Thành lập công ty cổ phần tại Đà Nẵng như thế nào?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 16/02/2022 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 60 Lượt xem

Hiện nay nhiều người có nhu cầu mở công ty ở Đà Nẵng để thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, tìm kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các thủ tục pháp lý liên quan đến vấn đề này.

Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn thủ tục Thành lập công ty cổ phần tại Đà Nẵng để giúp quý khách hàng nắm rõ.

Những đặc điểm của công ty cổ phần?

Căn cứ theo điều 111 Luật Doanh nghiệp 2020 công ty cổ phần có các đặc điểm như sau:

– Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

+ Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;

+ Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;

+ Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

+ Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật Doanh nghiệp 2020.

– Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.

– Vốn điều lệ của công ty cổ phần là tổng mệnh giá cổ phần các loại đã bán. Vốn điều lệ của công ty cổ phần khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty.

Những lưu ý khi thành lập công ty cổ phần tại Đà Nẵng

Công ty cổ phần là loại hình công ty được nhiều người lựa chọn thành lập bởi những ưu điểm của nó như cơ cấu vốn góp linh hoạt tạo điều kiện cho nhiều người cùng góp vốn vào công ty; khả năng huy động vốn cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng; việc chuyển nhượng vốn trong công ty tương đối dễ dàng và thuận tiện.

Để giúp quý khách dễ dàng thành lập và vận hành công ty cổ phần chúng tôi xin lưu ý cho quý khách một số vấn đề như sau:

+ Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên công ty đã đăng ký, tên tiến Việt của công ty bao gồm hai thành tố theo thứ tự: loại hình doanh nghiệp, tên riêng; tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W chữ số và ký hiệu.

+ Trụ sở chính của công ty đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

+ Doanh nghiệp được tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Khi thành lập công ty cổ phần, ngành nghề sẽ phải áp theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Tuy nhiên, đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải đáp ứng một số điều kiện nhất định mới được phép kinh doanh. Chẳng hạn như điều kiện về vốn, nhân sự, cơ sở vật chất, có giấy phép kinh doanh,…

– Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần. Doanh ngiệp chịu trách nhiệm trong phần vốn điều lệ mình đã đăng ký vì vốn điều lệ có liên quan đến mức thuế môn bài phải đóng.

– Thành lập công ty cổ phần tối thiểu là 03 cổ đông sáng lập và không bị hạn chế về số lượng tối đa. Do đó khi thành lập công ty cổ phần cần lưu ý đảm bảo đủ điều kiện về số lượng cổ đông và thỏa mãn các quy định chung Luật Doanh nghiệp.

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Đà Nẵng

– Hồ sơ thành lập công ty cổ phần:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài;

+ Bản sao các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Nơi nộp hồ sơ: nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Đà Nẵng.

– Thời hạn giải quyết hồ sơ:

+ Thời gian giải quyết hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Đà Nẵng là 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ.

+ Trường hợp nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Đà Nẵng của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp các dịch vụ về thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng với mức chi phí hợp lý được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt những năm qua.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm, làm việc tận tâm chúng tôi luôn hỗ trợ giải đáp cho khách hành những thắc mắc về việc thành lập công ty và thực hiện dịch vụ thành lập công ty.  Tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn được loại hình công ty phù hợp nhất khi thành lập để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hành dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng trọn gói, uy tín và chất lượng nhất. Thực hiện thủ tục nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập công ty tối thiểu cho khách hành với mức chi phí hợp lý nhất.

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi về Thành lập công ty cổ phần tại Đà Nẵng. Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được tư vấn trực tiếp và chi tiết nhất những vấn đề còn vướng mắc.

->>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại đà nẵng

->>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ