Lưu ý về hồ sơ đăng ký logo độc quyền

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 19/04/2020 |
  • Nhãn hiệu |
  • 1692 Lượt xem

Tại sao cần phải đăng ký logo độc quyền

Đây là câu hỏi đặt ra khi nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu lợi ích chiến lược của việc đăng ký logo độc quyền đem lại. Vậy cần phải xác định những rủi ro thường thấy trong kinh doanh là gì:

Thương hiệu nếu không đăng ký logo độc quyền sẽ không nhận được sự bảo hộ của pháp luật. Trong khi doanh nghiệp phải đối mặt với các hành vi cạnh tranh thiếu lành mạnh từ đối thủ như sao chép, đạo nhái sản phẩm, dịch vụ…

Khó khăn trong tiếp cận, ký kết hợp đồng kinh doanh giữa các đối tác do không có giấy chứng nhận logo độc quyền. Từ đó, ảnh hưởng đến doanh thu và chiến lược mở rộng kinh doanh, phát triển thị trường trong và ngoài nước.

Chỉ vài khó khăn trên đã cho thấy việc đăng ký logo độc quyền là vô cùng cần thiết, đặc biệt khi các doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp.

Hồ sơ đăng ký logo độc quyền cần những gì?

Việc đăng ký logo độc quyền sẽ diễn ra tại Cục Sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho doanh nghiệp Luật có uy tin thực hiện. Việc ủy quyền cho doanh nghiệp luật sẽ giúp cho quá trình thẩm định hồ sơ dễ dàng hơn. Hồ sơ đăng ký logo độc quyền cần có:

– Tờ đăng ký độc quyền logo theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ
– Các mẫu thương hiệu logo đăng ký độc quyền (phải được in trên giấy A4, kých thước 8×8)
– Chứng từ lệ phí, giấy ủy quyền cho các doanh nghiệp đại diện, một số giấy tờ cần thiết khác.

Trong đó, mẫu thương hiệu đăng ký logo độc quyền phải đảm bảo các tiêu chí: Không bị trùng lặp với các thương hiệu đã có từ trước; đơn giản nhưng phải có nét đặc trưng để người dùng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp và phân biệt với các doanh nghiệp khác.

Chỉ một chút sai xót hoặc thiếu chuẩn xác, hồ sơ đăng ký logo độc quyền của bạn có thể bị trả về. Luật Hoàng Phi, một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về bảo hộ thương hiệu, sở hữu trí tuệ sẽ giúp doanh nghiệp bạn hoàn thành hồ sơ đăng ký logo độc quyền một cách nhanh chóng, hiệu quả.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ