Đăng Ký Thương Hiệu Rau Sạch

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 31/08/2020 |
  • Thương Hiệu |
  • 7 Lượt xem

Vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay luôn được nhiều người chú trọng đặc biệt là việc lựa chọn được những thực phẩm sạch.

Việt Nam là một quốc gia cung cấp lương thực, thực phẩm rau củ cho thế giới, đây là những lương thực thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của con người. Muốn sản phẩm được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn thì phải đảm bảo về chất lượng cũng như đã được đăng ký thương hiệu. Bài viết sau của Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn về đăng ký thương hiệu rau sạch.

Tại sao nên đăng ký thương hiệu rau sạch?

Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay là một vấn đề nóng của xã hội đặc biệt là việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật quá liều lượng dẫn tới việc còn tồn đọng trên rau sau khi thu hoạch gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng.

Tình trạng các loại rau không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường dẫn đến tâm lý chung của người tiêu dùng là lo lắng, băn khoăn khi lựa chọn rau cho bữa cơm gia đình.

Nắm được những vấn đề này hiện nay nhiều cơ sở sản xuất đã tiến hành đăng ký thương hiệu rau sạch để khẳng định uy tín và tạo niềm tin đối với những người tiêu dùng.

Khi đã tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền và được cấp văn bằng bảo hộ sẽ tạo ra ưu thế cạnh tranh lớn hơn so với các sản phẩm cùng loại. Ví dụ đơn giản có thể thấy rằng trong cùng một cửa hàng bán hai loại rau như nhau nhưng một loại có thương hiệu, có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng thì sẽ được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn thậm chí giá cả của rau đó có thể cao hơn một chút.

Phân nhóm đăng ký thương hiệu rau sạch

Việc xác định nhóm hàng hóa mang nhãn hiệu chính là xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu. Trước khi nộp hồ sơ cần phải xác định cụ thể sản phẩm nhãn hiệu đi kèm.

Nhóm 31 trong bảng phân loại hàng hóa bao gồm sản phẩm và hạt của nông nghiệp, nghề làm vườn và lâm nghiệp không xếp vào các nhóm khác, động vật sống, rau quả tươi, hạt giống, cây và hoa tươi, thức ăn cho động vật, mạch nha.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho rau sạch

Để thực hiện việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các tài liệu tối thiểu như sau:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu rau sạch;

– Mẫu nhãn hiệu kèm theo;

– Danh mục sản phẩm, hàng hóa mang nhãn hiệu cần được bảo hộ trên thị trường;

– Chứng từ nộp phí, nộp lệ phí;

– Quy chế về việc sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng của sản phẩm mang nhãn hiệu.

Ngoài ra tùy từng trường hợp cụ thể có thể yêu cầu thêm một số tài liệu khác như giấy ủy quyền, tài liệu xác nhận về quyền đăng ký, xác nhận việc thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác,…

Có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ theo địa chỉ là 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nộp tại hai văn phòng đại diện của cục tại Hồ Chí Minh theo địa chỉ Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Tại văn phòng đại diện của cục tại Đà Nẵng theo địa chỉ tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Ngoài ra có thể nộp đơn qua đường bưu điện theo một trong các địa chỉ như trên hay nộp đơn trực tuyến qua cổng thông tin của Cục sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên cần lưu ý là điều kiện để nộp đơn trực tuyến là người nộp đơn cần có chữ ký số và chứng thư số, cần đăng ký tài khoản trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, phải được Cục sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch khi đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Phải tiến hành đăng ký thương hiệu cho rau sạch như thế nào?

– Trước khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu rau sạch thì bước tra cứu là vấn đề rất quan trọng. Việc tra cứu thương hiệu rau sạch dự định đăng ký sẽ biết được thương hiệu đó đã được đăng ký hay chưa.

Tổ chức, cá nhân có thể tự tra cứu trên trang của Cục sở hữu trí tuệ hay ủy quyền cho công ty thực hiện dịch vụ sở hữu trí tuệ tra cứu. Việc tự tra cứu tuy không mất phí nhưng kết quả tra cứu thường sẽ không cao. Do vậy để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo được kết quả chính xác thì việc sử dụng dịch vụ luôn được ưu tiên lựa chọn.

– Khi đã tiến hành xong bước tra cứu và đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định, để được pháp luật bảo hộ thương hiệu thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm các tài liệu như trên để nộp tại Cục sở hữu trí tuệ.

– Thời gian xem xét, xử lý đơn đăng ký thương hiệu cho rau sạch là 01 tháng thẩm định hình thức, tiến hành công bố đơn trong khoảng thời gian là 02 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ tiếp đó là thẩm định nội dung không quá 09 tháng từ ngày công bố đơn.

– Sau khi đã tiến hành đầy đủ các bước như trên và đáp ứng đầy đủ các quy định thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bằng bảo hộ.

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu rau sạch của Luật Hoàng Phi

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng một chất lượng dịch vụ uy tín và tốt nhất.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ bước lựa chọn thương hiệu phù hợp để đăng ký theo đúng quy định, tra cứu thương hiệu dự định đăng ký. Trên cơ sở đã tra cứu nếu thương hiệu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được thương hiệu phù hợp.

Việc tra cứu thương hiệu dự định đăng ký nhằm xác định được khả năng bảo hộ của thương hiệu đó. Tư vấn về việc xác định nhóm và phân loại nhóm cho sản phẩm dự định đăng ký để tránh bị từ chối về mặt hình thức, về nội dung trong quá trình xem xét đơn tại Cục sở hữu trí tuệ.

Tư vấn về các bước nộp hồ sơ hoặc nộp hồ sơ trực tiếp cho khách hàng khi được ủy quyền. Trong quá trình nộp hồ sơ chúng tôi sẽ theo dõi và điều chỉnh hồ sơ khi có yêu cầu. Nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho khách hàng.

Như vậy khi sử dụng dịch vụ quý khách sẽ không phải mất thời gian tìm hiểu cũng như nộp hồ sơ, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ bước đầu tiên cho đến bước nhận kết quả.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp các kiến thức cơ bản về đăng ký thương hiệu rau sạch. Nếu có những băn khoăn thắc mắc cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 để được tư vấn trực tiếp.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ