Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 23/11/2022 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 112 Lượt xem

Huyện Nhà Bè trong những năm gần đây được đánh giá là một trong những khu vực đất tiềm năng phát triển, thu hút lượng dân cư mới tham gia giao dịch tại các dự án. Đồng thời khu vực còn là điểm thu hút lượng lớn sinh viên tham gia học tập và sinh hoạt tại các trường đại học sắp được thành lập trong thời gian tới.

Việc này dẫn đến nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập Doanh nghiệp tại khu vực để khai thác tối đa nguồn lực tiềm năng tại đây. Vậy để Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh cần chuẩn bị những gì? Khách hàng quan tâm theo dõi bài viết, để có thêm thông tin hữu ích.

Đặc điểm vị trí địa lý Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Huyện Nhà Bè nằm ở phía đông nam Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 12 km. Huyện có vị trí địa lý đắc địa bởi:

– Phía đông giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Nhà Bè) và huyện Cần Giờ (qua sông Soài Rạp)

– Phía tây giáp huyện Bình Chánh

– Phía nam giáp huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và huyện Cần Giờ

– Phía bắc giáp Quận 7.

Huyện có diện tích 100,43km², dân số là 206.837 người, mật độ dân số đạt 2.060 người/km². Huyện Nhà Bè có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Nhà Bè và 6 xã: Hiệp Phước, Long Thới, Nhơn Đức, Phú Xuân (huyện lỵ), Phước Kiển, Phước Lộc.

Huyện Nhà Bè sở hữu một hệ thống sông ngòi cực kỳ đa dạng, phong phú, nên mạng lưới giao thông đường thủy khá thuận lợi có thể đi khắp nơi, và xây dựng được hệ thống nước sâu để chứa được các tàu có trọng tải lớn. Ngoài ra, Nhà Bè còn được nhận xét là địa điểm có nhiều ý nghĩa về mặt chiến lược.

Huyện được xác định là phát triển theo hướng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ và nông nghiệp. Tuy nhiên, trong những năm đầu thế kỷ XXI, nông nghiệp vẫn đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của Nhà Bè.

Hiện nay trên địa bàn huyện Nhà Bè đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Làng Đại học ABC, khu đô thị The Star Village, khu đô thị GS Metrocity, khu đô thị The Sun City Phước Kiển, khu đô thị Garden Park, khu đô thị Nam Sài Gòn Riverside, khu đô thị Phú Gia Cotex, khu đô thị Nhà Bè Dragon City…

Từ những vị trí địa lý cũng như điều kiện thuận lợi mà nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp tại tây. Vậy thủ tục thành lập ra sao? Khách hàng theo dõi những nội dung tiếp theo để hiểu rõ hơn về trình tự thủ tục theo Luật định.

Hồ sơ thành lập công ty tại Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Với mỗi Loại hình thành lập doanh nghiệp khác nhau thì pháp luật yêu cầu hồ sơ chuẩn bị cũng khác nhau. Khi đó Doanh nghiệp phải dựa vào loại hình Doanh nghiệp để chuẩn bị hồ sơ sao cho phù hợp, tránh trường hợp sử dụng hồ sơ không đúng, hồ sơ bị từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp.

Theo đó với Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân thì cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Hồ sơ đăng ký công ty hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

 Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty

– Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Thủ tục thành lập công ty tại Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh tại Luật Hoàng Phi

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Khách hàng khi có nhu cầu Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh việc đầu tiên cần chuẩn bị đó là các thông tin liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty.

Trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung cấp, Luật sư tại Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để chuyển Quý khách hàng trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin của khách hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tại bước 1, chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày làm việc, tính từ ngày chúng tôi nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Khắc con dấu (mộc tròn) công ty

Ngay khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, chúng tôi sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Như vậy với dịch vụ thành lập Công ty, Luật Hoàng Phi cam kết từ 05 đến 07 ngày làm việc sẽ hoàn thành tất cả các bước thủ tục thành lập công ty nêu trên. Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp được ghi nhận tại hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa hai bên.

Bước 4: Hoàn thiện chuyển kết quả cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng thủ tục thực hiện sau thành lập công ty

Sau khi đã thực hiện các thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đại diện uỷ quyền cho khách hàng làm việc và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Chuyển các kết quả dịch vụ cho khách hàng như GCNĐKKD, con dấu, công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp & tư vấn những thủ tục và những lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp.

Bước 5: Hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động công ty và kê khai thuế theo yêu cầu của khách hàng

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh do Luật Hoàng Phi cung cấp?

Việc Thành lập Doanh nghiệp nói chung hay Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh nói riêng không phải là thủ tục quá khó khăn với những Khách hàng am hiểu pháp luật và đã tự mình thực hiện thủ tục. Song nó sẽ là khó khăn với những Khách hàng còn vướng mắc trong việc chọn loại hình công ty, tên, ngành nghề kinh doanh hay khi soạn thảo các văn bản pháp lý …

Hiểu rõ điều này, với hơn 10 năm nay Công ty Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị đã có kinh nghiệm, hỗ trợ mọi cá nhân tổ chức khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Sở dĩ, chúng tôi có thể tự tin khuyên Khách hàng nên sử dụng dịch vụ trọn gói của chúng tôi bởi:

– Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên được đào tạo chuyên môn cao, thường xuyên được cập nhật và trao dồi kiến thức pháp luật nói chung, đặc biệt là quy định pháp luật về thành lập doanh nghiệp và đầu tư;

– Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách tốt nhất với chi phí tối ưu nhất, đảm bảo đúng yêu cầu của quý doanh nhân và phù hợp với quy định của pháp luật;

– Khi Khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ, đội ngũ Luật sư của chúng tôi không chỉ hỗ trợ các thủ tục thành lập doanh nghiệp mà chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp, tư vấn các vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp, các vấn đề liên quan,lao động, bảo hiểm xã hội, thuế…

Và điều quan trọng nhất là chúng tôi luôn biết lắng nghe nguyện vọng cũng như nhu cầu của khách hàng. Vì vậy đến với chúng tôi Khách hàng chỉ cần đưa ra mong muốn về thành lập doanh nghiệp và chuẩn bị bản sao công chứng giấy tờ tùy thân của thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, những công việc còn lại sẽ do bộ phận pháp lý của chúng tôi thay mặt hoàn thành mọi công việc.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về thành lập doanh nghiệp, Khách hàng theo dõi bài viết có vướng mắc khác vui lòng liên hệ theo số 0981.378.999 để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hà Nội

5/5 - (11 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ