Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Đăng ký thành công bản quyền “Logo Century”

Đăng ký thành công bản quyền “Logo Century”

(Cập nhật: 20/02/2019 | 1:44 - Lượt xem: 592)

Một trong những loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả phổ biến nhất không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới có thể nói đến đó chính là mỹ thuật ứng dụng hay còn gọi là đăng ký bản quyền logo. HOANG PHI INVEST & I.P vinh dự là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp/ cá nhân tại Việt Nam.

Theo quy định tại Điều 13 Nghị định 22/2018/NĐ-CP về hướng dẫn Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan thì khái niệm tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng được quy định cụ thể như sau:

“Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng quy định tại điểm g khoản 1 Điều 14 của Luật sở hữu trí tuệ là tác phẩm được thể hiện bởi đường nét, màu sắc, hình khối, bố cục với tính năng hữu ích, có thể gắn liền với một đồ vật hữu ích, được sản xuất thủ công hoặc công nghiệp như: Thiết kế đồ họa (hình thức thể hiện của biểu trưng, hệ thống nhận diện và bao bì sản phẩm), thiết kế thời trang, tạo dáng sản phẩm, thiết kế nội thất, trang trí.”

Để đăng ký bản quyền tác giả tác phẩm mỹ thuật ứng dụng “LOGO CENTURY LAND”, hồ sơ bao gồm:

  • Hợp đồng ủy quyền
  • Tuyên bố tác giả và chủ sở hữu tác phẩm
  • Bản sao Giấy chứng minh thư nhân dân của tác giả
  • Bản sao GCN Đăng ký kinh doanh công ty
  • 02 Bản in tác phẩm. Trong đó 01 bản lưu tại Cục Bản quyền tác giả, 01 bản đóng dấu ghi số Giấy chứng nhận gửi trả lại cho chủ thể được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

Ngoài các tài liệu trên, Công ty cũng đã cung cấp thêm các thông sin sau: Thời gian hoàn thành tác phẩm (thông tin này rất cần thiết để giải quyết các tranh chấp phát sinh).

Nổi bật lên trên tác phẩm là một chữ C được thiết kế vát chéo có màu xanh lá cây, nằm trong chữ C có chứa các hình khối được thể hiện như các tòa nhà cao ốc, trong đó, nằm chính giữa là tòa cao ốc dạng hình trụ có màu xanh và trắng đan xen nhau, ở 02 phía bên trái và phải là khối hình bình hành giống như 02 tòa nhà dạng hình chữ nhật được thiết kế thấp hơn tòa nhà cao ốc ở giữa. Nằm phía dưới hình đã mô tả trên là dòng chữ “CENTURY” được cách điệu nét chữ có màu xanh lá cây, ở dưới là dòng chữ “Sáng tạo vì một cộng đồng thịnh vượng” viết thường và có kích thước nhỏ hơn. Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng “LOGO CENTURY LAND” do chính tác giả tự sáng tạo nên, không sao chép từ các tác phẩm của người khác, không vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam.

Bản ghi nhận các Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả các tác phẩm mỹ thuật ứng dụng “LOGO CENTURY LAND”:

Để đăng ký Bản quyền Logo:

Mọi chi tiết liên hệ: Đại diện Sở hữu trí tuệ

Điện thoại: 0981. 378. 999 – Chat Zalo – Gửi nhu cầu email: lienhe@luathoangphi.vn

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999