Thành lập công ty tại huyện Ba Vì

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 06/12/2023 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 252 Lượt xem

Ba Vì là huyện cực tây của Hà Nội, một phần ba diện tích tự nhiên phía Nam của huyện là vùng núi cao của dãy núi Ba Vì. Trung tâm huyện cách trung tâm Hà Nội 50 km về phía Tây bắc.

Với những tiềm năng hiện có, địa bàn đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp tới đầu tư và kinh doanh. Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại huyện Ba Vì.

Điều kiện thành lập công ty tại huyện Ba Vì?

– Thành viên góp vốn/ cổ đông sáng lập công ty là tổ chức hoặc pháp nhân thương mại không bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

– Thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập công ty là cá nhân: Phải đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc các trường hợp bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp.

– Vốn điều lệ, vốn pháp định tùy theo quy mô kinh doanh và theo quy định của Luật chuyên ngành điều chỉnh.

– Trụ sở chính của công ty không được là nhà chung cư, nhà tập thể, trừ khi chứng minh được mục đích sử dụng theo quy hoạch xây dựng là tòa nhà văn phòng, dùng cho mục đích kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Ba Vì:

Hồ sơ thành lập công ty sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào loại hình công ty/doanh nghiệp mà quý bạn đọc muốn đăng ký. Trong mục này của bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn đọc chuẩn bị hồ sơ cụ thể ở một số loại hình doanh nghiệp, như sau:

– Công ty cổ phần:

+ Giấy Đề nghị đăng ký Công ty Cổ phần.

+ Điều lệ Công ty.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Một số giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty (Bản sao).

+ Đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp, văn bản ủy quyền của tổ chức cho cá nhân quản lý phần vốn góp.

+ Danh sách cổ đông công ty.

+ Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục.

– Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên:

+ Điều lệ công ty.

+ Giấy Đề nghị đăng ký Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên.

+ Danh sách thành viên công ty.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên công ty, người đjai diện theo pháp luật của công ty.

+ Đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần nộp kèm Quyết định thành lập/Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp, văn bản ủy quyền của tổ chức cho cá nhân quản lý phần vốn góp.

+ Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên:

+ Điều lệ công ty.

+ Giấy Đề nghị đăng ký công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật của công ty.

+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp ủy quyền.

+ Giấy tờ chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và bản sao hợp lệ Giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp.

+ Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục.

Các bước thành lập công ty tại huyện Ba Vì:

Bước 1: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Nộp hồ sơ trên Cổng thông tin về Đăng ký doanh nghiệp cụ thể:

– Đăng nhập Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh.

– Tạo hồ sơ đăng ký thành lập Doanh nghiệp theo từng đề mục mà hệ thống yêu cầu.

– Scan hồ sơ đã soạn và tải file đính kèm.

– Ký xác thực và nộp hồ sơ vào phòng Đăng ký kinh doanh.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký qua mạng, hệ thống sẽ gửi email thông báo về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký.

Bước 2: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau khi nộp hồ sơ qua Cổng thông tin điện tử xong sẽ có 02 trường hợp sau xảy ra:

– Trường hợp hồ sơ đăng ký cần bổ sung, điều chỉnh thông tin trong thời hạn 03 ngày làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ phản hồi qua email các lỗi cần chỉnh sửa. Doanh nghiệp chỉ cần chỉnh sửa theo yêu cầu và nộp hồ sơ và 03 ngày làm việc kế tiếp, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ phản hồi kết quả thông qua Email.

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp tiến hành in thông báo chấp thuận được gửi từ Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia cùng Giấy ủy quyền (nếu có) và liên hệ phòng đăng ký doanh nghiệp để nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Nơi nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Ba Vì:

+ Tòa nhà Trung tâm Giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu Liên cơ Võ Chí Công, số 258 Võ Chí Công – phường Xuân La – quận Tây Hồ – Hà Nội.

+ Thông tin cần thiết Đề nghị liên hệ qua các số điện thoại sau:

024 38256 637

092 8383 838

Như vậy, Thành lập công ty tại huyện Ba Vì đã được chúng tôi phân tích cụ thể trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến vấn đề thành lập công ty hiện nay. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

5/5 - (32 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ