Đăng ký thương hiệu tỏi đen như thế nào ?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 25/05/2023 |
  • Thương Hiệu |
  • 231 Lượt xem

Tỏi đen hiện đang là một trong những mặt hàng độc đáo và có nhiều giá trị, để xây dựng, phát triển và sở hữu một nhãn hiệu tỏi đen là ước mơ của không ít người. Tuy nhiên, trên thực tế lại không có nhiều người hiểu biết những quy định của pháp luật về đăng ký thương hiệu.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc các nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu tỏi đen.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các dấu hiệu khác giúp phân biệt một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt của người tiêu dùng. Các dấu hiệu có thể là những ký hiệu, biểu trưng, thiết kế, từ ngữ mang tính khẩu hiệu,… được gắn vào bao bì sản phẩm, mác sản phẩm, hay bản thân sản phẩm.

Đây cũng là một trong những đặc trưng giúp phân biệt các doanh nghiệp, thương hiệu hay được in trên các tờ giới thiệu doanh nghiệp, trụ sở doanh nghiệp, danh thiếp của cán bộ nhân viên doanh nghiệp, website của doanh nghiệp.

Đăng ký thương hiệu tỏi đen:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu:

Sau khi xác định sẽ đăng ký nhãn hiệu là tỏi đen, quý bạn đọc cần tra cứu của các thương hiệu tỏi đen. Lợi ích của việc tra cứu nhãn hiệu là:

– Việc tra cứu nhãn hiệu nhằm xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu so với vác nhãn hiệu cùng loại đã được đăng ký tại cơ quan sở hữu trí tuệ chưa?

– Để thực hiện thành công việc đăng ký nhãn hiệu, có thể hiểu nhãn hiệu đăng ký có thể được cấp văn bằng bảo hộ, chủ thể nộp đơn đăng ký trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục tra cứu nhãn hiệu.

– Khi có kết quả tra cứu nhãn hiệu, chủ đơn sẽ cân nhắc quyết định nên hay không nên đăng ký nhãn hiệu đã được tra cứu.

Tra cứu nhãn hiệu tránh được thời gian sau khi xét nghiệm dài chờ đợi nhưng không đem lại kết quả mong đợi của chủ đơn đăng ký.

– Xác định nhãn hiệu không có khả năng được cấp văn bằng chủ sở hữu nên cân nhắc phương án sửa đổi để có thể được cấp bảo hộ độc quyền.

– Tra cứu nhãn hiệu còn góp phần xác định khả năng nhãn hiệu có thể được cấp văn bằng hoặc không.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký:

– Lệ phí nộp đơn đăng ký thương hiệu tỏi đen:

+ Lệ phí nộp đơn là 150.000 đồng/đơn.

+ Phí thẩm định nội dung là 550.000 đồng.

+ Phí tra cứu phục vụ thẩm định nhãn hiệu là 180.000 đồng.

+ Lệ phí cấp Giấy chứng nhận là 120.000 đồng.

+ Lệ phí đăng bạ là 120.000 đồng.

+ Lệ phí công bố nhãn hiệu là 120.000 đồng.

– Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ, thu lệ phí đăng ký và trả kết quả là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 4: Thẩm định hình thức đơn:

– Thời hạn thẩm định hình thức đơn nhãn hiệu 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

– Cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, phân nhóm, quyền nộp đơn, …

+ Trường hợp đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện. Cực sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi.

+ Trường hợp đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện. Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

Bước 5: Công bố đơn.

– Hình thức công bố: Công bố trực tiếp trên trang website của Cục Sở hữu trí tuệ và Công bố Sở hữu công nghiệp.

– Nội dung công bố đơn bao gồm các thôgn tin về đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ.

– Thời hạn công bố đơn nhãn hiệu 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Bước 6: Nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ.

Sau khi nhận thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tỏi đen, người có yêu cầu tiến hành nộp lệ phí:

– Phí công bố: 120.000 đồng.

– Lệ phí đăng bạ là 120.000 đồng.

– Lệ phí cấp giấy chứng nhận là 120.000 đồng (do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động kinh doanh do đó năm 2021 còn 60.000 đồng).

Bước 7: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tỏi đen.

– Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu: Nhãn hiệu được bảo hộ 10 năm kể tuè ngày nộp đơn. Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Vì thế, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Thời gian đăng ký nhãn hiệu là từ khoảng 12 đến 18 tháng kể từ khi có thông báo từ cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đơn hợp lệ.

– Ngay sau khi chủ nhãn hiệu đã thực hiện nộp lệ phí cấp văn bằng, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu trong khoảng thời gian từ 02 đến 03 tháng kể từ ngày đóng lệ phí.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu tỏi đen đã được chúng tôi phân tích cụ thể trong xuyên suốt bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện đăng ký thương hiệu. Chúng tôi mong rằng những nội dung trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>>> Tham khảo thêm: Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Đánh giá post

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ