Thành lập công ty tại huyện Phúc Thọ như thế nào ?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 212 Lượt xem

Phúc Thọ là một huyện thuộc thành phố Hà Nội. Hiện nay, nhu cầu thành lập các công ty/doanh nghiệp trên địa bàn là rất lớn. Do đó, những câu hỏi xoay quanh vấn đề này nhận được sự quan tâm rất lớn.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại huyện Phúc Thọ.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Phúc Thọ:

Hồ sơ thành lập công ty sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào loại hình công ty/doanh nghiệp mà quý bạn đọc muốn đăng ký. Trong mục này của bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn đọc chuẩn bị hồ sơ cụ thể ở một số loại hình doanh nghiệp, như sau:

– Công ty cổ phần:

+ Giấy Đề nghị đăng ký Công ty Cổ phần.

+ Điều lệ Công ty.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Một số giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty (Bản sao).

+ Đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp, văn bản ủy quyền của tổ chức cho cá nhân quản lý phần vốn góp.

+ Danh sách cổ đông công ty.

+ Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục.

– Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên:

+ Điều lệ công ty.

+ Giấy Đề nghị đăng ký Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên.

+ Danh sách thành viên công ty.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty.

+ Đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần nộp kèm Quyết định thành lập/Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp, văn bản ủy quyền của tổ chức cho cá nhân quản lý phần vốn góp.

+ Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên:

+ Điều lệ công ty.

+ Giấy Đề nghị đăng ký công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu, người đjai diện theo pháp luật của công ty.

+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp ủy quyền.

+ Giấy tờ chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và bản sao hợp lệ Giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp.

+ Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục.

Thành lập công ty tại huyện Phúc Thọ:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Đối với từng loại hình kinh doanh khác nhau, loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng khác nhau như chúng tôi đã nêu trong mục đầu tiên của bài viết.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty đến Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Công ty/doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ theo quy định về đăng ký doanh nghiệp tại Bộ phận một cửa, một cửa liên thông hiện đại – Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội hoặc người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại website: www.dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty

– Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, công ty sẽ nhận được Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp. Đối với trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản nội dung cần bổ sung, sửa đổi trong hồ sơ.

– Doanh nghiệp được sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo từ Phòng Đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Công bố nội dung Đăng ký doanh nghiệp

Khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn công bố chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kể từ ngày được công khai.

Bước 5: Hoàn tất các thủ tục sau thành lập công ty.

Sau khi hoàn thiện các bước phía trên công ty/doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục sau đây:

– Treo biển hiệu công ty.

– Khắc con dấu.

– Mở tài khoản ngân hàng để đóng thuế điện tử, thực hiện các giao dịch mua bán với hóa đơn từ 20.000.000 đồng.

– Làm báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm, báo cáo tài chính.

– Công bố số tài khoản tới Chi cục thuế huyện Phúc Thọ.

– Phát hành hóa đơn khi công ty có nhu cầu kinh doanh, mua bán.

– Làm chữ ký số để đóng thuế điện tử.

Như vậy, Thành lập công ty tại huyện Phúc Thọ đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong mục thứ hai của bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn những giấy tờ liên quan đến giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại huyện Phúc Thọ. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hà Nội

->>> Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty cổ phần

5/5 - (43 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ