Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Thành Lập Công Ty Bao Nhiêu Tiền ?

Thành Lập Công Ty Bao Nhiêu Tiền ?

(Cập nhật: 09/07/2019 | 6:47 - Lượt xem: 129)

Khi thành lập công ty nhà đầu tư phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố như vốn, nhân công, địa điểm kinh doanh, thị trường, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm. Yếu tố quan trọng và cũng được nhắc tới đầu tiên luôn là về vốn để thành lập và cơ sở cho các hoạt động đầu tiên của công ty.

Thành lập công ty bao nhiêu tiền? đang là câu hỏi chung của rất nhiều người trước khi đi tới quyết định thành lập công ty.

Giải đáp cho thắc mắc thành lập công ty bao nhiêu tiền, Luật Hoàng Phi sẽ liệt kê tất cả các khoản chi phí cho việc thành lập công ty giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị chi phí thành lập công ty.

Những vấn đề nhà đầu tư cần quan tâm khi đăng ký thành lập công ty

Ngoài quan tâm đến thành lập công ty bao nhiêu tiền? thì các vấn đề khác khi tiến hành thành lập công ty nhà đầu tư cũng không được coi nhẹ:

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Có thể trước khi thành lập công ty, các nhà đầu tư đã có lựa chọn sẵn những ngành nghề kinh doanh theo sở thích và suy tính của mình. Tuy nhiên, Luật sư của Hoàng Phi sẽ vẫn tư vấn cụ thể khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp bởi yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự thành bại của kinh doanh chính là lựa chọn ngành kinh doanh phù hợp. Khi trao đổi với khách hàng để thực hiện soạn thảo hồ sơ, chúng tôi sẽ kiểm tra cụ thể những ngành công ty kinh doanh có thuộc các ngành nghề pháp luật cấm, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện và các điều kiện tương ứng. Ngoài ra, cần chú ý tới các ngành nghề ưu đãi đầu tư để được hưởng những quyền lợi về vay vốn, thuế, tiền thuê đất để kinh doanh.….

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký: pháp luật quy định cụ thể đối với hồ sơ đăng ký thành lập cho mỗi loại hình công ty, như vậy khi thành lập loại hình công ty nào thì phải chú ý để chuẩn bị bộ hồ sơ nộp lệ, tránh trường hợp phải sửa đổi thông tin nhiều lần làm mất thời gian đi lại để giải quyết hồ sơ.

– Nộp hồ sơ đăng ký: Nộp hồ sơ đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở và phải theo dõi thường xuyên các thông báo của cơ quan đăng ký để nhận kết quả hoặc thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty hiện Luật Hoàng Phi cung cấp Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm bởi ngoài các vấn đề trên đây chúng tôi sẽ tư vấn cũng như thực hiện tất cả các công việc từ quá trình soạn hồ sơ đến khi có kết quả.

Thành lập công ty bao nhiêu tiền?

– Lệ phí phải nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh:

+ Theo Thông tư 130/2017/TT-BTC sửa đổi một số điều của Thông tư215/2016/TT-BTC thì lệ phí phải nộp khi đăng ký thành lập công ty là 100 000/lần đăng ký.

+ Phí cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 20 000 đồng/bản;

+ Phí cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp: 40 000 đồng/bản;

+ Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 300 000 đồng/lần

Chi phí bắt buộc phải nộp để có thể nhận được Giấy chứng nhận chỉ bao gồm lệ phí đăng ký và kết quả công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Nếu muốn tra cứu các thông tin khác về doanh nghiệp thì sẽ phải nộp thêm các lệ phí tương ứng. Ngoài ra, để tiến hành hoạt động công ty cũng cần khắc con dấu và tiến hành công bố mẫu dấu, việc công bố mẫu dấu là miễn phí nhưng khi khắc con dấu phải trả phí dịch vụ cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

– Chi phí thanh toán khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ: nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty của các đơn vị cung cấp dịch vụ thì công ty phải trả thêm khoản phí dịch vụ. Hiện nay phí dịch vụ không có quy định cụ thể nên đây là sự thỏa thuận giữa hai bên.

Trên đây là tất cả các khoản phí và lệ phí cần chuẩn bị để thành lập công ty như vậy thống kê lại thì sẽ biết được thành lập công ty bao nhiêu tiền. Luật Hoàng Phi cũng lưu ý thêm là công ty để có thể hoạt động ổn định thì ngoài những chi phí này còn cần phải chuẩn bị vốn điều lệ, với một số ngành kinh doanh có điều kiện còn phải đáp ứng điều kiện về ký quỹ hoặc vốn pháp định tối thiểu. Ngoài ra chúng tôi luôn đảm bảo cho những khách hàng sử dụng dịch vụ của mình về mức chi phí dịch vụ mà chúng tôi đang áp dụng là phù hợp với dịch vụ cung cấp, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên trong khi thực hiện hợp đồng dịch vụ.

Để được rõ hơn về vấn đề thành lập công ty bao nhiêu tiền cũng như liên hệ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi Quý độc giả gọi điện tới đường dây nóng 0981 378 999 để được nhận thông tin nhanh nhất.

Tham khảo thêm về :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999