Đăng ký thương hiệu sạc dự phòng

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 08/11/2022 |
  • Thương Hiệu |
  • 193 Lượt xem

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì Đăng ký thương hiệu là một trong những vấn đề đang ngày càng được quan tâm hơn. Không những bảo vệ được lợi ích của bản thân và doanh nghiệp đăng ký thương hiệu còn thể hiện sự hiểu biết, tôn trọng sự sáng tạo của người khác.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu sạc dự phòng.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các dấu hiệu khác giúp phân biệt một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt của người tiêu dùng.

– Xây dựng thương hiệu (branding) là tổng hợp các phương pháp marketing và truyền thông để phân biệt một công ty hoặc sản phẩm với các đối thủ cạnh tranh, với mục đích là để tạo ra ấn tượng dài lâu trong tâm trí của khác hàng.

– Các thành tố chính tạo ra một thương hiệu đầy đủ bao gồm bản sắc thương hiệu, truyền tải thương hiệu, nhận thức thương hiệu, lòng trung thành thương hiệu và các chiến lược xây dựng và quản trị thương hiệu khác.

Trong khi đó, sạc dự phòng là một loại hàng hóa được nghiên cứu và sản cuất để phục vụ cho các đối tượng dùng smartphone, máy tính bảng hoặc các thiết bị điện tử thông minh, người dùng sản phẩm có thể đem tới bất cứ đâu mong muốn mà không cần phụ thuộc vào ổ điện.

Đăng ký thương hiệu sạc dự phòng:

Đăng ký thương hiệu là cụm từ được các doanh nghiệp sử dụng nhiều. Tuy nhiên, thuật ngữ này là thuật ngữ kinh tế còn về mặt pháp lý thuật ngữ này là đăng ký nhãn hiệu.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số 04-NH Phụ lục A của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN (02 bản).

– Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệ mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ). (05 bản).

– Chứng từ nộp phí, lệ phí: Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

+ Văn bản Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu.

+ Bản đồ khu vực địa lý.

+ Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu.

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận.

– Một số giấy tờ khác:

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên.

+ Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăn gkys từ người khác.

+ Giấy ủy quyền (Trong trường hợp sử dụng dịch vụ của các tổ chức dịah vụ đại diện sở hữu công nghiệp).

+ Tài liệu xác nhận quyền đăng ký.

+ Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Có hai hình thức nộp đơn như sau:

– Hình thức nộp đơn trực tuyến (nộp qua mạng):

+ Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền Sở hữu công nghiệp.

+ Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

+ Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo và nộp phí/lệ phí theo quy định của pháp luật.

– Nộp đơn trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền:

Nộp trực tiếp tại điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng. Địa chỉ: Tầng 03, số 135 Minh Mạng – Phường Khuê Mỹ – Quận Ngũ hành Sơn – Thành phố Đà Nẵng.

+ văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Tầng 07 Tòa nhà hà Phan – 17/19 Tôn Thất Tùng – Phường Phạm Ngũ Lão – QUận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ. Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Thành phố hà Nội.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó photo Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu sạc dự phòng đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung về hồ sơ cụ thể cũng như thủ tục thực hiện đang ký nhãn hiệu. Chúng tôi mong rằng những nội dung trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>>> Tham khảo thêm: Đăng ký bảo hộ thương hiệu

5/5 - (16 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ