000 đồng trên 1 nhóm sản phẩm.  Từ sản phẩm thứ 7 trong nhóm sản phẩm phải nộp thêm phí là 120.000 đồng trên 1 sản phẩm.

+ Phí tra cứu thông tin để thẩm định thương hiệu là 180.000 đồng trên 1 nhóm sản phẩm, từ sản phầm thứ 7 trở đi phải nộp thêm 30.000 đồng trên 1 sản phẩm.

+ Phí công bố thông tin đăng ký thương hiệu là 120.000 đồng

+ Phí đăng bạ thông tin đăng ký thương hiệu là 120.000 đồng.

+ Lệ phí cấp giấy bảo hộ thương hiệu là 120.000 đồng.

– Với các trường hợp cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu ở tại các đơn vị cung cấp phải chịu thêm những chi phí sử dụng dịch vụ.

Luật Hoàng Phi là đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ về sở hữu trí tuệ, hỗ trợ quý khách hàng hầu hết các khâu trong quá trình đăng ký thương hiệu.

Chúng tôi cam kết với một mức chi phí vô cùng ưu đãi, giá rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Giá cả dịch vụ sẽ được thông báo cụ thể, rõ ràng trong hợp đồng giao kết giữa hai bên, không phát sinh các phụ phí khác trong quá trình thực hiện đăng ký thương hiệu với cơ quan nhà nước.

Không những giá cả hợp lý mà quý khách hàng còn nhận được quan tâm tận tình, làm việc hiệu quả nhất, nhiệt tình nhất, làm việc có năng suất nhất, giúp rút ngắn thời gian quý khách hàng có thể nhận được văn bằng bảo hộ một cách nhanh chóng nhất.

Hãy liên hệ Luật Hoàng Phi 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn, để được tư vấn cụ thể, sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời, một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ