Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Có Khó Không ?

Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Có Khó Không ?

  • Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 10/03/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 112 Lượt xem

Thắc mắc liên quan đến xin giấy phép mạng xã hội có khó không sẽ được đội ngũ Luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp tận tình trong bài viết sau đây.

Có nhiều mạng xã hội tại Việt Nam đã được thiết lập và hoạt động rất hiệu hiệu quả phần nào nhờ sự đảm bảo về hành lang pháp lý, do được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội. Nhưng còn khá nhiều đơn vị chưa thực hiện thủ tục này, vì nghĩ rằng thủ tục này còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Luật Hoàng Phi luôn sẽ giúp các đơn vị có nhu cầu thiết lập mạng xã hội, hiểu rõ được vấn đề xin giấy phép mạng xã hội có không, để Quý khách hàng có thể tiến hành thủ tục này dễ dàng mà vẫn đảm bảo khả năng được cấp giấy phép.

Xin giấy phép mạng xã hội có khó không?

Căn cứ theo Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng với các chủ thể muốn thiết lập mạng xã hội tại Việt Nam bắt buộc phải được cấp giấy phép mạng xã hội, trước khi cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, việc xin giấy phép mạng xã hội có khó không vẫn là nỗi băn khoăn của không ít tổ chức, doanh nghiệp. Muốn tiến hành thủ tục cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, đòi hỏi chủ thể thực hiện thủ tục này phải có trình độ chuyên môn nhất định, nắm rõ các kiến thức chuyên ngành, nhất là mảng giấy phép mạng xã hội và có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước.

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giấy phép, Luật Hoàng Phi chúng tôi thấy có rất nhiều đơn vị tự thực hiện và phải bỏ cuộc khi đang thực hiện do nhiều yếu tố. Để giải quyết vấn đề khó khăn trong việc tiến hành thủ tục xin giấy phép thiết lập mạng xã hội và xóa bỏ nỗi âu lo xin giấy phép mạng xã hội có khó không, Quý khách hàng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ pháp lý từ những đơn vị pháp luật có cung cấp dịch vụ giấy phép, điển hình như Công ty Luật Hoàng Phi.

Quá trình xin giấy phép mạng xã hội được thực hiện như thế nào?

1/ Xác định điều kiện đăng ký giấy phép mạng xã hội trực tuyến

2/ Chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết trong hồ sơ pháp lý xin giấy phép mạng xã hội theo hướng dẫn tại Nghị định số 27/2018/NĐ-CP;

3/ Tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền- Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử;

4/ Theo dõi hồ sơ và điều chỉnh khi có yêu cầu từ phía cơ quan giải quyết;

5/ Nhận Giấy phép thiết lập mạng xã hội.

Quy trình nêu trên là quy trình khái quát nhất, giúp Quý khách hàng hình dung ra thứ tự các bước phải tiến hành khi xin giấy phép mạng xã hội. Chỉ cần sơ sót trong bất kỳ bước nào, kết quả có thể sẽ không được như mong muốn thậm chi là không thành công. Vì vậy, việc ủy quyền cho các đơn vị pháp lý chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép là cần thiết.

Luật Hoàng Phi giúp Quý khách hàng thực hiện thành công xin giấy phép mạng xã hội

– Tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin giấy phép mạng xã hội, đồng thời hướng dẫn khách hàng cung cấp những thông tin cần có để hoàn tất hồ sơ;

– Luật Hoàng Phi luôn trao đổi với Quý khách trước, trong và sau khi thực hiện thành công xin giấy phép mạng xóa hội để Quý khách không còn lo lắng việc xin giấy phép mạng xã hội có khó không;

– Đội ngũ pháp lý chuyên môn trực tiếp chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận kết quả trong thời gian sớm nhất để gửi lại cho khách hàng;

– Khi có vấn đề phát sinh, Luật Hoàng Phi luôn đảm bảo sẽ trao đổi, đề xuất phương án giải quyết hợp lý nhất để Qúy khách hàng cân nhắc, lựa chọn;

– Tư vấn, tiến hành những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ pháp lý khác.

Nếu Quý khách còn thắc mắc vấn đề xin giấy phép mạng xã hội có khó không, Quý khách hãy kết nối trực tiếp với Luật Hoàng Phi chúng tôi qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn đội ngũ tư vấn sẵn sang hỗ trợ.

Mời quý khách hàng tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Luật Hoàng Phi :

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Đăng ký khuyến mại

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký bản quyền

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat