Đăng ký logo độc quyền dưới những hình thức nào?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 04/11/2022 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 911 Lượt xem

Logo – Thương hiệu độc quyền của cá nhân, tổ chức cần phải đăng ký để được pháp luật bảo hộ tuyệt đối.

Đăng ký logo độc quyền ở đâu luôn là câu hỏi của các doanh nghiệp, cá nhân khi muốn thực hiện thủ tục đăng ký logo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong bài viết này, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ đem đến cho khách hàng câu trả lời cho câu hỏi “ đăng ký logo độc quyền ở đâu?”

Đăng ký logo độc quyền dưới hình thức nào?

Để trả lời cho câu hỏi đăng ký logo độc quyền ở đâu trước tiên phải xác định hình thức đăng ký logo.

Logo là đối tượng được bảo hộ theo quy định của pháp luật về Sở hữu trí tuệ. Logo có thể được bảo hộ dưới 2 hình thức như sau:

Hình thứ thứ nhất: Logo được đăng ký dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa.

Đây là hình thức phổ biến nhất mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, thời gian đăng ký tương đối dài, khoảng từ 13 đến 18 tháng.

Hình thức thứ hai: Logo được đăng ký dưới dạng bản quyền tác giả (tác phẩm mỹ thuật ứng dụng).

Với hình thức đăng ký này, đăng ký bản quyền logo sẽ được trả kết quả nhanh hơn so với logo đăng ký dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa (15 ngày làm việc).

Mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn hình thức đăng ký logo là tùy thuộc mong muốn của chủ sở hữu logo.

Địa điểm đăng ký logo độc quyền tại Việt Nam.

Lựa chọn được hình thức đăng ký sẽ trả lời được câu hỏi đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Vì logo có thể được đăng ký dưới hai hình thức như đã nêu ở trên, dẫn tới địa điểm đăng ký logo độc quyền tại Việt Nam cũng có hai địa chỉ như sau:

– Đăng ký logo theo hình thức nhãn hiệu hàng hóa: Thủ tục được tiến hành tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Trụ sở Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, ngoài ra Cục sở hữu trí tuệ còn có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Đăng ký logo theo hình thức bản quyền tác giả ( tác phẩm mỹ thuật ứng dụng): khi đăng ký theo hình thức này thì cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ sẽ là Cục bản quyền tác giả Việt Nam.

Lời khuyên của Công ty Luật Hoàng Phi đến với quý khách hàng khi thực hiện đăng ký logo.

Thứ nhất, việc lựa chọn hình thức đăng ký logo độc quyền:

Theo kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, khách hàng nên đăng ký logo độc quyền dưới dạng đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, đảm bảo tối đa quyền của chủ sở hữu đối với logo mặc dù thời gian cấp văn bằng bảo hộ có thể kéo dài hơn so với hình thức khác. Lợi ích bao gồm:

– Được độc quyền sử dụng logo, được chuyển giao chuyển sử dụng, chuyển nhượng logo cho chủ thể khác;

– Được Nhà nước bảo hộ khi tranh chấp phát sinh;

– Được yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý các đơn vị khác xâm phạm quyền đối với logo của mình;

Thứ hai, việc lựa chọn công ty nào để ủy quyền thực hiện đăng ký logo.

Khách hàng nên lựa chọn công ty có các yếu tố như sau:

– Là tổ chức được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép làm tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp. Nói cách khác, đơn vị mà khách hàng lựa chọn cần phải có giấy phép do Cục Sở hữu cấp để xác định tư cách pháp lý thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục đăng ký logo độc quyền.

– Có nhiều năm kinh nghiệm, xử lý hàng loạt vụ việc về đăng ký logo độc quyền, đảm bảo theo đúng tiến trình như luật quy định đem đến kết quả tốt nhất, nhanh nhất.

– Công ty có trụ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, cũng là nơi đặt trụ sở cũng như chi nhánh của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Cục bản quyền tác giả Việt Nam. Vì sao phải lựa chọn công ty có trụ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh? Bởi, việc tiếp xúc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng như chuyên viên của các Cục để xử lý nhanh chóng, kịp thời các vấn đề phát sinh khi nộp đơn đăng ký.

– Các yếu tố về thái độ tư vấn, thái độ phục vụ dịch vụ cũng như yếu tố về giá đều là yếu tố quyết định.

Công ty Luật Hoàng Phi của chúng tôi đảm bảo đáp ứng tất cả các yếu tố trên đây. Không những đáp ứng yêu cầu mà còn đáp ứng yêu cầu ở mức độ tốt nhất trong số các công ty hoạt động cùng lĩnh vực.

Vui lòng liên lạc với Công ty Luật Hoàng Phi thông qua địa chỉ email sau đây: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ do chúng tôi mang tới.

 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ