Đăng ký thương hiệu nước ép trái cây, sinh tố trái cây

 • Tác giả: Trần Văn Nam |
 • Cập nhật: 26/05/2023 |
 • Thương Hiệu |
 • 164 Lượt xem

Nước ép trái cây, sinh tố trái cây đều là những mặt hàng sản phẩm vô cùng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Để có thể tồn tại, phát triển, cạnh tranh với rất nhiều đối thủ và chiếm được sự tin tưởng, lựa chọn của khách hàng đối với loại sản phẩm này thì các cá nhân, doanh nghiệp cần xây dựng một thương hiệu cho riêng mình. Cùng với việc tạo dựng thương hiệu thì bảo hộ thương hiệu cũng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ các thông tin cần thiết liên quan đến Đăng ký thương hiệu nước ép trái cây, sinh tố trái cây.

Đăng ký thương hiệu nước ép trái cây, sinh tố trái cây là gì?

Đăng ký thương hiệu nước ép trái cây, sinh tố trái cây là việc cá nhân, tổ chức tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nước ép trái cây, sinh tố trái cây của mình để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu thương hiệu sẽ được độc quyền sử dụng thương hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký; Ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu đã đăng ký; Tăng khả năng cạnh tranh, giúp khách hành dễ dàng nhận  biết và phân biệt thương hiệu của mình với các thương hiệu khác; Khai thác lợi ích từ thương hiệu mang lại;….

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam và có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Quy trình đăng ký thương hiệu nước ép trái cây, sinh tố trái cây

Quy trình thủ tục đăng ký thương hiệu nước ép trái cây, sinh tố trái cây sẽ được tiến hành theo các quy định của pháp luật về đăng ký nhãn hiệu. Cụ thể, gồm các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Nộp đơn đăng ký

Cá nhân, tổ chức nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc hai văn phòng đại diện của cục tại TP. HCM và TP. Đà Nẵng.

Hình thức: Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện

Giai đoạn 2: Tiếp nhận đơn đăng ký

Đơn đăng ký chỉ được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp tiếp nhận nếu có ít nhất các thông tin và tài liệu sau đây:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, trong đó có đủ thông tin để xác định người nộp đơn và mẫu nhãn hiệu, danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu.

+ Bản mô tả

+ Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn đăng ký

Đơn đăng ký nhãn hiệu được thẩm định hình thức để đánh giá tính hợp lệ của đơn.

+ Trường hợp 1: Đơn đăng ký không hợp lệ

Đơn đăng ký nhãn hiệu bị coi là không hợp lệ trong các trường hợp sau đây:

 1. a) Đơn không đáp ứng các yêu cầu về hình thức;
 2. b) Đối tượng nêu trong đơn là đối tượng không được bảo hộ;
 3. c) Người nộp đơn không có quyền đăng ký, kể cả trường hợp quyền đăng ký cùng thuộc nhiều tổ chức, cá nhân nhưng một hoặc một số người trong số đó không đồng ý thực hiện việc nộp đơn;
 4. d) Đơn được nộp trái với quy định về cách thức nộp đơn quy định tại Điều 89 của Luật SHTT;

đ) Người nộp đơn không nộp phí và lệ phí.

Lúc này, Cục SHTT thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, trong đó phải nêu rõ lý do và ấn định thời hạn để người nộp đơn sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối dự định từ chối.

Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót, sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu hoặc không có ý kiến xác đáng phản đối dự định từ chối thì Cục SHTT thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ.

+ Trường hợp 2: Đơn đăng ký hợp lệ

Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu không thuộc các trường hợp không hợp lệ đã nêu ở trên hoặc thuộc trường hợp đã sửa chữa thiếu sót đạt yêu cầu hoặc có ý kiến xác đáng phản đối dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ thì Cục SHTT ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được chấp nhận hợp lệ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp theo quy định trong thời hạn hai tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn đăng ký

Đơn đăng ký nhãn hiệu được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Giai đoạn 6: Ra quyết định cấp hoặc từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận.

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Đơn đăng ký thương hiệu nước ép trái cây, sinh tố trái cây

Đơn đăng ký thương hiệu nước ép trái cây, sinh tố trái cây cần chuẩn bị các tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định (02 bản);

– Mẫu nhãn hiệu (05 bản) được trình bày rõ ràng với kích thước 80mm x 80mm;

– Danh sách nhóm sản phẩm sử dụng nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua người đại diện)

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với công ty) hoặc Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu (đối với cá nhân)

– Bản sao biên lai lệ phí và lệ phí (trong trường hợp trả phí và lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc chuyển trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu Trí tuệ).

Yêu cầu đối với đơn đăng ký thương hiệu

Tài liệu, mẫu vật, thông tin xác định nhãn hiệu cần bảo hộ trong đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

Mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

Hàng hoá, dịch vụ nêu trong đơn đăng ký nhãn hiệu phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại theo Thoả ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hoá và dịch vụ nhằm mục đích đăng ký thương hiệu, do cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp công bố.

Địa chỉ đăng ký thương hiệu nước ép trái cây, sinh tố trái cây

Có thể nộp đơn đến một trong các địa chỉ sau:

 1. Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam (384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội)
 2. Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ TP.HCM (Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh)
 3. Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng (26 Nguyễn Chí Thanh – Tp. Đà Nẵng)

Trên đây là các nội dung liên quan đến Đăng ký thương hiệu nước ép trái cây, sinh tố trái cây. Hy vọng các thông tin này hữu ích và giúp bạn giải đáp thắc mắc.

5/5 - (16 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ