Thành Lập Công Ty Sản Xuất Thuốc Và Các Điều Kiện Cần Biết

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 04/05/2021 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 289 Lượt xem

Xã hội phát triển, con người đã quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người thân trong gia đình. Chính vì lẽ đó mà sản xuất thuốc chữa bệnh đang trở thành một ngành nghề thu được nhiều nhà đầu tư. Nhu cầu thành lập công ty sản xuất thuốc cũng ngày một gia tăng trong bối cảnh hiện nay.

Luật Hoàng Phi luôn mang đến giải pháp thành lập công ty sản xuất thuốc đem lại kết quả tốt, đáng tin cậy. Chúng tôi cũng luôn giúp đỡ các công ty kinh doanh lĩnh vực này hoàn thành mong muốn được tiến hành kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Một số lưu ý khi thành lập công ty sản xuất thuốc

Khi thành lập công ty sản xuất thuốc nhà đầu tư cần quan tâm đến các quy định của pháp luật liên quan đến cơ sở cũng như hoạt động sản xuất thuốc để chủ động hơn khi bắt đầu tiến hành sản xuất.

Khi thành lập công ty sản xuất thuốc có thể tham khảo các ngành nghề:

– Sản xuất chất hoạt động thuốc sử dụng cho dược liệu trong sản xuất dược phẩm: Thuốc kháng sinh, vitamin cơ bản, salixilic và axit O- axetinsalixilic…

– Sản xuất các sản phẩm sinh học sử dụng làm thuốc (nghiền, tán…).

– Sản xuất hoá dược.

thành lập công ty sản xuất thuốc

Điều kiện áp dụng với cơ sở sản xuất thuốc:

– Cơ sở sản xuất thuốc và các nguyên liệu làm thuốc bắt buộc phải có địa điểm, nhà xưởng sản xuất, phòng kiểm nghiệm, kho bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc, hệ thống phụ trợ, trang thiết bị, máy móc sản xuất, kiểm nghiệm, bảo quản thuốc, hệ thống quản lý chất lượng, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng thực hành tốt sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc;

– Ngoài ra cơ sở sản xuất thuốc còn phải đáp ứng các điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược và người phụ trách về bảo đảm chất lượng của cơ sở sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc theo quy định tại Điều 15 Luật Dược năm 2016.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dược

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược theo mẫu số 19 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 54/2017/NĐ-CP sửa đổi bởi Khoản 80 Điều 5 Nghị định 155/2018/NĐ-CP.

– Tài liệu kỹ thuật tương ứng với cơ sở sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc;

– Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu pháp lý chứng minh việc thành lập cơ sở;

– Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề dược.

Sản xuất thuốc là một ngành nghề rất quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người sử dụng vì vậy mà cần phải đảm được quản lý một cách chặt chẽ và đáp ứng các điều kiện của pháp luật. Mặc dù thủ tục tiến hành để được phép kinh doanh khá phức tạp nhưng với sự hỗ trợ của chúng tôi, sau khi thành lập công ty sản xuất thuốc chắc chắn công ty sẽ được đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Điều gì đã làm nên chất lượng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi nhận được nhiều sự tin tưởng của nhiều khách hàng bởi:

– Việc tiếp nhận yêu cầu và phản hồi dịch vụ của chúng tôi luôn rất nhanh chóng vì lẽ đó mà khách hàng luôn được giải đáp thắc mắc kịp thời cũng như chúng tôi sẽ hỗ trợ khắc phục ngay những vướng mắc mà khách hàng đang gặp phải.

– Luật Hoàng Phi luôn theo sát tiến độ thực hiện dịch vụ, dự liệu cụ thể các rủi ro pháp lý có thể xảy ra với công ty của khách hàng.

– Các chuyên viên pháp lý vững vàng về kiến thức pháp lý cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình luôn sẵn sàng đưa ra phương án có lợi nhất cho khách hàng.

Thành lập công ty sản xuất thuốc cũng như đáp ứng được các điều kiện sản xuất thuốc để được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền là những thủ tục khá phức tạp. Để nắm rõ được cách thức thực hiện hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Phi Quý độc giả liên hệ số đường dây nóng 0981 378 999 để được thông tin chi tiết.

Tham khảo một số dịch vụ nổi bật khác:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ