Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là gì?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 18/01/2021 |
  • Nhãn hiệu |
  • 217 Lượt xem

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là loại giấy tờ quan trọng đối với một doanh nghiệp. Văn bằng bảo hộ đánh dấu quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp cho những sản phẩm đã đăng ký.

Vậy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là gì và có ý nghĩa như thế nào với một doanh nghiệp? Tất cả sẽ được LUẬT HOÀNG PHI giải đáp ngay bây giờ.

Nhãn hiệu và văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là gì?

– Nhãn hiệu là dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Nhãn hiệu được pháp luật bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam khi chủ sở hữu đăng ký bảo hộ tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

– Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là văn bằng là văn bản do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các tổ chức, cá nhân để xác lập quyền sở hữu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp với nhãn hiệu của họ.

Phạm vị và thời hạn có hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

– Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định phạm vi bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong lãnh thổ (quốc gia) đăng ký. Do đó, văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có phạm vi trên lãnh thổ Việt Nam.

– Hiệu lực của văn bằng bảo họ sẽ phụ thuộc vào đối tượng đăng ký. Cụ thể: văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần gia hạn được thêm 10 năm.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho mặt hàng mỹ phẩm uy tín nhất

Vai trò của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

– Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho chủ sở hữu. khi chủ sở hữu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ của mình, họ sẽ được luật pháp công nhận và được bảo vệ về mặt pháp lý. Chủ sở hữu có có toàn quyền thực hiện các hoạt động để bảo vệ và phát triển danh tiếng của mình trên thị trường.

– Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong kỹ thuật sản xuất, khuyến khích sự cạnh tranh lành mạnh giữa các chủ thể trong nền kinh tế. Thông qua nhãn hiệu hàng hóa, nhà sản xuất đánh dấu hàng hóa của doanh nghiệp sản xuất khi đưa ra thị trường, chạy quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ và quảng bá cho chính doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông, đẩy mạnh lưu thông, tăng doanh số hàng hóa cho doanh nghiệp.

– Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu góp phần tạo nên một môi trường cạnh tranh lành mạnh. việc sử dụng đúng chức năng của nhãn hiệu hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật sẽ tạo nên một sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường, phát triển sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm tới người tiêu dùng. Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa là biện pháp pháp lý hữu hiệu nhất bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho chủ nhãn hiệu, tạo ra một sân chơi lành mạnh giữa những nhà sản xuất đúng nghĩa với những sản phẩm của trí tuệ thực sự. Việc bảo hộ nhãn hiệu giúp loại bỏ sự cạnh tranh không công bằng đối với những sản phẩm, dịch vụ tương tự mà không bảo hộ.

– Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bảo hộ việc sản xuất trong nước. Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa chính là việc bảo hộ sản xuất trong nước và chống lại sự xâm nhập của các sản phẩm quốc tế.

– Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu nâng cao giá trị sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhằm tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với những sản phẩm, dịch vụ cùng loại của doanh nghiệp khác. Đây cũng chính là một trong những phương pháp nâng cao giá trị sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp.

– Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng. Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa góp phần đẩy lùi các tệ nạn về hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng, giúp người tiêu dùng thoát khỏi tâm lý hoang mang, lo lắng khi lựa chọn sản phẩm tiêu dùng cho mình.

– Bảo hộ nhãn hiệu chính là bảo hộ lợi ích quốc gia.

– Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là môi trường pháp lý để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Khi tìm hiểu về cơ hội đầu tư tại Việt Nam, thường các các nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm đến việc tài sản của họ khi đầu tư vào Việt Nam có được pháp luật bảo hộ hay không, đặc biệt là các tài sản của trí tuệ, trong đó có nhãn hiệu sản phẩm. Việc Việt Nam cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp nước ngoài giúp họ tin tưởng hơn vào việc đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, hãy liên hệ với chúng tôi. LUẬT HOÀNG PHI với đội ngũ luật sư cao cấp, có kinh nghiệm lâu năm cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhât.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ