Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Cơ Quan Cấp Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử

Cơ Quan Cấp Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử

  • Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 06/03/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 86 Lượt xem

Cơ quan cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là cơ quan nào? Hồ sơ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử bao gồm những gì?

Khi xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, thương nhân, tổ chức phải thực hiện đúng theo quy trình của pháp luật và nộp hồ sơ bản giấy đúng lúc và đúng cơ quan có thẩm quyền.

Khi tự tìm hiểu, tự thực hiện thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, thương nhân, tổ chức gặp rất nhiều khó khăn từ khâu chuẩn bị đến khâu xác định cơ quan có thẩm quyền. Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ về hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử trong bài viết dưới đây để thương nhân, tổ chức nắm rõ hơn về các quy định.

Cơ quan cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Theo quy định của pháp luật thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là Bộ Công thương thông qua Cổng thông tin trực tuyến quản lý website thương mại điện tử.

Cơ quan được Bộ Công thương ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số.

Thương nhân, tổ chức nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin về Quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương và nộp bản giấy cho Bộ khi hồ sơ trực tuyến được xác nhận.

Khi nộp bản giấy, thương nhân, tổ chức có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện về địa chỉ của trụ sở số 54 đường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Hồ sơ xin cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử gồm những gì?

Khi xin cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, thương nhân, tổ chức cần chuẩn bản mềm và bản giấy của các giấy tờ sau để nộp cho cơ quan cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử:

– Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 47/2014/TT – BCT do Bộ Công thương ban hành.

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định thành lập của thương nhân, tổ chức đăng ký.

– Đề án cung cấp dịch vụ bao gồm các nội dung: mô hình tổ chức hoạt động, phân định quyền và trách nhiệm giữa bên cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với các bên sử dụng dịch vụ thương mại điện tử.

– Quy chế hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức tự soạn nhưng phải đảm bảo đầy đủ nội dung mà pháp luật quy định.

– Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc văn bản thỏa thuận hợp tác giữa bên cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với các bên tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website thương mại điện tử.

– Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ trên website thương mại điện tử nếu có.

Luật Hoàng Phi – đơn vị xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu, đơn vị uy tín về cung cấp dịch vụ pháp lý đặc biệt là dịch vị xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử. Trong suốt quá trình hoạt động, Luật Hoàng Phi đã tiếp nhận và xin giấy phép thành công cho rất nhiều công ty trên cả nước theo cả thủ tục thông báo và thủ tục đăng ký.

Tại sao Luật Hoàng Phi lại nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng vào sử dụng dịch vụ như vậy? Bởi vì khi sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng sẽ:

– Được Luật Hoàng Phi tư vấn các vấn đề liên quan đến xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử và giải đáp các vấn đề liên quan;

– Được hỗ trợ tất cả các công việc từ chuẩn bị hồ sơ, đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ bản giấy tại cơ quan cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử;

– Được thông báo, cập nhật tình hình của hồ sơ đăng ký và được yêu cầu chuyên viên của chúng tôi đến trực tiếp để trao đổi công việc khi cần thiết;

– Được đảm bảo thời gian đăng ký theo đúng quy định, không bị kéo dài, đảm bảo được quyền lợi và cơ hội kinh doanh;

– Được sử dụng dịch vụ với giá hợp lý, tiết kiệm và không phát sinh bất cứ phụ phí nào trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ;

– Được giải đáp thắc mắc liên quan đến giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc các thắc mắc liên quan khác khi có yêu cầu.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cơ quan cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử. Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ:

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Kính mời quý khách hàng tham khảo thêm các dịch vụ khác :

Giấy phép mạng xã hội

Đăng ký khuyến mại

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký bản quyền

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat