Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Dịch Vụ Kiến Trúc

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 19/03/2022 |
  • Thương Hiệu |
  • 1380 Lượt xem

Dưới xu hướng phát triển, nhu cầu của con người hướng đến cái đẹp càng cao thì dịch vụ kiến trúc ngành càng phát triển. Đây là một trong những dịch vụ đòi hỏi có sự đầu tư về công sức sáng tạo lớn, đòi hỏi cả sự kiên trì và cả sự cảm nhận vẻ đẹp. Như vậy, việc đăng ký bảo hộ dịch vụ kiến trúc là thực sự cần thiết bởi đó là quyền sở hữu trí tuệ của những kiến trúc sư, là sự tinh tế của từng tác phẩm để không bị bất kì một chủ thể nào khác giả mạo.

Trong quá trình tư vấn và hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu, Luật Hoàng Phi nhận thấy đa phần khách hàng bị vướng, chưa nắm bắt rõ được các quy định pháp luật về đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ kiến trúc, đặc biệt là điều kiện đăng ký bảo hộ thương hiệu. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giúp khách hàng có thể nắm bắt rõ vấn đề.

Để được đăng ký bảo hộ thương hiệu, chủ thể nộp đơn phải nộp đơn đúng quy định, thủ tục của pháp luật, đặc biệt nội dung đăng ký nhãn hiệu, tên nhãn hiệu. Đối chiếu với quy định điều kiện trong Luật sở hữu trí tuệ, thương hiệu cho dịch vụ kiến trúc phải đáp ứng hai điều kiện cơ bản:

– Phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu (dịch vụ kiến trúc) với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Lưu ý về tên thương hiệu khi đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ kiến trúc

Tên thương hiệu sẽ không đươc bảo hộ nếu là dấu hiệu:

–  Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

–  Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

–  Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

– Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

Soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ kiến trúc

Tờ khai đăng ký thương hiệu cho dịch vụ kiến trúc (theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN);

– Mẫu nhãn hiệu (kích thước không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm);

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân nếu chủ sở hữu là cá nhân; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư nếu chủ sở hữu là tổ chức;

– Giấy ủy quyền;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Có thể thấy, trong quá trình soạn thảo hồ sơ việc kiểm tra khả năng đăng ký bảo hộ thương hiệu cần được quan tâm. Khi hỗ trợ khách hàng, Luật Hoàng Phi luôn kiểm tra, đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ thương hiệu thông qua việc tra cứu (gồm tra cứu sơ bộ và tra cứu chuyên sâu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam). Sau bước này, nếu có dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng phương hướng sửa đổi mẫu nhãn hiệu để đảm bảo khả năng đăng ký thành công.

Kinh nghiệm về dịch vụ sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi khi đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ kiến trúc

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn năng động, tận tụy và giàu kinh nghiệm, Luật Hoàng Phi đảm bảo không những đem đến cho Quý khách hàng những dịch vụ pháp lý toàn diện nhất, giàu tính sáng tạo mà còn đảm bảo sự hoạt động hợp pháp cũng như lợi ích tối đa cho khách hàng.

Do có các hoạt động sâu rộng trên nhiều lĩnh vực nên khách hàng của Công ty Luật Hoàng Phi không chỉ giới hạn là người Việt Nam ở trong nước mà còn cả những người nước ngoài, người Việt Nam ở Mỹ, Anh, Canada, Australia, Trung Quốc, Nhật bản, Hàn quốc, nhiều nước thuộc EU… Nhiều Công ty lớn của nước ngoài tại việt Nam cũng đã ký hợp đồng sử dụng dịch vụ pháp lý về nhãn hiệu của Công ty, yêu cầu Công ty tư vấn cho họ trong các hoạt động ở Việt Nam.

Đến với Công ty luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ được phục vụ một cách tận tình, chu đáo và hiệu quả với phong cách chuyên nghiệp cao. Các Luật sư của Luật Hoàng Phi đã được tin tưởng lựa chọn để cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhiều tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước như Tổng công ty VIGLACERA, Tập đoàn Kangaroo, Công ty Cổ phần ROBOT TOSY, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà, Philips Việt Nam Co.., Ltd; Grey Group, Tập đoàn điện máy VIỆT LONG, Công ty An ninh mạng BKAV, Tập đoàn FTC GROUP, Tập đoàn JOCGROUP… và các công ty lớn ở nước ngoài cũng tin tưởng lựa chọn như:  Kloon(Swiss), ATTSystem (Singapore),COMBATelecom (Hongkong), Kokuyo (Japan),  Elecon (Korea), Sebomec (Korea) v.v… ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, với tư cách là tổ chức đại diện SHTT được CSHTT cấp Giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện, hiện tại, chúng tôi có thể độc lập hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nói chung cũng như các yêu cầu khác của khách hàng liên quan đến sở hữu trí tuệ, trong đó chúng tôi được quyền ký, đóng dấu hồ sơ và trực tiếp nộp hồ sơ cho khách hàng tại Cục SHTT mà khách hàng chỉ cần cung cấp giấy ủy quyền. Quý khách không cần phải đi lại và làm việc với cơ quan Nhà nước hay ký nhiều hồ sơ, giấy tờ, chúng tôi sẽ làm trọn bộ thủ tục và giao tận tay Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Quý khách hàng.

Xem thêm dịch vụ : đăng ký thương hiệu sản phẩm , đăng ký thương hiệu độc quyền

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ