Thành lập văn phòng đại diện tại Đã Nẵng

  • Tác giả: Phạm Thị Kim Oanh |
  • Cập nhật: 05/12/2023 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 228 Lượt xem

Thành phố Đà Nẵng là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của nước ta. Không chỉ được biết đến là một thành phố biển xinh đẹp, văn minh, sạch sẽ, Đà Nẵng còn là một nơi có nền kinh tế phát triển mạnh, đặc biệt là các ngành dịch vụ. Vậy cần phải làm gì để Thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng?

Giới thiệu thành phố Đà Nẵng

Khai thác tốt những lợi thế sẵn có, trong những năm qua Đà Nẵng đã có những biến đổi rõ rệt về nhịp độ và khí thế phát triển. Tốc độ GDP bình quân tăng cao hơn mức bình quân chung của cả nước, giá trị sản xuất các mặt hàng công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản phát triển toàn diện … kim ngạch xuất khẩu tăng, các ngành du lịch thương mại, dịch vụ chuyển biến tích cực.

Trước đây nhiều người từng than phiền cho sự manh mún già cỗi của công nghiệp Đà Nẵng, bây giờ mọi chuyện đã khác. Chủ trương lấy công nghiệp làm đòn bẩy phát triển, cơ cấu kinh tế Đà Nẵng có chuyển dịch đáng kể theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp và dịch vụ phù hợp với xu thế chung của cả nước và những đô thị lớn.

Ở lĩnh vực tài chính ngân hàng, Đà Nẵng hiện là trung tâm lớn nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, với hơn 40 ngân hàng thương mại nhà nước, thương mại cổ phần, liên doanh, và công ty tài chính đang hoạt động, cùng với hàng chục trung tâm giao dịch chứng khoán quy mô lớn…

Bên cạnh đó, với những sự phát triển của cơ sở hạ tầng, giao thông, y tế, giáo dục và những điều kiện thuận lợi về tự nhiên, kinh tế Đà Nẵng đang phát triển mạnh và theo cơ cấu tăng công nghiệp, dịch vụ giảm nông nghiệp.

Như vậy, hiện nay tại khu vực miền Trung thì Đà Nẵng là nơi có nền kinh tế phát  triển nhất, các doanh nghiệp lớn tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh muốn mở rộng kinh tế đến khu vực này hầu như đều lựa chọn Đà Nẵng đặt văn phòng đại diện hay chi nhánh.

Chức năng của văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

Chức năng của văn phòng đại diện là một văn phòng trung gian chịu trách nhiệm liên lạc, giao dịch với các đối tác; thực hiện hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới; có thể tiến hành rà soát thị trường, phát hiện hành vi xâm phạm ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của Công ty, hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các doanh nghiệp đối thủ, đại diện công ty khiếu kiện về sự vi phạm nói trên.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

Thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Bản sao chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu của người đứng đầu văn phòng đại diện

Bước 2: Chuẩn bị thông tin văn phòng đại diện

– Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, Tên văn phòng đại diện dự định thành lập, tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp đồng thời kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với đăng ký thành lập văn phòng đại diện;

– Địa chỉ dự tính đặt văn phòng đại diện.

– Ngành nghề kinh doanh của văn phòng đại diện

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

– Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập văn phòng đại diện công ty;

– Quyết định của Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị về việc thành lập văn phòng đại diện;

– Quyết định bổ nhiệm của giám đốc đối với người đứng đầu văn phòng đại diện.

– Thông báo thành lập văn phòng đại diện.

Bước 4: Nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện sẽ được nộp đến cơ quan đăng ký kinh doanh của thành phố Đà Nẵng. Sau thời gian xét duyệt, nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện, trường hợp không được cấp, cơ quan sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do từ chối cho doanh nghiệp.

Thời gian thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, sau khi công ty, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện, sau khoảng 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoạt động của văn phòng đại diện.

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

Nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, nhiều đơn vị đã cung cấp dịch vụ thành lập văn phòng đại diện. Với nhiều năm hoạt động, cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp chúng tôi có đầy đủ các yếu tố để có thể cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt. Khi sử dụng dịch vụ thành lập của chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ:

+ Tư vấn pháp luật về doanh nghiệp, về chức năng, nhiệm vụ của văn phòng đại diện

+ Tư vấn thủ tục thành lập văn phòng đại diện

+ Hỗ trợ soạn thảo các văn bản cần thiết, cung cấp các mẫu có liên quan đến thủ tục.

+ Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện cho khách hàng.

+ Thay khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

+ Nhận kết quả và bàn giao để khách hàng sử dụng.

Trên đây là nội dung bài viết Thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng. Mọi thắc mắc có liên quan về thủ tục hoặc cần liên hệ Luật Hoàng Phi dịch vụ thành lập, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN – BÁO GIÁ DỊCH VỤ

VUI LÒNG GỌI:  0981.393.686  0981.378.999 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

HÃY ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN BẰNG CÁCH CLICK VÀO Ô DƯỚI ĐÂY, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ LỜI SAU 15 PHÚT