Đăng ký thương hiệu cho hệ thống cửa hàng

  • Tác giả: Nguyễn Văn Phi |
  • Cập nhật: 10/01/2024 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 440 Lượt xem

Thương hiệu được biết đến là một trong những tiêu chí quan trọng để có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển tốt hơn. Tại nước ta, trước đây vấn đề thương hiệu thường không được nhiều người quan tâm và chú trọn. Tuy nhiên, trong khoảng 10 năm đổ lại đây, việc đặt tên thương hiệu cho các doanh nghiệp, các hệ thống cửa hàng bán lẻ và phân phối…lại được coi trọng và được quan tâm hơn rất nhiều.

Để giảm tình trạng hàng giả, hàng nhái, việc quan tâm đến vấn đề thương hiệu sẽ giúp cho doanh nghiệp khẳng định mình, bảo hộ thương hiệu độc quyền sẽ đảm bảo giá trị của doanh nghiệp, của các loại mặt hàng hóa và sản phẩm.

Trong bài viết này Luật hoàng Phi sẽ bàn về vấn đề thương hiệu và các để các hệ thống cửa hàng có thể đăng ký thương hiệu cho mình. Mời các bạn cùng đọc nhé.

Hiểu thế nào về hệ thống cửa hàng kinh doanh?

Theo cách hiểu đơn giản, hệ thống cửa hàng kinh doanh chính là một chỗi cửa hàng kinh doang tại nhiều địa điểm khác nhau nhưng cùng kinh doanh 1 sản phẩm/dịch vụ và đa phần đều là do 1 chủ sở hữu quản lý toàn bộ hệ thống.

Về cơ bản, việc xây dựng hệ thống cửa hàng kinh doanh bắt nguồn từ việc chủ sở hữu kinh doanh muốn mở rộng quy mô kinh doanh ra nhiều địa điểm khác nhau để phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

Ví dụ: Hệ thống cửa hàng cà phê Trung Nguyên được mở tại rất nhiều tỉnh/thành phố khác nhau

Thương hiệu là gì? Tại sao phải đăng ký thương hiệu cho hệ thống cửa hàng?

Thương hiệu được biết đến là một khái niệm khá mới mẻ trong Marketing, thương hiệu được định nghĩa là tất cả những gì mà người tiêu dùng hiểu về những loại sản phẩm hay loại hàng hóa mang thương hiệu đó.

Để chiến lược Marketing đạt được hiệu quả tốt nhất, thương hiệu được biết đến là một trong những tiêu chí quan trọng để khẳng định chất lượng, niềm tin của người tiêu dùng và giá trị của doanh nghiệp, các doanh nghiệp đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm hàng hóa của mình nhằm hạn chế những tác động không tích cực từ những đối tượng lợi dụng tên thương hiệu, tránh gây sự nhầm lẫn cho các người tiêu dùng.

Những lợi ích khi doanh nghiệp sở hữu thương hiệu độc quyền?

Khi kinh doanh, các doanh nghiệp lên làm các thủ tục để đăng ký thương hiệu độc quyền cho các sản phẩm và hàng hóa của doanh nghiệp mình, bởi việc đăng ký thương hiệu sẽ đem lại rất nhiều các hiệu quả và lợi ích như sau:

Thương hiệu sẽ tăng hiệu quả Marketing, giúp khách hàng và người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm mà doanh nghiệp phân phối chính hãng

Đăng ký thương hiệu sẽ giảm những thương hiệu hàng giả hàng nhái tràn lan và trôi nổi trên thị trường. giúp cho người tiêu dùng có khả năng phân biệt được tên các thương hiệu, dễ dàng lựa chọn hơn các sản phẩm.

Trong một số trường hợp, việc đăng ký tên thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp có lợi thế tốt hơn để cạnh tranh với các đối thủ của mình

Đăng ký thương hiệu còn giúp doanh nghiệp được bảo vệ trước pháp luật khi có cạnh tranh thương mại xảy ra

Đăng ký thương hiệu cho hệ thống cửa hàng như thế nào?

Làm các thủ tục để đăng ký thương hiệu không khó bởi quy trình đăng ký thương hiệu cho cá nhân, pháp nhân, hệ thống cửa hàng là như nhau. Khi tiến hành đăng ký thương hiệu cho hệ thống cửa hàng, người nộp đơn cần lưu ý các vấn đề sau:

– Tên thương hiệu đăng ký phải là tên không được trùng với những tên thương hiệu độc quyền trước đó, hoặc không được có các từ ngữ mà đã được các doanh nghiệp và các thương hiệu trước đó đăng ký là độc quyền.

– Hãy chuẩn bị những hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu để có thể tiến hành việc nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho hệ thống các cửa hàng của mình.

– Hãy đến cơ quan chức năng để nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu nhanh nhất có thể. Hãy nhớ, việc hoàn thành đăng ký tên thương hiệu chỉ hoàn thành khi bạn nhận được câu trả lời hoàn thành đăng ký của các cơ quan chức năng.

Cùng Luật Hoàng Phi- giúp cho hệ thống các cửa hàng bảo hộ thương hiệu một các tối ưu nhất

Để có thể độc quyền tên thương hiệu cho hệ thống cửa hàng của mình, các doanh nghiệp cần phải nhanh chóng chuẩn bị các thủ tục và các giấy tờ cần thiết để phòng đăng ký thương hiệu được nhanh hơn, giúp cho hạn chế được những rủi do chẳng may như là bị đối thủ đăng ký trước tên thương hiệu.

Tuy việc đăng ký thương hiệu là khá dễ dàng, tuy nhiên, để việc đăng ký thương hiệu cho hệ thống các cửa hàng được thuận tiện và tiết kiệm thời gian cũng như là tiết kiệm chi phí nhất thì các bạn hãy nên nhờ sự trợ giúp của những người có chuyên môn như là các luật sư và các chuyên viên pháp luật để họ có thể giúp bạn và doanh nghiệp của bạn chuẩn bị các thủ tục đăng ký tên thương hiệu được tốt hơn.

Nếu bạn chưa biết tìm luật sư ở đâu, hãy liên hệ ngay với công ty Luật Hoàng Phi để lựa chọn luật sư cho doanh nghiệp của mình. Luật Hoàng Phi đang được biết đến là đơn vị tư vấn pháp Luật Hàng đầu hiện nay, chính vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm với đội ngũ luật sư và nhân viên của công ty này.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN – BÁO GIÁ DỊCH VỤ

VUI LÒNG GỌI:  0981.393.686  0981.378.999 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

HÃY ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN BẰNG CÁCH CLICK VÀO Ô DƯỚI ĐÂY, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ LỜI SAU 15 PHÚT

Năng lực của chúng tôi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ