Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có bắt buộc không

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 12/03/2021 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 0 Lượt xem

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có bắt buộc không? Không xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có bị xử phạt không?

Khi thiết lập, kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử, thương nhân, tổ chức cần thực hiện xin giấy phép tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Hiện nay, nhu cầu mua sắm hàng hóa trực tuyến ngày càng nhiều. Chính vì thế mà các doanh nghiệp, thương nhân, tổ chức đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bằng cách thiết lập nên các website bán hàng được gọi là sàn giao dịch thương mại điện tử. Vậy, sàn giao dịch thương mại điện tử hoạt động có cần xin giấy phép không? Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có bắt buộc không? Cùng với Luật Hoàng Phi tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây để tìm hiểu về nội dung vấn đề trên.

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có bắt buộc không?

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là một trong những giấy phép bắt buộc các thương nhân, tổ chức khi thiết lập sàn giao dịch thương mại điện tử.

Đối với các website thương mại điện tử bán hàng (website bán hàng của chính mình), thương nhân phải thực hiện thủ tục thông báo đến Bộ Công thương. Bộ Công thương xác nhận bằng cách gửi một đoạn mã thể hiện biểu tượng đã thông báo để thương nhân, tổ chức gắn lên website thương mại điện tử bán hàng của mình.

Đối với các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (cho phép các chủ thể khác thực hiện hoạt động mua bán trên website của mình), thương nhân, tổ chức phải thực hiện thủ tục đăng ký với Bộ Công thương. Bộ Công thương sẽ xác nhận bằng cách gửi một đoạn mã thể hiện biểu tượng đã đăng ký để thương nhân, tổ chức gắn lên website thương mại điện tử của mình.

Không xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có bị xử phạt không?

– Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng khi thương nhân, tổ chức không thông báo sửa đổi, bổ sung khi thay đổi thông tin liên quan đến website bán hàng sau khi đã thông báo với cơ quan có thẩm quyền.

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng khi thương nhân, tổ chức cung cấp thông tin sai lệch khi thực hiện thông báo với cơ quan có thẩm quyền về thiết lập website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng.

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng khi thương nhân, tổ chức có hành vi:

+ Không thông báo với cơ quan có thẩm quyền khi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng.

+ Không thông báo sửa đổi, bổ sung khi thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng thương mại điện tử đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

– Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng khi thương nhân, tổ chức thực hiện các hành vi:

+ Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử mà không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

+ Gian dối hoặc cung cấp thông tin sai sự thật, giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử.

Luật Hoàng Phi đại diện xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử. Trong hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi đã xin giấy phép sàn giao dịch thương mại thành công cho rất nhiều cá nhân, tổ chức, công ty như: Công ty CP Công nghệ Netlink Việt Nam, Công ty TNHH Mediastep Software Việt Nam,…

Đến với Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được các luật sư, chuyên viên của chúng tôi đại diện thực hiện tất cả các công việc trong quá trình xin giấy phép, cụ thể:

– Tư vấn và giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử như thời gian thực hiện thủ tục, giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có bắt buộc không, xử phạt khi không xin giấy phép,…

– Hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để thực hiện xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử (cả bản mềm và bản cứng).

– Đại diện Quý khách hàng đăng ký tài khoản và thực hiện đăng ký trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công thương.

– Thực hiện sửa đổi, bổ sung các thông tin, tài liệu cần thiết theo yêu cầu của Bộ Công thương nếu có vấn đề về hồ sơ.

– Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại trụ sở của Bộ Công thương tại Hà Nội.

– Hỗ trợ Quý khách hàng các vấn đề phát sinh sau khi thanh lý hợp đồng, cả các vấn đề pháp lý khác nếu Quý khách hàng có yêu cầu.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có bắt buộc không. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ:

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

->>> Tham khảo thêm : Giấp phép quảng cáo

->>> Tham khảo thêm : Giấp phép mạng xã hội

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký khuyến mại

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ