Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Hậu Giang

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 17/05/2023 |
  • Nhãn hiệu |
  • 415 Lượt xem

Nhãn hiệu biểu trưng cho doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp đó, rất quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Hậu Giang là một tỉnh nằm ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đang phát triển về mọi mặt cả về kinh tế, văn hóa và xã hội. Sự phát triển sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ càng mạnh mẽ thì nhu cầu về việc bảo hộ nhãn hiệu lại càng lớn và được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm hơn. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ nêu ra những khó khăn khi đăng ký nhãn hiệu tại Hậu Giang và đưa ra giải pháp khắc phục.

Đăng ký nhãn hiệu tại Hậu Giang thường gặp những khó khăn gì?

– Chủ thể có nhu cầu đăng ký không biết cách tra cứu, tìm hiểu quy định của pháp luật sao cho đúng dẫn đến việc thông tin nắm bắt được chưa đúng hoặc tìm hiểu những quy định trong văn bản đã hết hiệu lực.

– Khi tự thực hiện đăng ký, các chủ thể thường bỏ qua bước tra cứu nhãn hiệu trên cổng thông tin. Như vậy nếu nhãn hiệu có dấu hiệu trùng hoặc tương tự một nhãn hiệu nào đó thì người nộp đơn không thể biết được và như vậy, hồ sơ sẽ bị trả lại, đối tượng trong đơn bị từ chối bảo hộ.

– Việc thông tin pháp lý không đảm bảo độ chính xác khiến việc thực hiện đăng ký không đúng quy trình, thủ tục, thành phần hồ sơ sai hoặc thiếu sót, kê khai không đúng… làm cho chủ thể nộp đơn phải chỉnh sửa, bổ sung nhiều lần khiến thời gian đăng ký nhãn hiệu kéo dài hơn.

– Cơ quan chuyên môn tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hiện nay chỉ có địa điểm ở ba thành phố lớn là Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng. Vì vậy, với những cá nhân, tổ chức gặp khó khăn trong việc đi lại khi thực hiện thủ tục này.

Trên đây là những khó khăn thường gặp nhất khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Hậu Giang nói riêng và đăng ký nhãn hiệu nói chung. Chính vì thế, việc liên hệ với dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp là rất hữu ích để giải quyết những khó khăn trên.

Giải pháp đăng ký nhãn hiệu tại Hậu Giang dễ dàng, hiệu quả

Như đã nói ở trên, hiện nay để giải quyết mọi khó khăn và đạt được mục đích cuối cùng là nhãn hiệu được bảo hộ là tìm một đơn vị uy tín để ủy quyền đăng ký nhãn hiệu.

Những vấn đề sẽ được giải quyết khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu:

– Doanh nghiệp sẽ được những người có kiến thức và hiểu biết sâu về pháp luật tư vấn, giải đáp về đăng ký nhãn hiệu tại Hậu Giang.

– Khi sử dụng dịch vụ, bên nhận ủy quyền sẽ thực hiện tra cứu nhãn hiệu cần đăng ký và đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu.

– Khách hàng sẽ được hướng dẫn chuẩn bị tài liệu của hồ sơ đăng ký. Bên cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp các văn bản mẫu, hỗ trợ việc kê khai, lập danh sách sản phẩm, làm mô tả nhãn hiệu… để hồ sơ chính xác nhất.

– Doanh nghiệp sẽ không phải bỏ công sức đi lại làm việc với cơ quan nhà nước bởi sẽ có những chuyên viên thay mặt họ thực hiện mọi công việc khi làm thủ tục từ giai đoạn nộp hồ sơ cho đến khi nhận kết quả cuối cùng.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, chủ nhãn hiệu có nhu cầu về chuyển nhượng hoặc gặp rắc rối về pháp lý hoàn toàn có thể liên hệ lại với Luật sư, chuyên viên để được tư vấn.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hậu Giang

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi cung cấp dịch vụ từ A đến Z trong đăng ký nhãn hiệu. Luật Hoàng Phi không những phát triển về các hoạt động pháp lý mà còn phát triển thêm mảng thiết kế để hỗ trợ khách hàng có những mẫu nhãn hiệu ưng ý nhất. Dịch vụ ủy quyền đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi bao gồm các hoạt động như sau:

– Thiết kế nhãn hiệu cho những khách hàng có nhu cầu;

– Tra cứu, đánh giá nhãn hiệu về khả năng được bảo hộ;

– Thực hiện làm hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng;

– Theo dõi hồ sơ, giải quyết vấn đề phát sinh và báo lại khách hàng;

– Nhận chứng nhận bảo hộ, giao khách hàng và hỗ trợ pháp lý khi sử dụng.

Khi có nhu cầu gia hạn nhãn hiệu, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Tham khảo thêm một số dịch vụ sau:

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký bản quyền

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký khuyến mại

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ