Đăng ký thương hiệu công ty xây dựng như thế nào ?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 24/10/2023 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 216 Lượt xem

Hiện nay, nhu cầu thi công, xây dựng nhà ở, xây dựng tòa nhà văn phòng hay các công trình dân dụng, công nghiệp, xây dựng cầu đường, công trình cấp thoát nước,… ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, thành lập công ty xây dựng là một hình thức phổ biến được rất nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn để phát triển. Việc thành lập công ty ngày nay không phải quá phức tạp, tuy nhiên làm sao để tạo dựng được thương hiệu cho công ty lại là một vấn đề khác. Bài viết với chủ đề đăng ký thương hiệu công ty xây dựng dưới đây sẽ đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết nhất. Mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Thương hiệu, đăng ký thương hiệu là gì?

Thương hiệu (Brand) là thuật ngữ mới được sử dụng rộng rãi ở nước ta trong thương mại, quảng cáo nên nó trở nên thông dụng được đa số người dân sử dụng và được cho là tương đương với “nhãn hiệu”. Thương hiệu là thuật ngữ dùng phổ biến trong marketing khi người ta đề cập đến nhãn hiệu hàng hóa, tên thương mại của tổ chức trong hoạt động kinh doanh và các chỉ dẫn địa lý, cùng tên gọi xuất xứ hàng hóa.

Đăng ký thương hiệu là thủ tục hành chính, chủ sở hữu thương hiệu tiến hành nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ, đơn đăng ký thương hiệu sẽ qua các bước thẩm định (i) hình thức (ii) công bố đơn (iii) thẩm định nội dung (iv) cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu công ty xây dựng

Việc đăng ký thương hiệu độc quyền, công ty xây dựng có quyền độc quyền gắn nhãn hiệu của mình lên các công trình và dịch vụ của mình trong suốt quá trình thi công, có quyền cho người khác sử dụng thông qua hợp đồng li-xăng nhãn hiệu, có quyền chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu, có quyền ngăn chặn bất kỳ bên nào có hành vi vi phạm. Hồ sơ đăng ký thương hiệu công ty xây dựng bao gồm:

– Tờ khai đăng ký (theo mẫu), trong đó bao gồm: Thông tin về cá nhân hay tổ chức sở hữu, thông tin về mẫu thương hiệu, thông tin về nhóm sản phẩm/dịch vụ mà chủ sở hữu dự định đăng ký;

– 05 mẫu thương hiệu;

– Chứng từ lệ phí;

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu thương hiệu ủy quyền cho tổ chức đại diện tiến hành các thủ tục;

– Tài liệu khác liên quan theo quy định của pháp luật.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu công ty xây dựng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các tài liệu cần thiết, Quý vị tiến hành nộp hồ trực tiếp đến Cục Sở hữu trí tuệ có địa chỉ:

  • Trụ sở Cục Sở hữu Trí tuệ (386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội);
  • Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Hồ Chí Minh (Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh);
  • Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng (Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

 Quy trình đăng ký thương hiệu công ty xây dựng

Đăng ký thương hiệu công ty xây dựng sẽ trải qua những quy trình sau:

– Thẩm định hình thức: 01 – 02 tháng

– Công bố Đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ: 02 tháng

– Thẩm định nội dung của nhãn hiệu: 09 – 12 tháng

– Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu: 01 – 02 tháng

Như vậy, thông thường thời gian đăng ký thông thường thương hiệu công ty xây dựng khoảng 13 – 18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ. Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục với thời gian đăng ký nhanh kể từ ngày có chấp nhận đơn hợp lệ có thể liên hệ tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ hoặc những tổ chức có chức năng tư vấn đăng ký thương hiệu công ty xây dựng đề được hướng dẫn thực hiện thủ tục một cách hiệu quả nhất.

Bài viết với nội dung đăng ký thương hiệu công ty xây dựng trên đây hy vọng đã đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết nhất giúp ích trong quá trình thực hiện thủ tục. Trường hợp Quý vị có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ Luật Hoàng Phi với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

5/5 - (24 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ