Thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 06/12/2023 |
  • Giấy phép |
  • 213 Lượt xem

Giấy phép tư vấn du học có thời hạn là 05 năm, do đó sau khi hết thời hạn thì tổ chức tiếp tục hoạt động kinh doanh sẽ phải thực hiện thủ tục gia hạn Giấy phép tư vấn du học. Vậy Thủ tục gia hạn Giấy phép tư vấn du học được thực hiện như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Khi nào cần làm thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học ?

Theo quy định tại Luật Đầu tư 2020, Phụ lục số IV thì dịch vụ tư vấn du học là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tức, để tiến hành kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, quý khách hàng bắt buộc phải đáp ứng được các quy định mà pháp luật đề ra. Giấy phép tư vấn du học chính là minh chứng cho việc quý khách hàng đã đáp ứng được các điều kiện đó.

Theo quy định Giấy phép tư vấn du học có thời hạn là 05 năm và khi giấy phép tư vấn du học hết thời hạn các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn tiếp tục kinh doanh thì phải làm thủ tục gia hạn giấy phép.

Quý khách hàng có thể tiến hành gia hạn giấy phép tư vấn du học kể từ khi giấy phép hiện tại của quý khách đã hết hạn và lưu ý rằng, quý khách chỉ có thể tiếp tục kinh doanh kể từ thời điểm việc gia hạn có hiệu lực pháp luật.

Đối với trường hợp quý khách bị mất giấy phép thì không thể gia hạn, mà phải thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép. Vậy Thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học cần những gì? Khách theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết để có thêm thông tin.

Điều kiện để được gia hạn giấy phép tư vấn du học

Các điều kiện để được gia hạn giấy phép tư vấn du học mà quý khách hàng cần đáp ứng đó là yêu cầu từ Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học cần đảm bảo về:

– Có trình độ đại học trở lên;

– Có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương;

– Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học

Sau khi đáp ứng được các điều kiện đặt ra với việc gia hạn giấy phép tư vấn du học, quý khách hàng phải thực hiện các trình tự thủ tục sau đây:

– Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.

Lưu ý: Theo như quy định của pháp luật, không có một khung thời gian cụ thể cho việc thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép du học. Tổng số thời gian để hoàn thành thủ tục này phụ thuộc lớn vào hồ sơ mà quý khách hàng gửi tới Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nếu hồ sơ của quý khách hàng hợp lệ ngay từ lần nộp đầu tiên, sau 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cấp giấy phép tư vấn du học cho quý khách hàng.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ của quý khách hàng, tại lần nộp đầu tiên chưa hợp lệ, quý khách sẽ phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ và tiếp tục gửi tới Sở Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, thời hạn phản hồi đối với hồ sơ sửa đổi, bổ sung chỉ được Nghị định 46 quy định đối với lần sửa đổi bổ sung đầu tiên, chính bởi vậy sẽ rất khó khăn nếu như quý khách làm hồ sơ không chính xác.

Lệ phí xin gia hạn giấy phép tư vấn du học

Đối với thủ tục xin gia hạn giấy phép trung tâm tư vấn du học, hiện nay pháp luật không quy định mức phí phải nộp đối với thủ tục pháp lý này. Chính vì vậy, doanh nghiệp không cần nộp lệ phí nhà nước khi thực hiện thủ tục xin gia hạn giấy phép tư vấn du học.

Song nếu Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách hàng toàn bộ công việc và Khách hàng sẽ trả chi phí dịch vụ cho chúng tôi khi đội ngũ chuyên viên pháp lý thực hiện các Thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ Khách hàng trong thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học

– Khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ Quý khách liên hệ đến công ty Luật Hoàng Phi, các Luật sư sẽ trao đổi với Quý khách để xác nhận về điều kiện hiện có của Quý khách có thể xin gia hạn giấy phép tư vấn du học hay không?

– Hỗ trợ Quý khách hoàn thiện các điều kiện xin gia hạn giấy phép tư vấn du học theo quy định;

– Tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn giấy phép tư vấn du học;

– Tiến hành Nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép tư vấn du học tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, liên hệ chỉnh sửa bổ sung hồ sơ (Nếu có);

– Nhận kết quả: văn bản cho phép gia hạn giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động tư vấn du học.

– Bàn giao kết quả cho Quý khách;

– Phối hợp và hỗ trợ tư vấn pháp lý trong suốt quá trình Quý khách hoạt động tư vấn du học;

– Cập nhật và thông tin đến Quý khách các quy định của pháp luật hiện hành và đặc biệt khi có sự thay đổi của pháp luật trong lĩnh vực tư vấn du học và cấp giấy phép, gia hạn giấy phép tư vấn du học;

Trên đây là những tư vấn của Luật Hoàng Phi về các nội dung liên quan đến Thủ tục gia hạn giấy phép tư vấn du học. Trong quá thực hiện thủ tục nếu Quý khách hàng gặp phải bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, có bề dày nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng Quý khách hàng.

 

5/5 - (17 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ