Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Các Trường Hợp Phải Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội

Các Trường Hợp Phải Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội

  • Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 02/03/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 97 Lượt xem

Các trường hợp phải xin giấy phép mạng xã hội được quy định rõ ràng tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Sự phát triển nhanh chóng của internet, kéo theo việc sử dụng mạng xã hội được phổ biến, nên có rất nhiều trang mạng xã hội ra đời. Để kiểm soát vấn đề này, nhà nước đã ban hành nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh. Cụ thể là muốn hoạt động mạng xã hội, cần được cấp phép từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nhà nước đã ban hành những văn bản pháp luật quy định các trường hợp phải xin giấy phép mạng xã hội, từ đó tạo nên cơ sở pháp lý giúp cơ quan nhà nước kiểm tra, giám sát và có hướng giải quyết những vấn đề phát sinh. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn thiết lập mạng xã hội có thể hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Các trường hợp phải xin giấy phép mạng xã hội

Giấy phép mạng xã hội còn có tên gọi đầy đủ là giấy phép thiết lập mạng xã hội trên mạng. Đây là loại giấy phép được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho tổ chức, doanh nghiệp xây dựng, vận hành và quản lý mạng xã hội khi thỏa mãn các điều kiện để thiết lập mạng xã hội theo quy định.

Trong đó, các trường hợp phải xin giấy phép mạng xã hội đã được Chính phủ quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 27/2018/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Cụ thể:

1/ Mạng xã hội cung cấp cho người dùng những dịch vụ liên quan đến lưu trữ, truyền tải thông tin, âm thanh, hình ảnh, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi đổi;

2/ Mạng xã hội có tên miền”.vn” và tên miền này chưa được đăng ký cho các trang thông tin điện tử tổng hợp đã tồn tại ở Việt Nam;

3/ Người sử dụng mạng xã hội này là người sử dụng mạng viễn thông, internet và có nhu cầu sử dụng những tính năng mà mạng xã hội này cung cấp.

Trên đây là các trường hợp phải xin giấy phép mạng xã hội, nếu doanh nghiệp hay tổ chức có thiết lập các website có tính năng của mạng xã hội nhưng lại không đăng ký mà đưa vào sử dụng có thể bị xử phạt theo quy định và có thể phải gỡ bỏ mạng xã hội đó. Như vậy, sẽ gây ra những thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, tổ chức về cả mặt tài chính cũng như uy tín với người sử dụng.

Thời gian xin cấp giấy phép mạng xã hội là bao lâu?

– Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ nhận được hồ sơ xin cấp mạng xã hội đối với các trường hợp phải xin giấy phép mạng xã hội, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử sẽ tiến hành việc thẩm định hồ sơ sau đó trình lên cơ quan cấp trên để được cấp giấy phép.

– Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử sẽ ra thông báo bằng văn bản, nêu rõ ràng những lý do để chủ thể hồ sơ điều chỉnh. Doanh nghiệp, tổ chức có trách nhiệm sửa đổi, bổ sung hồ sơ sao cho hợp lệ trong thời gian quy định mà cơ quan có thẩm quyền đã thông báo và gửi lại để được giải quyết.

Lưu ý: nếu doanh nghiệp, tổ chức không thực hiện đúng trong thời gian được nêu trong văn bản thông báo, quá thời hạn hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội sẽ bị từ chối.

Luật Hoàng Phi đơn vị pháp lý hỗ trợ thủ tục cấp giấy phép mạng xã hội

Công ty Luật Hoàng Phi có trên 10 năm cung cấp dịch vụ giấy phép, nổi bật là xin cấp giấy phép mạng xã hội cho các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Khi sử dụng dịch vụ giấy phép của chúng tôi, Quý khách hàng chỉ cần ủy quyền cho chúng tôi còn lại công việc sẽ do đội ngũ chuyên môn tiến hành từ soạn thảo hồ sơ, nộp lệ phí, sửa đổi bổ sung (nếu có), nhận kết quả. Đảm bảo quy trình tiến hành khoa học, nhanh gọn lại tiết kiệm được các chi phí, công sức đi lại cho Quý khách hàng.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về dịch vụ và những thắc mắc liên quan đến các trường hợp phải xin giấy phép mạng xã hội, hãy kết nối trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Luật Hoàng Phi qua email: lienhe@luathoangphi.vn

Mời quý khách hàng tham khảo thêm các dịch vụ khác :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat