Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Ninh Thuận

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 11/01/2024 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 525 Lượt xem

Thương hiệu hay có cách gọi chính thức là nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Đăng ký thương hiệu giúp cho doanh nghiệp tránh được tình trạng tổ chức, cá nhân khác sử dụng thương hiệu, nhãn hiệu giống hoặc gây nhầm lẫn với thương hiệu, nhãn hiệu của doanh nghiệp. Đăng ký thương hiệu tại Ninh Thuận cần thực hiện theo trình tự, thủ tục do pháp luật quy định. Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Trình tự xử lý đơn đăng ký thương hiệu tại Ninh Thuận

– Bước 1: Tiếp nhận đơn

Đơn đăng ký thương hiệu có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

– Bước 2: Thẩm định hình thức đơn

+ Cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn sau đó đưa ra kết luận chấp nhận đơn hợp lệ hoặc từ chối chấp nhận đơn.

+ Nếu đơn hợp lệ thì Cục sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Nếu đơn không hợp lệ Cục sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối chấp nhận đơn có nêu rõ lý do và ấn định thời hạn 2 tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót. Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót, sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hay ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

Bước 3: Công bố đơn

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 5: Ra quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ:

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Trình tự, thủ tục đăng ký thương hiệu tại Ninh Thuận được thực hiện theo trình tự, thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo quy định trên.

Đơn đăng ký thương hiệu tại Ninh Thuận

Để đăng ký thương hiệu tại Ninh Thuận tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Tờ khai (02 bản);

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;

– Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận phải có quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận; bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng của sản phẩm mang nhãn hiệu; bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương); văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho phép đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện);

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

-Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí.

Tại sao nên chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi?

– Khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

– Chúng tôi hỗ trợ tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về đăng ký thương hiệu; các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu.

– Luật Hoàng Phi đại diện nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ trong trường hợp được khách hàng ủy quyền.

– Chúng tôi cam kết chi phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu là hợp lý và tối ưu nhất cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về vấn đề đăng ký thương hiệu tại Ninh Thuận quý khách vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ