Điều kiện cấp giấy phép tư vấn du học

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 06/12/2023 |
  • Giấy phép |
  • 207 Lượt xem

Điều kiện để hoạt động dịch vụ tư vấn du học vô cùng ngặt nghèo nên không phải tổ chức, doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hiểu và đáp ứng được các điều kiện về hoạt động dịch vụ tư vấn du học Luật Hoàng Phi thực hiện bài viết với tiêu đề: Điều kiện cấp giấy phép tư vấn du học. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết, sẽ giúp Khách hàng có thêm thông tin hữu ích.

Các nội dung mà Doanh nghiệp hoạt động tư vấn du học được thực hiện là?

Doanh nghiệp hoạt động tư vấn du học được thực hiện các nội dung sau:

– Giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học;

– Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật;

– Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học;

– Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;

– Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;

– Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Vậy để thực hiện được các nội dung tư vấn du học nêu trên thì Điều kiện cấp giấy phép tư vấn du học là những điều kiện nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Điều kiện được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

– Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật. Tức là Khách hàng khi muốn kinh doanh dịch vụ tư vấn du học sẽ phải thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp có ngành nghề hoạt động tư vấn du học trước khi thực hiện thủ tục xin giấy phép tại Sở giáo dục.

– Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học: Trụ sở thực hiện hoạt động tư vấn du học phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp, trong đó:

– Hợp đồng thuê văn phòng phải công chứng, chứng thực và có đủ giấy tờ về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xác nhận số nhà, giấy phép xây dựng (nếu có).

– Địa chỉ trụ sở phải phù hợp với quy hoạch về giáo dục của địa phương.

– Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động tư vấn du học

Khi đã đáp ứng đủ về các Điều kiện cấp giấy phép tư vấn du học, tiếp theo Khách hàng có thể chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cho hoạt động tư vấn du học gồm có:

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận; trong đó nêu rõ: Mục tiêu, nội dung hoạt động; cơ sở vật chất; khả năng tài chính; trình độ, năng lực của người đứng đầu và các nhân viên trực tiếp tư vấn du học; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; luận chứng về khả năng hoạt động của tổ chức; kế hoạch thực hiện, các biện pháp tổ chức thực hiện; các phương án, quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro;

– Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;

– Lý lịch của các tư vấn viên trực tiếp thực hiện công tác tư vấn du học có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

– Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;

– Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;

– Văn bản chứng minh trụ sở doanh nghiệp được sử dụng/sở hữu hợp pháp và lâu dài;

– Văn bản hợp tác với đối tác nước ngoài để đưa du học sinh đi học tập;

– Một số giấy tờ pháp lý khác.

Lưu ý: Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, xác minh tính xác thực của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Dịch vụ tư vấn du học; Trường hợp không đáp ứng các điều kiện theo quy định thì phải thông báo bằng văn bản cho tổ chức tư vấn du học để nêu rõ lý do.

Dịch vụ thành lập công ty tư vấn du học tại Luật Hoàng Phi

Khách hàng khi đã quan tâm đến Điều kiện cấp giấy phép tư vấn du học mà chưa biết thực hiện các thủ tục liên quan đến xin giấy phép kinh doanh hoạt động tư vấn du học như thế nào hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để chúng tôi hỗ trợ. Công việc chúng tôi sẽ thực hiện như sau:

  1. Thực hiện thủ tục thành lập công ty có chức năng tư vấn du học:

– Tư vấn các vấn đề pháp lý về quy trình, thủ tục thành lập công ty;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty đăng ký ngành nghề tư vấn du học;

– Thực hiện thủ tục thành lập công ty theo sự ủy quyền của khách hàng tại Sở kế hoạch và Đào tạo;

  1. Thực hiện thủ tục xin giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

– Tư vấn cho doanh nghiệp các điều kiện xin cấp giấy phép hoạt động tư vấn du học theo quy định của pháp luật;

– Hỗ trợ khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện để xin giấy phép hoạt động tư vấn du học;

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng soạn thảo đề án hoạt động của công ty tư vấn du học;

– Thiết lập hồ sơ cho quý khách hàng: Hồ sơ về tài chính; Hồ sơ về Cơ sở vật chất; Hồ sơ về nhân sự;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan cấp phép tại Sở giáo dục và đào tạo;

– Đại diện theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ tại cơ quan cấp phép;

– Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị tiếp đón đoàn thẩm tra trên Sở Giáo Dục và Đào Tạo về thẩm định điều kiện của trung tâm;

 

5/5 - (12 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ