Thành lập công ty tại huyện Vĩnh Bảo

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 161 Lượt xem

Vĩnh Bảo là một huyện trực thuộc Thành phố Hải Phòng, nhờ những điều kiện thuận lợi về phát triển kinh tế nên các công ty được thành lập ở huyện Vĩnh Bảo ngày càng nhiều. Nhằm mang đến cho Quý bạn đọc đang có nhu cầu “Thành lập công ty tại huyện Vĩnh Bảo” những thông tin cần thiết và bổ ích liên quan đến thành lập công ty tại nơi đây, Chúng tôi xin cung cấp đến Quý bạn đọc bài viết dưới đây:

Thành lập công ty mang lại lợi ích gì?

Việc thành lập công ty bắt nguồn từ những yêu cầu thực tiễn của nền kinh tế, việc thành lập công ty sẽ đem lại những lợi ích như sau:

Thứ nhất, khi thành lập doanh nghiệp và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó có mô hình phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế. Việc thành lập doanh nghiệp sẽ thúc đẩy phát triển môi trường kinh doanh trong nền kinh tế.

Thứ hai, chỉ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp mới được Nhà nước công nhận và xác định là có tồn tại, có vốn, có chức năng kinh doanh các ngành nghề như đã đăng ký. Khi đó doanh nghiệp sẽ được hưởng quyền và nghĩa vụ theo quy định.

Thứ ba, việc thành lập công ty dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng tiến hành góp vốn, hoặc các cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các doanh nghiệp khác để thành lập một doanh nghiệp.

Thứ tư, việc thành lập công ty với cơ cấu, tổ chức rõ ràng, minh bạch, quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong công ty dựa trên quy định pháp luật, khi đó việc quản lý, điều hành công ty sẽ dễ dàng hơn, tránh được những rủi ro không đáng có.

Thứ năm, doanh nghiệp sẽ tạo được sự tin tưởng với khách hàng hơn, bởi chỉ doanh nghiệp mới được xuất hóa đơn. Do đó, việc thành lập công ty sẽ thu hút được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của công ty hơn.

Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp là gì?

– Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

– Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh của doanh nghiệp.

– Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.

Hồ sơ thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh

Hồ sơ thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện bao gồm các giấy tờ sau:

+ Thông báo thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện theo mẫu tại phụ lục Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp, thông báo này do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

+  Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

+ Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh bao gồm các giấy tờ sau:

+ Thông báo lập địa điểm kinh doanh theo mẫu tại phụ lục Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Trình tự, thủ tục thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh

+Bước 1: Doanh nghiệp thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như liệt kê ở phần trên.

+ Bước 2: Doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Website: dangkykinhdoanh.gov.vn.

Sau khi nộp hồ sơ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ sẽ nhận được một giấy biên nhận gửi về từ phòng Đăng ký kinh doanh qua mạng thông tin điện tử.

+ Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, cập nhật thông tin về địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

+ Bước 4: Doanh nghiệp đăng ký thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh hoặc người được ủy quyền sẽ lên Sở Kế hoạch Đầu tư nơi đăng ký thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh nhận giấy chứng nhận theo thời gian ghi trong giấy biên nhận.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề “Thành lập công ty tại huyện Vĩnh Bảo”. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ Chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại hải phòng

5/5 - (22 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ