Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Xin Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Có Khó Không ?

Xin Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Có Khó Không ?

  • Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 04/03/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 115 Lượt xem

Thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có khó không? Cùng Luật Hoàng Phi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Sàn giao dịch thương mại điện tử giống cây “cầu nối” giữa bên bán hàng, cung cấp dịch vụ với người tiêu dùng. Các thương nhân, tổ chức cần tiến hành thủ tục xin giấy phép để việc thiết lập, sử dụng sàn giao dịch thương mại điện tử là hợp pháp.

Để tiếp cận được nhiều người tiêu dùng trên cả nước mà không muốn mất nhiều thời gian, chi phí thì các thương nhân, tổ chức nên thiết lập các sàn giao dịch thương mại điện tử. Việc thiết lập sàn giao dịch thương mại điện tử cần phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Vậy, thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có khó không? Cùng với Luật Hoàng Phi tìm câu trả lời thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Khái niệm sàn giao dịch thương mại điện tử là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có khó không, chúng ta cần hiểu cơ bản về khái niệm sàn giao dịch thương mại điện tử.

Theo quy định của pháp luật, sàn giao dịch thương mại điện tử là các website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ đó.

Như vậy ta có thể hiểu, sàn giao dịch thương mại điện tử là nơi thực hiện các hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu hoặc của các chủ thể khác khi được sự cho phép của chủ sở hữu thông qua hợp đồng hoặc sự thỏa thuận giữa các bên.

Thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có khó không?

Dưới góc độ của người chuyên thực hiện các thủ tục pháp lý thì chúng tôi thấy thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử không hề khó. Tuy nhiên, nếu thương nhân, tổ chức có nhu cầu thiết lập sàn giao dịch thương mại điện tử không thường xuyên tiếp xúc với các quy định pháp luật, thực hiện các thủ tục pháp lý thì thủ tục xin giấy phép lại là thủ tục khó. Bởi vì:

– Hồ sơ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử bao gồm nhiều giấy tờ, tài liệu không có mẫu sẵn, tự do lập nhưng phải đảm bảo được các nội dung mà pháp luật quy định trước.

– Thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công thương nên đòi hỏi chủ thể thực hiện phải nắm được các thao tác trên hệ thống.

– Để hoàn thiện thủ tục xin giấy phép thì thương nhân, tổ chức phải nộp hồ sơ bản giấy. Đối với những thương nhân, tổ chức ở xa trụ sở, việc nộp hồ sơ sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí đi lại. Thương nhân, tổ chức có thể lựa chọn việc nộp hồ sơ bản giấy bằng cách gửi qua đường bưu điện. Tuy nhiên, nếu gửi qua bưu điện, thương nhân, tổ chức có thể sẽ bị thất lạc hồ sơ, hồ sơ không đến được trụ sở của Bộ Công thương.

Thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi luôn tự hào là một trong những đơn vị, công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ pháp lý đặc biệt là các dịch vụ về mảng giấy phép như công bố mỹ phẩm, đăng ký mã vạch, xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử,…

Quý khách hàng có vấn đề vướng mắc trong thủ tục xin giấy phép, Quý khách hàng không biết phải thực hiện thủ tục như thế nào? Quý khách hàng hãy nhấc điện thoại và liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ phía dưới để được:

– Tư vấn, cung cấp các văn bản pháp lý cần tham khảo, giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử của Quý khách hàng.

– Tư vấn, hướng dẫn Quý khách hàng về thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật.

– Tư vấn, hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc xin giấy cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Tư vấn, hỗ trợ Quý khách hàng sửa đổi, bổ sung hồ sơ, soạn thảo công văn phúc đáp các yêu cầu từ cơ quan quản lý nhà nước về giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Cung cấp dịch vụ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử trọn gói, toàn diện, đại diện Quý khách hàng thực hiện tất cả các công việc cần thiết trong quy trình xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, Quý khách hàng sẽ không phải thực hiện công việc gì.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có khó không. Mọi vấn đề thắc mắc về thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Kính mời quý khách hàng tham khảo thêm các lĩnh vực khác tại Luật Hoàng Phi :

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký logo độc quyền

Đăng ký khuyến mại

Giấy phép mạng xã hội

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat