Thủ Tục Xin Giấy Phép Thành Lập Mạng Xã Hội Thế Nào?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 18/11/2019 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 260 Lượt xem

Ai phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép mạng xã hội? Thủ tục xin giấy phép thành lập mạng xã hội được thực hiện như thế nào? Giấy phép thiết lập mạng xã hội có thời hạn bao lâu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thủ tục xin giấy phép thiết lập mạng xã hội, giải đáp được những thắc mắc trên.

Chủ thể nào phải thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập mạng xã hội?

Theo quy định pháp luật hiện nay, tổ chức, doanh nghiệp muốn thiết lập mạng xã hội ngoài việc đáp ứng các điều kiện về chức năng, nhiệm vụ, ngành nghề kinh doanh, tên miền, an ninh, an toàn thông tin và quản lý thông tin, kỹ thuật, nhân sự phải thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập mạng xã hội. Khi được cấp giấy phép này, tổ chức, doanh nghiệp trở thành nhà thiết lập mạng xã hội hợp pháp, có đầy đủ các quyền, nghĩa vụ của đơn vị thiết lập mạng xã hội như:

– Cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho công cộng;

– Có biện pháp để bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng, thông báo tới người sử dụng các quyền, trách nhiệm khi lưu trữ, trao đổi, chia sẻ thông tin;

– Công khai các thỏa thuận cung cấp, sử dụng dịch vụ;

– Đảm bảo quyền quyết định của người sử dụng khi cho phép thông tin của mình được cung cấp cho các chủ thể khác;

– Đăng ký, lưu trữ, quản lý thông tin của người sử dụng theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông…

thủ tục xin giấy phép thành lập mạng xã hội

Cách thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập mạng xã hội

Để thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập mạng xã hội, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Bản sao có bản chính để đối chiếu, bản sao có chứng thực, bản sao được cấp từ sổ gốc một trong các giấy tờ sau: Điều lệ hoạt động, Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Đề án hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội có dấu và chữ ký của người đứng đầu;

– Thỏa thuận cung cấp, sử dụng dịch vụ mạng xã hội;

– Đơn đề nghị cấp giấy phép thành lập mạng xã hội.

Hồ sơ được nộp tới Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và truyền thông. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền từ chối bằng văn bản nêu rõ lý do. Trường hợp hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội cho tổ chức, doanh nghiệp.

Thủ tục xin giấy phép thành lập mạng xã hội khó hay dễ?

Tổ chức, doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện thủ tục xin giấy phép thiết lập mạng xã hội nếu: có thời gian, đội ngũ pháp chế mạnh về giấy phép, kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. Nếu không đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên, việc tự thực hiện thủ tục này của doanh nghiệp, tổ chức có thể bị kéo dài thời gian, tốn kém các chi phí, mất đi nhiều ưu thế trong việc thiết lập và đưa mạng xã hội vào hoạt động. Giải pháp được hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay là ủy quyền cho các đơn vị hỗ trợ pháp lý uy tín, như Luật Hoàng Phi, thay mình thực hiện các công việc cần thiết.

Với dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ không lo lắng về việc tự mình tìm hiểu quy định pháp luật hiện hành, soạn thảo các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ, nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước, bị trả hồ sơ do không hợp lệ… Bởi chúng tôi với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giấy phép doanh nghiệp, cùng đội ngũ luật sư chuyên nghiệp hỗ trợ từ A-Z về xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội.

Khi cần yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi phải làm gì?

Luật Hoàng Phi cam kết dịch vụ chất lượng tốt với mức phí hợp lý. Hãy đến với Luật Hoàng Phi để trải nghiệm dịch vụ. Các doanh nghiệp, tổ chức trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi chất lượng dịch vụ so với cam kết chúng tôi đưa ra.

Tổ chức, doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập mạng xã hội, cần tư vấn, báo phí cụ thể về dịch vụ của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ chúng tôi qua tổng đài tư vấn 1900.6557 hoặc gửi thư về hòm thư điện tử lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ kịp thời và chính xác.

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ khác:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ