Thủ tục đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 15/05/2023 |
  • Dịch vụ logo |
  • 1542 Lượt xem

Một công ty vừa mới thành lập thì không thể thiếu logo riêng cho mình. Nhưng chính vì mới thành lập nên công ty không biết các thủ tục để đăng ký logo độc quyền như thế nào. Sau đây, dichvuthuonghieu.vn sẽ giúp bạn thủ tục để có logo riêng hợp pháp cho công ty mình.

Logo là một bộ mặt thể hiện hình ảnh của công ty, chỉ cần nhìn logo là khách hàng có thể nhận biết được đây là logo thuộc công ty nào và chuyên sản xuất mặt hàng nào, chất lượng ra sao và nó nổi tiếng như thế nào?… Chính vì thế, các doanh nghiệp khi mới thành lập thương rất chú trọng trong việc thiết kế logo và các đăng ký logo độc quyền cho công ty mình.

Khi nào thì cần phải đăng ký bản quyền logo?

Nơi để công ty đăng ký logo bản quyền đó chính Cục sở hữu trí tuệ. Đây là cơ quan được nhà nước ủy quyền giải quyết các thủ tục pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ, sản phẩm sáng chế,…

Thủ tục đăng lý logo độc quyền cho doanh nghiệp bao gồm:

– Bản mẫu: Doanh nghiệp cần chuẩn bị hình ảnh logo mà mình muốn đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ có thể là logo bằng chữ hoặc logo bằng hình ảnh.

– Một bản khai yêu cầu mong muốn được Cục sở hữu trí tuệ cung cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền. ( Bạn viết bản khai này theo bản mẫu đã được quy định theo thông tư 01/2007 của Bộ Khoa học công nghệ).

– Sau khi hoàn thành hai thủ tục trên doanh nghiệp viết đơn xin giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền và nộp cho Cục sở hữu trí tuệ.

Khi đã chuẩn bị hồ sơ và nộp cho Cục sở hữu trí tuệ thì doanh nghiệp sẽ phải chờ một khoảng thời gian từ 12 tháng đến 18 tháng. Thời gian dài như vậy là vì Cục Sở hữu trí tuệ hoàn thành các bước thẩm định, kiểm tra, giám sát, công bố, trao giấy chứng nhận. Trong khoảng thời gian có được giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc, phát triển thương hiệu của công ty, được nhiều đối tượng khách hàng biết đến logo và thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Để có được giấy chứng nhận logo độc quyền thì doanh nghiệp cần có bước chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng và thực hiện tốt công việc để việc thẩm định của Cục sở hữu trí tuệ đạt kết quả cao, rút ngắn được thời gian trao giấy chứng nhận. Doanh nghiệp cũng có thể tìm đến với Công Ty Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ và giúp phía công ty chuẩn bị hồ sơ thật hoàn chỉnh, giảm bớt thời gian của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

Đăng ký logo thương hiệu

Đăng ký mã vạch

Công bố mỹ phẩm

Giấy phép mạng xã hội

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ